Lotus เปิดตัวโลโก้ใหม่ เรียบง่ายยิ่งขึ้น สะท้อนยุคแห่งการเริ่มต้นใหม่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/08/19 08:54

Lotus ซึ่งกำลังเปิดตัวทำตลาดรถไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรก นำเสนอโลโก้ใหม่ที่มีดีไซน์เรียบง่ายอันเป็นเอกลักษณ์ แต่แฝงด้วยความทันสมัย

ตลอดกว่า 71 ปีที่ผ่านมา Lotus รักษาเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการสร้างรถสปอร์ตภายใต้หลักการที่คิดค้นโดยโคลิน แชปแมน ผู้ก่อตั้งที่ประกาศว่าต้องเน้น “ความเรียบง่ายและน้ำหนักเบา” โดยผลิตด้วยมือทั้งคันภายในโรงงานเฮเทลในประเทศอังกฤษ

แต่การดำเนินงานของ Lotus เดินหน้าสู่อนาคตมากขึ้นเมื่อเข้ามาอยู่ภายใต้ปีกกลุ่มทุนของจีน โดยไม่เพียงจะกำลังวางแผนเปิดตัวจัดจำหน่าย Evija รถสมรรถนะสูงพลังงานไฟฟ้าพละกำลังเกือบ 2,000 แรงม้าเท่านั้น แต่ยังเปิดตัวโลโก้ใหม่เพื่อแสดงถึงการเริ่มต้นใหม่อย่างแท้จริงด้วย

โลโก้ใหม่ยังคงมีดีไซน์ในภาพรวมคล้ายเดิม ประกอบด้วยรูปทรงสามเหลี่ยมโค้งมนที่อยู่ในทรงกลม การออกแบบตัวอักษร ACBC (ย่อมาจากชื่อเต็มของผู้ก่อตั้ง Anthony Colin Bruce Chapman) และชื่อแบรนด์ Lotus มีความเรียบง่ายมากขึ้น แต่ดูทันสมัย

ไซมอน แคลร์ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาดโกลเบิลของ Lotus กล่าวว่า “เราพยายามนำโลโก้เดิมมาปรับปรุงใหม่ด้วยการยึดมั่นแนวคิดความเรียบง่ายและน้ำหนักเบาของผู้ก่อตั้ง จนเกิดเป็นโลโก้ใหม่นี้ที่มีความปราดเปรียวมากขึ้น

นอกจากการเปิดตัวโลโก้ใหม่ Lotus ยังประกาศเป็นผู้สนับสนุนทีมฟุตบอลนอริช ซิตี้ น้องใหม่ในศึกพรีเมียร์ลีกของอังกฤษอย่างเป็นทางการด้วย โดยสนามซ้อมของนอริชจะเปลี่ยนชื่อเป็น The Lotus Training Centre และ The Lotus Academy

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

SK - 14/11 - 21:32

เทียบสเปก Nissan Almera – Toyota Yaris Ativ – Mitsubishi Attrage – Suzuki Ciaz

ตลาดรถขนาดเล็กกลุ่มอีโคคาร์คึกคักตลอดทั้งปีด้วยการเผยโฉมรถรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็น Nissan Almera ที่เปิดตัวรุกตลาดด้วยอ็อปชั่นล้นคัน รถทั้ง 4 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น Nissan Almera, Toyota Yaris Ativ, Mitsubishi Attrage และ Suzuki Ciaz....

Ken - 14/11 - 19:00

2020 Husqvarna 701 Enduro LR ถังใหญ่ 25 ลิตร ขี่ยาวๆ เกือบ 500 กม.

2020 Husqvarna 701 Enduro LR เปิดตัวตามหลัง 701 Supermoto และ 701 Enduro ซึ่งทำเอาหลายคนตกตะลึงกับการเปิดตัวรุ่นย่อยนี้ด้วยความจุถังน้ำมันแบบเบิ้มๆ รหัส LR ของ 2020 Husqvarna 701 Enduro....

Cokey - 14/11 - 16:57

เปิดตัว All-New Nissan Almera เครื่องใหม่ 1.0 เทอร์โบ ราคาเริ่ม 4.99 แสนบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ All-New Nissan Almera โฉมใหม่ ตัวถังใหม่ เครื่องใหม่ 1.0 ลิตร เทอร์โบ เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 4.99 แสนบาท เปิดตัวพร้อมเผยราคาเรียบร้อยสำหรับ All-New Nissan Almera ซีดานอีโคคาร์รุ่นใหม่ โฉมใหม่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/08/19 08:54

Mercedes-Benz มอบเงินอุดหนุน 1 แสนบาทให้ลูกค้าในเยอรมนีติดตั้งอุปกรณ์ลดมลพิษดีเซล

ก่อน

Chevrolet Camaro eCOPO คอนเซปต์มัสเซิลคาร์ไฟฟ้า 700 แรงม้า เวอร์ชั่นแข่ง

ต่อไป

next article

Chevrolet Camaro eCOPO คอนเซปต์มัสเซิลคาร์ไฟฟ้า 700 แรงม้า เวอร์ชั่นแข่ง