ลือกระหึ่ม Lexus ซุ่มพัฒนา BX เอสยูวีใหม่บนพื้นฐานเดียวกับ Toyota Yaris Cross

Lexus เป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ในชื่อ Lexus BX พัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Toyota Yaris Cross ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

เมื่อครั้งที่รถเอสยูวีรุ่นเริ่มต้น Lexus UX เปิดตัวในปี 2018 ค่ายรถพรีเมียมจากแดนอาทิตย์อุทัยยืนยันว่าจะไม่พัฒนารถที่มีขนาดเล็กกว่า UX หรือมีราคาจำหน่ายต่ำกว่า 30,000 เหรียญสหรัฐอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่า Lexus ปรับเปลี่ยนทิศทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่และกำลังวางแผนทำตลาด BX เป็นรุ่นเริ่มต้นโมเดลใหม่ของค่าย

Lexus BX จะสร้างบนแพลตฟอร์ม TNGA-B แบบเดียวกับ Yaris Cross แต่รูปลักษณ์ทั้งภายนอกและภายในจะมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเหมือนการแชร์โครงสร้างเดียวกันระหว่าง UX และ C-HR ที่ไม่มีอะไรเหมือนกันเลย

เครื่องยนต์ของ BX จะใช้เทคโนโลยี Dynamic Force ขนาด 3 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ และจะมีรุ่นไฮบริดให้เลือกใช้ด้วย จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ Direct Shift CVT ส่วนรุ่นไฮบริดจะใช้เกียร์ E-CVT

ถึงแม้ว่า BX จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในตลาดอาเซียน รวมถึงเมืองไทย แต่มีรายงานว่า Lexus อาจจำหน่ายรถเอสยูวีรุ่นเล็กนี้เฉพาะในยุโรปและญี่ปุ่นเท่านั้น

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ