เปิดตัว Maserati MC20 การกลับมาในรอบ 20 ปี ของซูเปอร์คาร์ตรีศูล เริ่ม 21.5 ล้านบาท

เปิดตัว Maserati MC20 ซูเปอร์คาร์จากค่ายตรีศูลกับค่าตัวเริ่มที่ 21.5 ล้านบาท เจ้าของรางวัลซูเปอร์คาร์สวยที่สุดแห่งปี 2021 ที่ขายหมดทั้งแต่ยังไม่เปิดตัว

Maserati MC20

ขุมกำลัง

เครื่องยนต์เบนซิน Vสูบ ทวินเทอร์โบ 3000 ซีซี 630 แรงม้า (HP) แรงบิด 730 นิวตัน จุดเด่นของเครื่องยนต์บล็อกนี้คือ ระบบเผาไหม้ช่วยเหลือ เรียกว่า (Pre-chamber Combustion System) พัฒนาจากเทคโนโลยีของรถแข่งฟอร์มูลาวัน อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 2.9 วินาที ความเร็วสูงสุดกว่า 325 กม./ชม. และนับเป็นเครื่องยนต์ที่ มาเซราติ ผลิตขึ้นด้วยตนเองอีกครั้ง หลังจากหยุดไปนาน 20 ปี

Maserati MC20Maserati MC20

ดีไซน์ภายนอก

MC ย่อจาก Maserati Corse ขณะที่ตัวเลข 20 มาจากปีที่เปิดตัว รูปลักษณ์ของ MC20 ถูกออกแบบให้สะท้อนถึงตัวตนและประวัติศาสตร์ของแบรนด์ หลอมรวมความงามสง่า สมรรถนะ และความสะดวกสบายได้อย่างลงตัว ประตูเปิดขึ้นแบบปีกผีเสื้อ ไม่เพียงงดงาม แต่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่โดดเด่น สามารถเข้า-ออกได้สะดวก

สปอยเลอร์หลังขนาดพอเหมาะ ที่ช่วยเพิ่มแรงกดให้ตัวรถ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อความงดงาม ระบบอากาศพลศาสตร์ผ่านการออกแบบและปรับแต่งในอุโมงค์ลมที่ Dallara Wind Tunnel ตัวถังมี สีพิเศษที่ผลิตขึ้นสำหรับ MC20 โดยเฉพาะ คือ ขาว Bianco Audace, เหลือง Giallo Genio, แดง Rosso Vincente, น้ำเงิน Blu Infinito, ดำ Nero Enigma และ เทา Grigio MisteroMaserati MC20

Maserati MC20 Maserati MC20

ดีไซน์ภายใน

อุปกรณ์ทุกชิ้นผ่านการออกแบบและติดตั้งอย่างมีจุดประสงค์ เน้นดีไซน์เรียบง่าย ไร้สันคม เพื่อไม่ให้รบกวนสมาธิผู้ขับ จออเนกประสงค์ขนาด 10 นิ้ว บริเวณเรือนไมล์ และอีกตัวบริเวณกลางแดชบอร์ดสำหรับระบบ Maserati Touch Control Plus 

คอนโซลกลางตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ ดูเรียบง่าย พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็น อาทิ จุดชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย ปุ่มปรับ โหมดการขับ (GT, Wet, Sport, Corsa และ ESC Off ที่ตัดการทำงานของระบบควบคุมเสถียรภาพ), 2 ปุ่มเลือกความเร็วในการขับ, ปุ่มปรับกระจกไฟฟ้า และปุ่มควบคุม Multimedia System รวมถึงมีช่องเก็บของบริเวณใต้ที่พักแขน

Maserati MC20 Maserati MC20 Maserati MC20

Maserati MC20 ราคาเริ่มต้น 21.5 ล้านบาท

สำหรับในปี 2021 นั้น ประเทศไทยมีโควต้า Maserati MC20 ทั้งสิ้น 3 คัน ถูกจองครบตั้งแต่ก่อนการเปิดตัวในไทย หากสนใจเป็นเจ้าของตอนนี้ต้องรอโควต้าในปีถัดไป ล็อตแรกจะขึ้นไลน์ผลิตช่วงกลางปีนี้ คาดว่าจะส่งมอบให้ลูกค้าในไทยได้ช่วงปลายปี

Maserati MC20

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ