Lotus เปิดตัวโลโก้ใหม่ เรียบง่ายยิ่งขึ้น สะท้อนยุคแห่งการเริ่มต้นใหม่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/08/19 08:54

Lotus ซึ่งกำลังเปิดตัวทำตลาดรถไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรก นำเสนอโลโก้ใหม่ที่มีดีไซน์เรียบง่ายอันเป็นเอกลักษณ์ แต่แฝงด้วยความทันสมัย

ตลอดกว่า 71 ปีที่ผ่านมา Lotus รักษาเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการสร้างรถสปอร์ตภายใต้หลักการที่คิดค้นโดยโคลิน แชปแมน ผู้ก่อตั้งที่ประกาศว่าต้องเน้น “ความเรียบง่ายและน้ำหนักเบา” โดยผลิตด้วยมือทั้งคันภายในโรงงานเฮเทลในประเทศอังกฤษ

แต่การดำเนินงานของ Lotus เดินหน้าสู่อนาคตมากขึ้นเมื่อเข้ามาอยู่ภายใต้ปีกกลุ่มทุนของจีน โดยไม่เพียงจะกำลังวางแผนเปิดตัวจัดจำหน่าย Evija รถสมรรถนะสูงพลังงานไฟฟ้าพละกำลังเกือบ 2,000 แรงม้าเท่านั้น แต่ยังเปิดตัวโลโก้ใหม่เพื่อแสดงถึงการเริ่มต้นใหม่อย่างแท้จริงด้วย

โลโก้ใหม่ยังคงมีดีไซน์ในภาพรวมคล้ายเดิม ประกอบด้วยรูปทรงสามเหลี่ยมโค้งมนที่อยู่ในทรงกลม การออกแบบตัวอักษร ACBC (ย่อมาจากชื่อเต็มของผู้ก่อตั้ง Anthony Colin Bruce Chapman) และชื่อแบรนด์ Lotus มีความเรียบง่ายมากขึ้น แต่ดูทันสมัย

ไซมอน แคลร์ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาดโกลเบิลของ Lotus กล่าวว่า “เราพยายามนำโลโก้เดิมมาปรับปรุงใหม่ด้วยการยึดมั่นแนวคิดความเรียบง่ายและน้ำหนักเบาของผู้ก่อตั้ง จนเกิดเป็นโลโก้ใหม่นี้ที่มีความปราดเปรียวมากขึ้น

นอกจากการเปิดตัวโลโก้ใหม่ Lotus ยังประกาศเป็นผู้สนับสนุนทีมฟุตบอลนอริช ซิตี้ น้องใหม่ในศึกพรีเมียร์ลีกของอังกฤษอย่างเป็นทางการด้วย โดยสนามซ้อมของนอริชจะเปลี่ยนชื่อเป็น The Lotus Training Centre และ The Lotus Academy

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 13/08 - 07:00

Mercedes-Benz มอบเงินอุดหนุน 1 แสนบาทให้ลูกค้าในเยอรมนีติดตั้งอุปกรณ์ลดมลพิษดีเซล

Daimler ประกาศว่าลูกค้า Mercedes-Benz ขุมพลังดีเซลในเยอรมนีสามารถแจ้งความประสงค์รับเงินอุดหนุน 3,000 ยูโรหรือราว 1 แสนบาทเพื่อติดตั้งอุปกรณ์มลพิษได้ สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า มาตรการมอบเงินอุดหนุนดังกล่าวเป็นหนึ่งในความพยายามของบริษัทรถยนต์เยอรมันที่ต้องรับมือกับกฎหมายห้ามใช้รถเครื่องยนต์ดีเซลในเขตใจกลางเมืองหลายแห่งทั่วประเทศเยอรมนี เพื่อแก้ไขปัญหามลพิษฝุ่นละอองและไนโตรเจนออกไซด์ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของประชาชน Daimler เปิดเว็บไซต์เฉพาะกิจเพื่อให้ลูกค้าเข้าไปลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนดังกล่าว โดยลูกค้าสามารถนำเงินไปซื้ออุปกรณ์อัพเกรดท่อไอเสียในรถยนต์นั่ง Mercedes-Benz เครื่องยนต์ดีเซลหลายรุ่น อุปกรณ์ลดมลพิษดังกล่าวได้รับการออกแบบโดยบริษัท Dr Pley....

Ken - 12/08 - 11:15

GPX Legend 250 Twin รุ่นใหม่เครื่องสองสูบเตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

หลังจากหายจากงานเปิดตัวไปสักพัก ล่าสุด GPX Racing แบรนด์รถจักรยานยนต์ของไทยเตรียมเปิดตัว GPX Legend 250 Twin รุ่นใหม่ ก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีก่อนคู่แข่งได้เปิดตัว Stallions Buccaneer 250i ที่เป็นรถจักรยานยนต์ไซส์ 250 ซีซี หัวฉีดและเป็นเครื่องยนต์แบบสองสูบรุ่นแรกที่เป็นสองสูบแบบ V ในราคา....

SK - 12/08 - 11:00

เตรียมประมูล Ford GT40 Roadster สุดคลาสสิก คาดเคาะทะลุ 300 ล้านบาท

รถสปอร์ตต้นแบบ Ford GT40 Roadster เตรียมถูกนำออกประมูลโดย RM Sotheby ที่งานมอนเทอเรย์ คาร์ วีคในช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้ คาดเคาะราคาราว 10 ล้านเหรียญสหรัฐ Ford ทำการผลิต GT40 รุ่นต้นแบบโปรโตไทพ์ออกมาทั้งหมด 12 คัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/08/19 08:54

Mercedes-Benz มอบเงินอุดหนุน 1 แสนบาทให้ลูกค้าในเยอรมนีติดตั้งอุปกรณ์ลดมลพิษดีเซล

ก่อน