เปิดตัว Mercedes-Benz EQS ซีดานไฟฟ้าสุดหรู วิ่งได้ 770 กิโล ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง 0-100 ใน 4.3 วินาที

เปิดตัว Mercedes-Benz EQS รถไฟฟ้า ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและความหรูหราแน่นคัน วิ่งไกล 770 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และมี 2 ตัวเลือก 329 และ 516 แรงม้า

จะบอกว่าแฟน ๆ Mercedes-Benz ต่างรอคอยการเปิดตัวของรุ่นนี้กันอย่างมากมาย หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการปล่อยรถ Concept Car กันมาเรียกน้ำย่อยเป็นปีเลยทีเดียว วันนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

Mercedes-Benz EQS รุ่นโปรดักชั่น ที่จะขายจริงในรูปแบบนี้ ถูกเปิดตัวพร้อมความหรูหรา ผสมผสานความเป็นรถยนต์สมัยใหม่เข้าไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ตัวถังแบบ ซาลูนหรูแบบฉบับ S-Class และเอกลักษณ์การเป็นรถไฟฟ้า

โดยหลักการออกแบบมาจาก Vision EQS Concept แทบจะทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์กระจังหน้าสีดำแบบสามมิติผสมเส้นสายสีน้ำเงิน และโดดเด่นด้วยเส้น Daytime Running Light ที่ลากยาวตั้งแต่ชุดโคมไฟหน้าคาดผ่านชุดกระจังหน้าทั้งหมด

ชุดโคมไฟหน้ายังคงเอกลักษณ์ Mercedes-Benz และชิ้นพาร์ทกันชนหน้าที่ดีไซน์กรอบช่องไฟตัดหมอกเป็นลักษณะสปอร์ตเอาไว้ สีสันตัวถังเป็นแบบทูโทน พร้อมกับล้อลวดลายใหม่ ซึ่งรองรับการใช้งานตั้งแต่ 19 – 21 นิ้ว

และแก้มรถยนต์ด้านซ้ายใต้กระจกมองข้าง จะพบช่องที่สามารถดันเปิดออกมาได้ ในส่วนนี้จะเป็นจุดเติมน้ำสำหรับฉีดกระจกหน้ารถยนต์นั่นเอง สำหรับท้ายรถยนต์แม้ว่าจะเป็นซีรีส์ S-Class แต่ดีไซน์มาได้แนวสปอร์ตมากขึ้น ด้วยเสา C ลาดลง

ชุดไฟท้ายแบบ LED ยาวลากเชื่อมต่อกัน รวมถึงกันชนหลังลักษณะสปอร์ต และชิ้นด้านล่างตกแต่งด้วยสีดำเป็นหลัก ซึ่งโดยรวมแม้ว่าจะมีความหรูหรา แต่รุ่นนี้ก็แฝงความสปอร์ตจัดเต็มเช่นเดียวกัน

ภายในมมาพร้อมห้องโดยสารโทนสีขาวสะอาดตา พร้อมหน้าจอ MBUX Hyperscreen ขนาดใหญ่ โดยจอมาตรวัดมาตรฐานเดิม 12.3 นิ้ว ส่วนความโดดเด่นคือจอกลางขนาด 17.7 นิ้ว ทั้งนี้ผู้โดยสารตอนหน้ายังมีจอเพื่อความบันเทิงอีก 12.3 นิ้ว เช่นเดียวกัน สำหรับเบาะโดยสารแถวหลังยังติดตั้งจอ Infotainment 11.6 นิ้ว อีก 2 จอ

นอกจากนี้การดีไซน์และการติดตั้ง แอมเบี้ยนไลท์ รอบคัน ยังช่วยให้ตัวรถยนต์มีความล้ำสมัย เหมือนนั่งอยู่ในรถยนต์จากหนังแห่งโลกอนาคต อย่างไรอย่างนั้น ส่วนชุดเครื่องเสียงยังติดตั้ง 15 ตำแหน่ง ของ Burmester เจ้าเก่า

ด้านขุมพลังมาพร้อมสองตัวเลือกคือรุ่น EQS 450+ และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ EQS 580 4MATIC โดยรุ่นเริ่มต้นจะมาพร้อม มอเตอร์เดี่ยวขับเคลื่อนล้อหลัง 329 แรงม้า แรงบิด 568 นิวตันเมตร เร่ง 0-100 ได้ภายใน 6.2 วินาที

และรุ่น EQS 580 4MATIC จะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 516 แรงม้า แรงบิด 855 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 4.3 วินาที และ Top Speed อยู่ที่ 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยแบกแบตเตอรี่ขนาด 90 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถวิ่งได้สูงสุด 770 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

โดยการวางจำหน่าย จะเริ่มที่เดือน กันยายน ปีนี้ ส่วนในบ้านเรา ต้องรอลุ้นกันอีกที ว่าจะมีแผนการทำตลาดในไทยหรือไม่แต่อย่างใด แต่บอกเลยว่า รุ่นนี้ น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ