เปิดตัว Lamborghini Huracan EVO RWD กระทิงดุเครื่อง V10 ขับหลัง 19.8 ล้านบาท

เรนาสโซ มอเตอร์ ตัวแทนจำหน่ายในไทยเปิดตัว Lamborghini Huracan EVO RWD กระทิงดุ 610 แรงม้า เปิดตัวในประเทศไทย ด้วยราคา 19.8 ล้านบาท

Lamborghini Huracan EVO RWD

Lamborghini Huracan EVO RWD ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังแบบ N/A รูปแบบ V10 พละกำลังสูงสุด 610 แรงม้า แรงบิด 560 นิวตันเมตร รุ่นนี้พิเศษด้วยรหัส RWD ส่งกำลังจากเครื่องยนต์ไปยังล้อหลังผ่านระบบส่งกำลังผ่านเกียร์คลัตช์คู่ 7 สปีด

บนน้ำหนักตัว น้ำหนักตัวเพียง 1,389 กิโลกรัม จากการผสานวัสดุอลูมิเนียมและคาร์บอน Huracán EVO RWD มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3.3 วินาที และยังทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 325 กม./ชม.

Lamborghini Huracan EVO RWD Lamborghini Huracan EVO RWD

Lamborghini Huracan EVO RWD มีชุดลิ้นกันชนหน้าที่ผลิตขึ้นมาเฉพาะและครีบแนวตั้งภายในช่องดักลมขนาดใหญ่ด้านหน้า กันชนหลังสีดำไฮกลอสติดตั้งเข้ากับดิฟฟิวเซอร์ดีไซน์พิเศษสำหรับรถคันนี้

Lamborghini Huracan EVO RWD

เทคโนโลยีความปลอดภัยมีทั้ง P-TCS ระบบ Traction Control แบบใหม่ที่มีเฉพาะใน Huracan EVO RWD ในโหมด Strada ระบบ P-TCS จะลดการไถลของล้อหลัง โดยตัวรถจะมีความยึดเกาะสูงสุดเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยในทุกสภาพพื้นผิว รวมถึงสภาพถนนเปียกลื่น 

ส่วนในโหมด Sport ระบบ P-TCS จะส่งแรงไปล้อหลังในขณะกดคันเร่ง ช่วยให้รถสามารถดริฟได้ง่ายขึ้น แต่ยังปลอดภัยสูงสุด หากรถมีการเปลี่ยนแปลงองศาด้านท้ายของตัวรถอย่างรวดเร็ว ตัวระบบจะลดแรงบิดที่ส่งไปล้อหลังทันที ทำให้ผู้ขับขี่ควบคุมและเข้าโค้งอย่างสมบูรณ์แบบ

Lamborghini Huracan EVO RWD Lamborghini Huracan EVO RWD

นอกจากนี้ยังมีโหมด Corsa ที่ระบบ P-TCS ช่วยปรับแรงที่ส่งไปล้อหลังเพื่อป้องกันล้อหลังไถลตอนกำลังเร่งออกจากโค้ง เพื่อประสิทธิภาพในการยึดเกาะสูงสุดในการเข้าโค้ง โดยระบบ P-TCS ช่วยกระจายแรงบิดทำงานนุ่มนวลมากขึ้น 30% เมื่อเทียบกับ Huracán RWD รุ่นก่อน และยังทำให้รถออกจากโค้งได้เร็วขึ้น 20% รวมถึงช่วยให้รถสไลด์ง่ายขึ้น 30%  

Lamborghini Huracan EVO RWD Lamborghini Huracan EVO RWD

โครงสร้างตัวถังแบบไฮบริดน้ำหนักเบาของรถทำให้แรงม้าต่อน้ำหนักต่ำถึง 2.28 กก./แรงม้า มีการกระจายน้ำหนักด้านหน้าที่ 40 และหลังที่ 60 ช่วยให้การยึดเกาะด้านท้ายทำได้ดีมากยิ่งขึ้น

ระบบพวงมาลัยแปรผัน Lamborghini Dynamic Steering (LDS) ถูกออกแบบและปรับตั้งเพื่อให้เหมาะสมกับรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้การตอบสนองที่เป็นธรรมชาติและแม่นยำ และยังมาพร้อมระบบ Launch Control เพื่ออัตราเร่งสูงสุดเมื่อออกตัวจากหยุดนิ่ง

Lamborghini Huracan EVO RWD

วงล้อขนาด 19 นิ้ว Kari มาพร้อมกับยางPirelli P Zero ถูกติดตั้งคู่กับระบบเบรกพร้อมรูและครีบระบายความร้อนโดยเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แต่ลูกค้าเพิ่มออพชั่นขนาดล้อได้เป็นขนาด 20” และระบบเบรกแบบคาร์บอนเซรามิค

Lamborghini Huracan EVO RWD Lamborghini Huracan EVO RWD

ภายในห้องโดยสารติดตั้งจอทัชสกรีน HMI ขนาด 8.4 นิ้ว ควบคุมทุกฟังก์ชั่นของตัวรถ รวมถึงการจัดการระบบเชื่อมต่อทั้งโทรศัพท์ อินเตอร์เน็ต และ Apple CarPlay

ภายในและภายนอกสามารถสะท้อนบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของรถด้วยโปรแกรม AdPersonam อาทิ สีตัวรถและลวดลายต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวสีใหม่อย่าง จิอัลโลเบเลนุส (สีเหลือง) กับชุดเบาะหนัง และสีวัสดุลวดลายภายในของอัลคันทาร่า ที่จับคู่เข้ากันกับสีตัวถังอย่างลงตัว เพื่อเสริมบุคลิกของรถอย่างชัดเจน

Lamborghini Huracan EVO RWD

Lamborghini Huracan EVO RWD ราคาเริ่ม 19.8 บ้านบาท

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ