พาชม Koenigsegg Jesko Absolut ไฮเปอร์คาร์เร็วที่สุดในโลก 1,600 แรงม้า ท็อปสปีด 500 กม./ชม. ค่าตัว 350 ล้านบาท

พาชม Koenigsegg Jesko Absolut ไฮเปอร์คาร์ที่เร็วและแรงที่สุดในโลก ตอนนี้ 1,600 แรงม้า ท็อปสปีด 500 กม./ชม. เติม E85 ได้ ค่าตัวรวมภาษีไทยแล้วราว 350 ล้านบาท

หลังจากปล่อยให้ทุกคนรอคอยกันมานาน แล้ววันนี้ก็มาถึงแล้วกับแบรนด์รถไฮเปอร์คาร์ที่สุดจัดในทุก ๆ ด้าน จากประเทศสวีเดน อย่าง Koenigsegg จากการทำตลาดของ บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด นำรถยนต์ไฮเปอร์คาร์ที่เพิ่งเปิดตัวสด ๆ ร้อน ๆ ในต่างประเทศอวดโฉมในไทยด้วยกัน 2 รุ่น ทั้ง Koenigsegg Gemera และ Koenigsegg Jesko Absolut

เปิดตัว Koenigsegg Gemera Mega-GT ไฮเปอร์คาร์ 4 ที่นั่ง 1,700 แรงม้า 3,500 นิวตันเมตร เคาะราคารา 110 ล้านบาท

สำหรับ Jesko Absolut ถูกพัฒนาบนความสุดในทุก ๆ ด้านทั้งเรื่องความสวยงาม ความหรูหรา ความแรง และความแตกต่าง งานดีไซน์จะเน้นการทำน้ำหนักตัวรถให้เบามากที่สุดเท่าที่จะทำได้ รวมถึง เน้นเรื่องหลักอากาศพลศาสตร์ที่ยอดเยี่ยม

โดยสัดส่วนของตัวถังรถยนต์จะมาในรูปแบบคล้ายรถ F-1 คือห้องโดยสารอยู่บริเวณกลางตัวรถ ครีบรีดอากาศบริเวณกระจกหลัง รวมถึงล้อแบบ คาร์บอนฟอร์จ คู่หน้าขนาด 20 นิ้ว และคู่หลังแบบปิดไล่อากาศขนาด 21 นิ้ว

ด้านท้ายโดดเด่นด้วยท่อออกกลาง พร้อมแผงกันชนด้านท้ายคาร์บอนขนาดมหึมา ช่วยรีดอากาศการไหลเวียนจากใต้ท้องรถสู่แรงกดที่เพิ่มมากขึ้นตามความเร็วที่ขับขี่อยู่ ด้วยดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่เช่นเดียวกัน

ไฮเปอร์คาร์เครื่องวางกลางรุ่นนี้มีความโดดเด่นอยู่ที่ขุมพลัง กับเครื่องยนต์บล็อก V8 ขนาด 5.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ขณะที่ตัวข้อเหวี่ยงติดตั้งคอมเพรสเซอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กเพื่อปั่นแรงลมเข้าสู่เทอร์โบอีกทางหนึ่ง รีดกำลัง 1,600 แรงม้า แรงบิด 1,500 นิวตันเมตร กับเกียร์ 9 สปีด เทคโนโลยี Light Speed Transmission ที่ทำให้เกียร์ลูกนี้มีน้ำหนักเพียง 90 กก. เท่านั้น

นอกจากนี้ความแตกต่างของรุ่นนี้คือถูกพัฒนามาให้สามารถใช้น้ำมัน E85 ได้อีกด้วย ยิ่งถ้าเติม E85 จะรีดกำลังแรงม้าได้มากพิเศษ โดยจากการทดสอบเจ้าไฮเปอร์คาร์คันนี้สามารถทำ Top Speed ได้ 500 กม./ชม. เลยทีเดียว ซึ่งหมายความว่าถูกจัดอันดับเป็นไฮเปอร์คาร์ที่แรงที่สุดในโลก ณ ตอนนี้

สำหรับราคา Koenigsegg Jesko Absolut เปิดตัวเพียง 125 คันทั่วโลก และมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 2.8 ล้านเหรียญสหรัฐ (แบบยังไม่รวมภาษี) ซึ่งถ้านำเข้ามาในประเทศไทยรวมค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นแล้ว จะมีราคาค่าตัวอยู่ราว ๆ 350 ล้านบาท ซึ่งในตอนนี้ โควต้าบ้านเราถูกจองหมดเรียบร้อยแล้วจ้า

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ