เปิดโผรถเข้าชิงรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก Mazda 3 และ CX-30 ผ่านรอบแรก

คณะกรรมการรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก 2020 World Car of the Year ประกาศรายชื่อรถที่เข้ารอบแรกออกมาเรียบร้อยแล้ว

รถยนต์จำนวน 10 รุ่นที่ผ่านรอบแรกเข้าชิงรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลกมีทั้งจากยุโรป ญี่ปุ่น และจีนผสมผสานกัน สิ่งที่น่าสนใจก็คือไม่มีรถของบริษัทรถยนต์จากสหรัฐอเมริกาและจากจีนผ่านการพิจารณาเข้ารอบสุดท้ายเลยแม้แต่โมเดลเดียว

สำหรับรถที่เข้ารอบสองประกอบด้วย Hyundai Sonata, Kia e-Soul EV, Kia Telluride, Range Rover Evoque, Mazda 3, Mazda CX-30, C118 Mercedes-Benz CLA, Mercedes-Benz GLB, Mk8 Volkswagen Golf และ Volkswagen T-Cross

ในจำนวนนี้ มีบางรุ่นที่เข้าชิงรางวัลในสาขาย่อยอื่น ๆ ด้วย อาทิ Kia e-Soul และ Volkswagen T-Cross ที่มีลุ้นรางวัลรถในเมืองยอดเยี่ยมแห่งปีหรือ World Urban Car of the Year ซึ่งจะแข่งขันกับรถพลังงานไฟฟ้า MINI Cooper SE ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราไปหมาด ๆ รวมถึง Peugeot 208 และ Renault Clio V

ขณะที่ Mazda 3 และ CX-30 ยังเข้าชิงรางวัลรถที่มีการออกแบบยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก World Car Design of the Year โดยต้องแข่งกับ Alpine 110S, Peugeot 208 และรถพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan

ในสาขารถพรีเมียมยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก World Luxury Car of the Year มีทั้ง G05 BMW X5, G07 BMW X7, Mercedes-Benz EQC, 992 Porsche 911 และ Porsche Taycan ส่วนรางวัลรถสมรรถนะสูงยอดเยี่ยมแห่งปีระดับโลก World Performance Car of the Year เบียดกันระหว่าง BMW M8, Porsche 718 Spyder/Cayman GT4, 992 Porsche 911, Porsche Taycan และ Toyota GR Supra

คณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวสายยานยนต์จำนวน 86 คนจากทั่วโลกจะทำการคัดเลือกให้เหลือรอบสุดท้ายอีกครั้งที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในเดือนมีนาคม ก่อนจะประกาศผลผู้ชนะเลิศที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ในเดือนเมษายนนี้

ที่มา: เว็บไซต์ Paultan.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ