Maserati Ghibli ปลั๊กอินไฮบริดเตรียมเปิดตัวปลายเดือนเมษายนนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 30/01/20 10:30

Maserati ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนเปิดตัวรถซีดาน Maserati Ghibli เวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริดที่งานปักกิ่ง ออโต้โชว์ในวันที่ 21 เมษายนนี้

รายละเอียดทางเทคนิคของตัวรถยังไม่มีความชัดเจน รายงานข่าวระบุว่า Fiat Chrysler Automobiles (FCA) บริษัทแม่ของ Maserati ต้องการส่ง Ghibli ปลั๊กอินไฮบริดทำตลาดเมืองจีนเป็นแห่งแรกเนื่องจากจะได้รับการอุดหนุนจากรัฐบาลปักกิ่งในการจัดจำหน่ายรถพลังงานทางเลือก

การเปิดตัว Ghibli ปลั๊กอินไฮบริดในตลาดแดนมังกรคาดว่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายให้ฟื้นตัวดีขึ้น หลังจากยอดขายในเมืองจีนในปี 2019 ถดถอยลงถึง 27% ไปอยู่ที่ 6,100 คัน

หลังจากนั้น Ghibli ปลั๊กอินไฮบริดจะถูกจัดจำหน่ายในยุโรปซึ่งจะทำให้ Maserati ได้ประโยชน์จากปริมาณไอเสียคาร์บอนไดออกไซด์ที่ลดลงตามข้อกำหนดอันเข้มงวดของสหภาพยุโรป

Ghibli ปลั๊กอินไฮบริดเป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่และรุ่นปรับโฉมใหม่รวม 10 รุ่นที่จะเปิดตัวระหว่างปี 2020 – 2023 โดยหนึ่งในนั้นรวมถึงรถสปอร์ตเครื่องยนต์กลางลำรุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมเครื่องยนต์วี8 เทอร์โบชาร์จบล็อกใหม่เอี่ยม และอาจจะมีเวอร์ชั่นระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย

ขณะเดียวกัน Maserati จะปรับโฉม Quattroporte และ Levante ภายในปีนี้ และเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นใหม่ที่มีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่า Levante ในปีหน้า ตลอดจนการปรับปรุง GranTurismo และ GranCabrio ออกทำตลาดในปี 2021 และ 2022 ตามลำดับ

ที่มา: เว็บไซต์ Automotive News

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/12 - 13:27

รีวิว Mitsubishi Triton 2.4 GT Premium ตัวท็อปขับสี่ ค่าตัว 1.099 ล้าน

รีวิวให้ชมกันกับ Mitsubishi Triton Double Cab 4WD 2.4 GT Premium 6AT ตัวท็อปสุดในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ชูจุดเด่นมาด้วยการดีไซน์ตามหลัก Advance Dynamic Shield ที่เสริมลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยยิ่งขึ้น เครื่องยนต์เองมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 L....

Tlewiki - 30/03 - 19:50

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครอง 5 แสนบาท ไม่เพิ่มเบี้ย เริ่มมีผล 1 เม.ย.63

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครองเป็น 5 แสนบาท ไม่ขึ้นค่าเบี้ย ส่วนประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจปรับเพิ่มความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 5 แสนบาทด้วย สมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/01/20 10:30

BMW คาดรถไฮโดรเจนจะมีราคาเท่ารถเครื่องยนต์ทั่วไปในอีก 5 ปี

ก่อน

Nissan เตรียมเลย์ออฟพนักงานออฟฟิศ 4,300 คน พร้อมปิดโรงงาน 2 แห่ง

ต่อไป

next article

Nissan เตรียมเลย์ออฟพนักงานออฟฟิศ 4,300 คน พร้อมปิดโรงงาน 2 แห่ง