เปิดตัว New Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic ตัวถังใหญ่ขึ้น เครื่องใหม่เพิ่มแรงม้า 2.399 ล้านบาท

เปิดตัว New Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic รุ่นประกอบในประเทศ ตัวถังใหญ่ขึ้นนั่งสบายขึ้น เครื่องใหม่ 1.3 ลิตร เทอร์โบ 163 แรงม้า เคาะราคา 2.399 ล้านบาท

Compact SUV รุ่นที่ 2 กลับมาพร้อมความโดดเด่นในเรื่องการดีไซน์ ที่เป็น Mercedes-Benz ยุคใหม่ พร้อมกับมิติตัวถังที่ปรับเปลี่ยนไป ทำให้สามารถนั่งโดยสารได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

มิติตัวถังของรุ่นนี้ (ยาว x กว้าง x สูง )
4,410 x 1,834 x 1,610 มิลลิเมตร (สั้นลงกว่ารุ่นเดิม แต่กว้าง และสูง ขึ้น)
ระยะฐานล้อที่ 2,729 มิลลิเมตร (ยาวกว่าเดิม 30 มิลลิเมตร)

ซึ่งมิติตัวถังทั้งหมด แม้ว่าความยาวตัวรถจะสั้นลงกว่าเดิม แต่ด้วยขนาดความกว้าง ความสูง รวมถึงการเซ็ตจุดติดตั้งเบาะนั่งด้านหลังใหม่ทั้งหมด ทำให้สามารถนั่งได้สบายกว่าเก่า และองศาการเอนของเบาะแถวหลัง ก็มากขึ้นกว่าเก่าอีกด้วย

ทางด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.3 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ ให้กำลัง 163 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิด 250 นิวตันเมตร ที่ 1,620-4,000 รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 อยู่ที่ 8.7 วินาที และ Top Speed สูงสุดอยู่ที่ 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่ เน้นอารมณ์สปอร์ต โมเดิร์น พร้อมความกว้างขวางที่เพิ่มเติมเข้ามา สำหรับรุ่นนี้จะตกแต่งแบบ AMG Interior Package คอนโซลกลางมาพร้อมจอ Widescreen ขนาด 10.25 นิ้ว ต่อกัน 2 จอ เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ หน้าปัดแสดงมาตรวัดต่าง ๆ ซึ่งเป็นแบบ Widescreen อัตราส่วนแบบ 16:9 และระบบ อินโฟเทนเมนต์พร้อมระบบปฎิบัติการ MBUX ที่สามารถควบคุมและออกคำสั่งได้ด้วยการสัมผัสที่หน้าจอ

ช่องแอร์แบบ Turbine พร้อมแถบไฟ Ambient Light ที่ปรับได้ 64 เฉดสี ซึ่งในยามค่ำคืนจะมีความสวยงาม และสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการอีกด้วย

Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic มาพร้อมเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัยมากมาย เช่น ระบบช่วยเบรกแบบแอคทีฟ ABA (Active Brake Assist) ระบบช่วยการนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ (Active Parking Assist) พร้อมกล้องแสดงภาพด้านหลังขณะถอยรถ (Reversing Camera) ที่จะช่วยให้การถอยจอดง่ายขึ้นอีกด้วย

Mercedes-AMG One จะมาพร้อมเครื่อง 1.6 E-turbo 1,200 แรงม้า กับคาตัว 2.75 ล้านเหรียญ

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีที่เป็นไฮไลต์ของรถยนต์รุ่นใหม่นี้คือ บริการ Mercedes me connect ที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อระหว่างลูกค้า และผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยทำงานร่วมกับระบบมัลติมีเดียอัจฉริยะที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ล่าสุดอย่างระบบ MBUX (Mercedes-Benz User Experience)

โดยผลลัพธ์ที่ได้คือ มีฟีเจอร์ต่างๆ ที่หลากหลายขึ้น และความสะดวกสบายที่มากขึ้นสำหรับผู้ขับขี่ บริการ Mercedes me connect มาพร้อมฟังก์ชันอันโดดเด่นมากมายที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับเพิ่มบริการ และฟังก์ชันต่างๆ ตามต้องการได้ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน อาทิ

  • Mercedes-Benz emergency call system ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถชนและถุงลมนิรภัยทำงาน เซ็นเซอร์ของระบบนี้จะทำงานโดยอัตโนมัติ และส่งตำแหน่งของรถยนต์ให้กับศูนย์ช่วยเหลือทันที
  • Vehicle Monitoring เจ้าของรถยนต์สามารถเช็คตำแหน่งล่าสุด หรือเส้นทางการขับขี่ของรถยนต์ได้ผ่านแอปพลิเคชันของ Mercedes me connect ได้
  • Vehicle Set-up ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบสภาพรถยนต์ได้จากระยะไกล โดยเซ็นเซอร์ที่อยู่ในรถจะตรวจสอบสภาพของรถยนต์ในขณะนั้น และส่งเป็นข้อมูลผ่านแอปพลิเคชันให้ทั้งผู้ขับขี่ และศูนย์ซ่อมบำรุงสามารถเปิดดูรายละเอียดข้อมูลสถานะต่าง ๆ ได้
  • Maintenance Management ระบบนี้จะช่วยเตือนเมื่อถึงเวลานำรถยนต์เข้าตรวจสภาพ โดยจะตั้งวัน และเวลาเข้ารับบริการในครั้งต่อไปให้อัตโนมัติ
  • Online Booking ฟังก์ชั่นสำหรับการนัดหมายเพื่อเข้ารับบริการต่างๆ จากเมอร์เซเดส-เบนซ์ได้ง่ายเพียงปลายนิ้วด้วยแอปพลิเคชัน Mercedes Me Service

สำหรับระบบ MBUX นั้น เป็นระบบมัลติมีเดียใหม่ล่าสุดที่เมอร์เซเดส-เบนซ์พัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับความสะดวกสบายให้แก่ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร รองรับการสั่งการผ่านจุดสำคัญ 2 จุดคือ หน้าจอ Widescreen ระบบสัมผัส (หน้าจอส่วนอินโฟเทนเมนต์) และ Touchpad ที่อยู่ตรงคอนโซลกลาง

ระบบนี้มีจุดเด่นอยู่ที่คุณสมบัติด้านการเรียนรู้ที่สามารถจดจำความต้องการของผู้เป็นเจ้าของผ่านระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ส่งผลให้ MBUX เป็นระบบมัลติมีเดียที่สามารถปรับแต่งหรือปรับเปลี่ยนตามลักษณะ การใช้งานจริงของผู้เป็นเจ้าของรถได้ ซึ่งเป็นการสร้างความผูกพันระหว่างผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และรถยนต์ได้เป็นอย่างดี โดยระบบนี้มาพร้อมกับฟังก์ชันใหม่ๆ ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ

  • Navigation ระบบนำทางแบบใหม่ที่มาพร้อมกับ GPS ที่แม่นยำยิ่งขึ้น และแผนที่ที่แสดงผลแบบสามมิติ (3D) ด้วยกราฟิกที่มีความละเอียดสูง ทำงานร่วมกับระบบ AR ในการนำทางโดยผู้ใช้สามารถหาจุดหมายที่ต้องการได้ด้วยการสัมผัสหน้าจอ นอกจากนั้นยังสามารถรายงานสภาพถนนและสถานะของร้านค้าต่าง ๆ ได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย
  • Personal profiles ที่จะจดจำข้อมูลของผู้ขับขี่แต่ละคนไว้ ทั้งลักษณะของการปรับเบาะ ที่นั่ง สีไฟในห้องโดยสารที่ชอบ สถานที่ที่ไปเป็นประจำ ฯลฯ โดยระบบนี้สามารถจดจำข้อมูลของผู้ขับขี่ได้ถึง 22 โปรไฟล์
  • Linguatronic ระบบสั่งการด้วยเสียงที่รองรับได้ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาเยอรมัน และภาษาฝรั่งเศสของทุกสำเนียงทั่วโลก (natural speech recognition) ระบบนี้สามารถรับรู้และเข้าใจเกือบทุกคำที่ปรากฏอยู่ในระบบอินโฟเทนเม้นท์ของรถยนต์ โดยผู้ขับขี่สามารถเปิดระบบได้เพียงพูดคำว่า “Hey, Mercedes”

Mercedes-Benz GLA 200 AMG Dynamic (รุ่นประกอบในประเทศ)
เปิดตัวด้วยราคา 2,399,000 บาท

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ