Volvo XC40 T5 Twin Engine เติมเต็มปลั๊กอินไฮบริดครบทุกไลน์ผลิตภัณฑ์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/09/19 09:23

Volvo แนะนำ Volvo XC40 T5 Twin Engine เวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ ทำให้ค่ายรถจากสวีเดนเป็นเจ้าแรกที่นำเสนอรถปลั๊กอินไฮบริดครบครันทุกรุ่นที่จำหน่าย

XC40 T5 Twin Engine ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 262 แรงม้า ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ทวินคลัตช์ 7 สปีด อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 7.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 204 กม.ต่อชม.

พลังงานไฟฟ้าได้จากแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน 10.7 กิโลวัตต์ชั่วโมงที่สามารถชาร์จให้เต็มด้วยโหมดเร่งด่วนได้ภายใน 2.5 ชั่วโมง ส่วนการชาร์จปกติจะอยู่ที่ 3.5 – 6 ชั่วโมง ระยะทางขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าอยู่ที่ 46 กม. ถ้าพลังงานในแบตเตอรี่หมดลง XC40 เวอร์ชั่นใหม่นี้สามารถทำงานต่อไปแบบลูกผสมเหมือนรถไฮบริดทั่วไปได้

คริสเตียน เอลฟ์ฟอร์ส กรรมการผู้จัดการ Volvo Car UK กล่าวว่า “การแนะนำ XC40 T5 Twin Engine รถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกในเซกเมนท์คอมแพ็กต์เอสยูวีแสดงถึงความมุ่งมั่นของเราในการนำเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดให้แกลูกค้า โดยเฉพาะระบบขับเคลื่อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สอดรับกับไลฟ์สไตล์และความต้องการสมรรถนะการขับขี่

XC40 T5 Twin Engine จะออกจำหน่ายในอังกฤษเป็นแห่งแรก แบ่งเป็น 4 รุ่นคือ R-Design, R-Design Pro, Inscription และ Inscription Pro ค่าตัวเริ่มต้นที่ 40,905 ปอนด์ กำหนดส่งมอบคันแรกในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

นอกจากนี้ Volvo ยังวางแผนนำเสนอ XC40 เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบในอนาคตอันใกล้อีกด้วย โดยจะมีระยะทางขับขี่ประมาณ 400 กม.

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

SK - 30/03 - 14:00

เร็วและล้ำ Bosch ใช้เวลา 6 สัปดาห์พัฒนาเครื่องตรวจ Covid-19 รู้ผลใน 2 ชั่วโมง

Bosch บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีพัฒนาเครื่องตรวจไวรัส Covid-19 แบบรู้ผลด่วนทันใจในเวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมงครึ่ง เครื่องตรวจไวรัส Covid-19 ที่มีชื่อว่า Vivalytic เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Bosch และ Randox Laboratories บริษัทเภสัชกรรมจากประเทศไอร์แลนด์เหนือ โดยเครื่องดังกล่าวผ่านการอนุมัติจากองค์การอนามัยโลก (WHO) แล้ว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/09/19 09:23

[IAA2019] ยลโฉม Mercedes-AMG A45s เครื่องยนต์ 4 สูบที่แรงที่สุดในโลก 421 แรงม้า

ก่อน

Hyundai เตรียมพัฒนาปิกอัพสมรรถนะสูงกว่า 300 แรงม้า ต่อกร Ford Ranger RAPTOR

ต่อไป

next article

Hyundai เตรียมพัฒนาปิกอัพสมรรถนะสูงกว่า 300 แรงม้า ต่อกร Ford Ranger RAPTOR