เสียงตอบรับดี ไฮเปอร์คาร์ Lotus Evija ได้รับยอดจองเป็นตัวเลขสองหลัก

Lotus Evija ออกสตาร์ทการทำตลาดได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการทำยอดจองอยู่ที่ตัวเลขสองหลัก โดยลูกค้ากระเป๋าหนักส่วนใหญ่อยู่ในสหรัฐอเมริกา

ค่ายรถสมรรถนะสูงจากอังกฤษระบุว่า Evija ซึ่งเพิ่งเปิดตัวสู่สาธารณชนที่ Monterey Car Week ในงาน Pebble Beach Concours d’Elegance ซึ่งจัดขึ้นในสหรัฐอเมริกาได้เสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม โดยมีลูกค้าสนใจจับจองเป็นเจ้าของด้วยจำนวนตัวเลขสองหลัก หนึ่งในนั้นคือเจย์ เลโน พิธีกรชื่อดังซึ่งเป็นนักสะสมรถตัวยง

ฟิล ป็อปแฮม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lotus กล่าวว่า “นี่คือการเริ่มต้นทำตลาดตามที่เราวางแผนไว้ Evija เป็นรถที่โดดเด่นทั้งในด้านดีไซน์และวิศวกรรม ทำให้ Lotus กลับคืนสู่ตำแหน่งผู้นำการบุกเบิกตลาดยุคใหม่ เราได้รับยอดจองมากมาย จึงมีความเชื่อมั่นว่าจะทำยอดขายได้ตามเป้าหมายเมื่อเราเริ่มต้นสายการผลิตในปีหน้า

Evija เป็นรถไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้ารุ่นแรกของอุตสาหกรรมยานยนต์ ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัวซึ่งจะรีดพละกำลังรวมสูงสุด 2,000 แรงม้าหรือ 1,471 กิโลวัตต์ แรงบิดมหาศาล 1,700 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาไม่ถึง 3 วินาที ความเร็วสูงสุด 320 กม.ต่อชม.

มอเตอร์ไฟฟ้าใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนซึ่งติดตั้งกลางลำตัวรถ มีระยะทางขับขี่สูงสุด 400 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง Evija ยังมาพร้อม “ระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่ที่เร็วที่สุดในโลก” โดยรองรับการชาร์จไฟสูงสุด 800 กิโลวัต์ (ซึ่งยังไม่มีใช้งานในปัจจุบัน แต่ถ้าเกิดขึ้นจริงก็สามารถชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่ได้ในเวลาเพียง 9 นาทีเท่านั้น)

Evija ซึ่งมีรหัสตัวถังว่า Type 130 จะขึ้นสายการผลิตด้วยมือที่โรงงานเฮเธลในประเทศอังกฤษ มีจำนวนผลิต 130 คันในโลก ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1.7 ล้านปอนด์

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ