Lexus ยืนยันพัฒนาเครื่องยนต์วี8 ทวินเทอร์โบรุ่นใหม่ อาจใช้ใน LC F

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/12/19 08:34

Lexus ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าได้พัฒนาเครื่องยนต์บล็อกวี8 พ่วงทวินเทอร์โบรุ่นใหม่สำหรับใช้ในรถแข่งและรถโปรดักชั่นออกจำหน่ายจริง

ค่ายรถพรีเมียมจากญี่ปุ่นจะเข้าร่วมการแข่งขันสุดทรหด Nurburgring 24 Hours ในปีหน้า โดยทีมงานของแผนก Toyota Gazoo Racing จะเป็นผู้พัฒนารถแข่ง Lexus LC ซึ่งขับเคลื่อนด้วยขุมพลังวี8 รุ่นใหม่ดังกล่าวก่อนที่จะถูกนำไปใช้กับ “รถสปอร์ตโปรดักชั่นในอนาคต” ซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่น LC F

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่า Lexus กำลังพัฒนาเครื่องยนต์วี8 รุ่นใหม่ก่อนจะได้รับการยืนยันในที่สุด ถึงแม้จะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่คาดว่าเครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้จะมีความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร

สำหรับรถสปอร์ตที่จะได้ใช้หัวใจขับเคลื่อนรุ่นใหม่นี้คือ Lexus LC F ที่มีภาพสปายช็อตหลุดออกมาหลายครั้ง โดยคาดว่าจะมีพละกำลังเหนือกว่ารุ่น LC500 ซึ่งวางเครื่องยนต์วี8 ไม่มีระบบอัดอากาศ 5.0 ลิตร พละกำลัง 471 แรงม้า แรงบิด 539 นิวตันมเตร

พละกำลังของเครื่องยนต์รุ่นใหม่อาจพุ่งแตะระดับ 600 แรงม้า ซึ่งจะทำให้ LC F รุ่นใหม่สามารถแข่งขันกับ BMW M8 ได้เลยทีเดียว

ขณะที่ Lexus LC เวอร์ชั่นตัวแข่งจะมุ่งเน้นที่โครงสร้างตัวถังที่เบาและมีความแข็งแกร่งสูง มาพร้อมระบบควบคุมเสถึยรภาพ ระบบป้องกันการลื่นไถล และระบบเบรก ABS รุ่นใหม่ที่จะถูกต่อยอดไปสู่รถโปรดักชั่นเช่นกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

Ken - 07/04 - 09:04

New Honda ADV150 Advance White เพิ่มสีขาวใหม่ โดดเด่น หรูหรา อินเทรนด์

Honda ADV150 เพิ่มสีใหม่รับเทรนด์โลกด้วยสีขาว Advance White ร่วมกับสีสันเดิมรวม 4 สีสันในปี 2020 นี้ มีราคาแนะนำที่ 9.79 หมื่นบาท แอดเวนเจอร์สกู๊ตเตอร์ 150 ซีซี หนึ่งเดียวในตลาด ที่ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมีออปชั่นที่น่าใช้....

SK - 07/04 - 08:46

Honda เดินหน้าพัฒนารถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ 2 โมเดล สร้างบนแพลตฟอร์มของ GM

General Motors (GM) และ Honda ขยายความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจะผนึกกำลังกันสร้างรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่จำนวน 2 โมเดล หลังจากบรรลุกรอบข้อตกลงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ครั้งล่าสุด ทั้งสองบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่ต่างสัญชาติแถลงว่าจะร่วมกันพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า 2 รุ่นใหม่ที่จะประทับแบรนด์ Honda แต่จะใช้แพลตฟอร์มใหม่และแบตเตอรี่อัลเทียม (Ultium) ของ GM ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของข้อตกลง....

SK - 07/04 - 07:00

McLaren F1 ประเดิมทีมแข่งรายแรกสั่งพนักงานส่วนใหญ่หยุดงานโดยไม่ได้รับค่าจ้าง

McLaren กลายเป็นทีมฟอร์มูล่าวันรายแรกที่สั่งพักงานพนักงานเกือบทั้งหมดเพื่อลดค่าใช้จ่ายและบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 แถลงการณ์ของ McLaren ระบุว่า คำสั่งพักงานชั่วคราวโดยไม่รับรายได้ครอบคลุมพนักงานของทีมแข่งฟอร์มูล่าวัน มีผลบังคับใช้เป็นเวลาประมาณ 3 เดือน อันเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการปรับลดค่าใช้จ่ายและลดผลกระทบของไวรัส Covid-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในภูมิภาคยุโรปและอเมริกา “มาตรการนี้มีเป้าหมายรักษาตำแหน่งงานไว้ในระยะสั้น และเพื่อสร้างความมั่นใจว่าพนักงานของเราจะกลับมาทำงานได้เหมือนเดิมเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น” McLaren ระบุ ปัจจุบัน McLaren....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/12/19 08:34

เผยมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในอุบัติเหตุที่เกิดจากการ “ขับรถช้าเกินไป” เพิ่มขึ้น

ก่อน

สู้ค่าเงินบาทไม่ไหว Mazda จ่อย้ายฐานการผลิต CX-3 กลับประเทศญี่ปุ่น

ต่อไป

next article

สู้ค่าเงินบาทไม่ไหว Mazda จ่อย้ายฐานการผลิต CX-3 กลับประเทศญี่ปุ่น