Lotus ยืนยันใช้ชื่อ Lotus Evija รถไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 05/07/19 11:00

Lotus ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่ารถไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ที่จะเปิดตัวในปีหน้านั้นจะใช้ชื่อว่า “Lotus Evija”

คำกว่า Evija (ออกเสียงว่าอีฟ-ไว-อา) ซึ่งมีรหัสเรียกขานในองค์กรว่า Type 130 มีความหมายว่า “รุ่นแรกที่ดำรงอยู่” ซึ่งทาง Lotus ยืนยันว่าชื่อนี้เหมาะสมอย่างยิ่งกับการเป็นรถไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของบริษัทฯ

Evija จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงภายในปีหน้า และจะถือเป็นการ “เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่ Lotus” ขณะเดียวกัน ยังนับเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นแรกของค่ายรถจากอังกฤษที่เปิดตัวออกมาหลังถูกครอบครองกิจการภายใต้ปีกของ
Geely บริษัทแม่จากจีน

ข้อมูลทางเทคนิคยังถูกปิดไว้เป็นความลับ แต่ก่อนหน้านี้มีทั้งวีดีโอและภาพทีเซอร์ต่างๆ เปิดเผยออกมาอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะมีการนำเสนอข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อปลุกกระแสก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

จำนวนการผลิตของ Evija จะอยู่ที่เพียง 130 คันในโลกเท่านั้น รายงานข่าวระบุว่าจะมาพร้อมแชสซีส์โมโนค็อกคาร์บอนไฟเบอร์ มอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว รีดพละกำลังสูงกว่า 1,000 แรงม้า และจะมีตัวถังที่ลู่ลมพร้อมฟังก์ชั่นแอคทีฟแอโรไดนามิกปรับตามการขับขี่

ฟิล ป็อปแฮม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lotus กล่าวว่า “Evija เป็นชื่อที่สมบูรณ์แบบสำหรับรถรุ่นใหม่ของเรา เนื่องจากเป็นรถไฮเปอร์คาร์รุ่นแรกของ Lotus และเป็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่เปิดตัวในเครือ Geely รถไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้จะแสดงตัวตนของ Lotus ในทุกมิติได้อย่างแท้จริง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

Tlewiki - 19/02 - 17:39

CHEVROLET ประกาศราคาเป็นทางการ ยืนยันรับประกัน 3 ปี 1 แสนกิโลเมตร

CHEVROLET ประกาศราคาเป็นทางการ ดีลสุดร้อนแรงตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ถึง 31 ธันวาคม 2563 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด โดยมอบ 4 ข้อเสนอพิเศษที่ใครก็ยากจะปฏิเสธสำหรับรถยนต์เชฟโรเลตทุกรุ่น นางสาวปิยะนุช จตุรภัทร์ ผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายขาย บริษัท เชฟโรเลต....

SK - 19/02 - 17:06

ย้อนชมคำสัญญา “ประเทศไทยเป็นตลาดสำคัญ” ของ GM – Chevrolet เพียง 28 วัน ก่อนอำลา

การถอนตัวออกจากตลาดประเทศไทยของ General Motors (GM) เจ้าของแบรนด์ Chevrolet สร้างความประหลาดใจให้คอรถยนต์ถ้วนหน้าเนื่องจากไม่มีสัญญาณใด ๆ ออกมาก่อนหน้านี้ ยอดขายรถแบรนด์ Chevrolet ตลอดทั้งปี 2019 อยู่ที่ 15,161 คัน ลดลงจากปีก่อนหน้ากว่า 25% โดยรถกระบะอย่าง....

Tlewiki - 19/02 - 16:24

ส่องเหตุไฟแนนซ์ไม่ปล่อยสินเชื่อ Chevloret หวั่นแบกภาระหนี้เสียอื้อ

Chevrolet ทำตลาดรถยนต์สะเทือนหลังจากประกาศยุติทำธุรกิจในไทยพร้อมขายโรงงานให้ผู้ประกอบการใหม่ ตามด้วยประกาศหั่นราคาขายรถสูงถึง 50% ยิ่งมีผลกระทบเป็นวงกว้าง จากการประกาศขายรถแบบล้างสต็อกของดีลเลอร์ ส่งให้ล่าสุดแต่ละโชว์รูมของเชฟโรเลตประเทศไทย คนแห่ไปจับจองรถราคาถูกกันอย่างหนาแน่น โดยเฉพาะกับในรุ่น Chevrolet Captiva 1.5 LS Turbo ที่หั่นราคาเหลือเพียง 499,000 บาท จากราคาปกติ 999,000....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/07/19 11:00

STEAM Summer Sale 2019 มาแล้วเทศกาลดูดเงินเหล่าคอเกมเมอร์ทั้งหลาย

ก่อน

ร้องไห้หนักมาก! เมื่อไอเท็มสุด Hot จาก BLACKPINK ขายหมดในข้ามคืน!

ต่อไป

next article

ร้องไห้หนักมาก! เมื่อไอเท็มสุด Hot จาก BLACKPINK ขายหมดในข้ามคืน!