นักวิจัยชี้ฟังก์ชั่นเบาะนวดตัวช่วยสร้างความผ่อนคลายและลดอุบัติเหตุ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 29/01/20 07:00

ผู้เชี่ยวชาญจากของ DS แบรนด์ย่อยภายใต้กลุ่ม Groupe PSA DS โดย Citroën ระบุว่าเบาะนวดตัวมีประโยชน์ช่วยสามารถความผ่อนคลายให้ผู้ขับขี่ได้อย่างมีนัยสำคัญ

ฟังก์ชั่นเบาะนวดตัวมักถูกมองว่าเป็นกิมมิคทางการตลาดที่ถูกติดตั้งเข้ามาเพื่อเพิ่มมูลค่าของตัวรถเท่านั้น แต่ล่าสุด DS ระบุว่าเบาะนวดตัวมีประโยชน์อย่างมากเพราะสามารถกระตุ้นการตื่นตัวของผู้ขับขี่ พร้อมกับลดความวิตกกังวลและส่งเสริมสุขภาพร่างกายได้ด้ย

ผลการวิจัยกระทรวงการขนส่งของอังกฤษ พบว่าผู้ขับขี่ 9 ใน 10 คนมีความเครียดจากภาระหน้าที่ในชีวิตประจำวัน นำไปสู่การขาด “สมาธิ” ในการขับขี่ โดยเฉพาะการเดินทางไกลได้ซึ่งนำไปสู่อุบัติเหตุบนท้องถนน

ขณะที่ DS ระบุด้วยว่าสภาพแวดล้อมในการทำงานยุคใหม่ส่งผลต่อผู้ขับขี่ ขณะที่การจราจรในปัจจุบันทำให้ผู้ขับขี่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในรถเป็นเวลานานมากขึ้น ทำให้เกิดความไม่สะดวกสบาย วิตกกังวล ตึงเครียด นำไปสู่อาการปวดคอ หลังและไหล่ จึงต้องมีฟังก์ชั่นที่จะช่วยสร้างความผ่อนคลายระหว่างการเดินทาง

วินซ์ คลิแชม หัวหน้าทีมนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ DS ในประเทศอังกฤษกล่าวว่า เบาะนั่งแบบนวดตัวจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและสุนทรียภาพในการขับขี่ โดยการใช้เบาะนวดตัว 15 นาทีต่อวันจะลดความเครียดลงได้มาก

“มีหลักฐานที่ชี้ชัดว่า การขาดสมาธิของผู้ขับขี่คือสาเหตุสำคัญของอุบัติเหตุ ส่วนการดำเนินชีวิตประจำวันและการเดินทางบนท้องถนนเป็นเวลานานก็ทำให้เกิดความเครียดอย่างมาก ฟังก์ชั่นที่ช่วยสร้างความผ่อนคลายให้ผู้ขับขี่จึงมีความสำคัญ” คลิแชมกล่าว

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/01/20 07:00

รีวิว All-New Nissan Almera 2020 ออปชั่นเยอะ ขับดี เครื่องแรงขึ้น แต่ไม่สุดในคลาส | Full Review

ก่อน

Suzuki Jimny อาจยุติการทำตลาดในยุโรปเพราะค่ามลพิษสูงเกินไป

ต่อไป

next article

Suzuki Jimny อาจยุติการทำตลาดในยุโรปเพราะค่ามลพิษสูงเกินไป