เปิดตัวครั้งแรกในโลก Lexus LY 650 เรือยอทช์ค่าตัวกว่า 100 ล้านบาท

Lexus เปิดตัวเรือยอทช์รุ่นแรกเป็นครั้งแรกในโลกในชื่อ Lexus LY 650 เคาะราคาจำหน่าย 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐ และขึ้นสายการผลิตในรัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา

LY 650 พัฒนาบนพื้นฐานของเรือต้นแบบ Lexus Sport Yacht Concept ซึ่งเผยโฉมครั้งแรกในเดือนมกราคม 2017 ออกแบบโดยความร่วมมือระหว่าง Lexus และสตูดิโอชั้นนำจากอิตาลี Nuvolari Lenard เกิดเป็นผลงานสุดหรูหราที่มาพร้อมตัวถังเรือแบบทูโทน และเส้นสายถ่ายทอดสไตล์แบบรถสปอร์ตคูเป้ ส่วนภายในลำเรือรองรับผู้โดยสารด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

เบาะที่นั่งกัปตันแบบคู่ แผงแดชบอร์ดควบคุมเรือมีการออกแบบเหมือนรถพรีเมียม มีโซฟาตัวยาวน่านั่งจัดวางขนาบสองฟากลำเรือ ชั้นล่างมีห้องนอนที่รองรับได้สูงสุดถึง 6 คน พร้อมห้องน้ำที่เหมือนกับอยู่ในห้องนั่งเล่นสุดหรู

เรือยอทช์รุ่นแรกของ Lexus ยังมาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ LY-Link ซึ่งแสดงผลการทำงานและสถานะของเรือขึ้นบนสมาร์ทโฟน อีกทั้งยังสามารถควบคุมระบบปรับอากาศและไฟส่องสว่างได้ง่ายดายผ่านมือถือ

โครงสร้างของเรือ LY650 ทำจากวัสดุคอมโพสิทที่มีความแข็งแรงสูง ผสมผสานพลาสติกคาร์บอนหรือ CFRP เข้ากับพลาสติกไฟเบอร์กลาสหรือ GFRP สายการผลิตของเรือลำนี้มีขึ้นที่โรงงานของบริษัท Marquis Yachts ในรัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์ Volvo Penta IPS แบบคู่ มีพละกำลัง 3 ระดับ คือ 1350, 1200 หรือ 1050 แรงม้า แต่เครื่องยนต์หนึ่งตัว นั่นหมายถึงรุ่นท็อปจะมีพละกำลังสูงสุด 2,7000 แรงม้า ความจุถังน้ำมันอยู่ที่ 4,012 ลิตร

ราคาจำหน่ายของ LY650 อยู่ที่ 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 106 ล้านบาท กำหนดการออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 ตุลาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ