เผยโฉม Maserati Ghibli Hybrid น้ำหนักเบากว่ารุ่นดีเซล – ขุมพลัง 330 แรงม้า

Maserati เผยโฉม Maserati Ghibli Hybrid หัวใจลูกผสมเป็นครั้งแรก มาพร้อมการปรับปรุงใหม่รอบคันสำหรับลูกค้าที่มองหาสมรรถนะผสานความประหยัด

Ghibli Hybrid มาพร้อมเครื่องยนต์ไมลด์ไฮบริด 48 โวลต์ บล็อก 4 สูบเรียง เทอร์โบชาร์จ ขนาด 2.0 ลิตร พละกำลังสูงสุด 330 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 5.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 255 กม.ต่อชม.

ค่ายรถสมรรถนะสูงจากอิตาลีระบุว่า Ghibli Hybrid ซึ่งมีน้ำหนักตัวถังเบากว่า Ghibli รุ่นดีเซลถึง 80 กก. นั้นยัมาพร้อมระบบซูเปอร์ชาร์จไฟฟ้า e-Booster ซึ่จะช่วย “มอบสมรรถนะ การใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ และสุนทรียภาพในการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ”

แบตเตอรี่ถูกติดตั้งที่ด้านท้ายรถเพื่อการกระจายน้ำหนักอย่างสมดุล ขณะเดียวกัน พื้นที่จัดเก็บสัมภาระยังคงมีความกว้างขวาง ส่วนอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10.4 กม.ต่อลิตร

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอก Maserati เลือกตกแต่งด้วยสีน้ำเงินที่ช่องดักอากาศ คาลิปเปอร์เบรก และโลโก้ที่เสาหลังคาหลัง เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้แก่รถไฮบริดทุกรุ่น กระจังหน้าเปลี่ยนนมาเป็นดีไซน์แบบก้านแนวตั้ง ส่วนไฟท้ายมีกราฟฟิกรูปทรงบูมเบอร์แรงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่น 3200 GT และรถต้นแบบ Alfieri

ส่วนภายในห้องโดยสารก็มีการเดินตะเข็บสีน้ำเงินเช่นกัน สำหรับฟังก์ชั่นใช้งานมีการเชื่อมต่อ Maserati Connect และระบบมัลติมีเดีย Maserati Intelligent Assistant แสดงผลผ่านหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว (รุ่นเดิมใช้ขนาด 8.4 นิ้ว) นอกจากนี้ยังมีแผงควบคุมและมาตรวัดใหม่ ส่วนคอนโซลกลางตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ลายสวยน่าสัมผัสใช้งาน

Maserati Ghibli Hybrid จะเป็นรถไฮบริดรุ่นแรกในแผนการทำตลาดรถพลังงานไฟฟ้าของ Maserati โดยจะตามมาด้วยรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบอย่าง GranTurismo และ GranCabrio ภายในปี 2021

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ