ชมกันเพลินๆ Volkswagen T-Roc Cabriolet รถครอสโอเวอร์เปิดประทุนรุ่นใหม่

หลังจากมีกระแสข่าวมาเนิ่นนาน Volkswagen T-Roc Cabriolet ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ก่อนการอวดโฉมตัวจริงที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเดือนกันยายนนี้

T-Roc Cabriolet เป็นรถครอสโอเวอร์แบบเปิดประทุน และมีแนวโน้มว่าจะเป็นรถเปิดหลังคาเพียงรุ่นเดียวของ Volkswagen ที่จะออกทำตลาดในอีกหลายปีข้างหน้า แพลทฟอร์มของรถรุ่นนี้เป็นแบบเดียวกับรุ่น T-Roc สแตนดาร์ด แต่ถูกดัดแปลงทั้งโครงสร้างและตัวถังใหม่ทั้งหมด

ระยะฐานล้อมีขนาดยาวขึ้นเล็กน้อยและทำให้มิติตัวถังยาวขึ้นเช่นกันเมื่อเทียบกับรุ่นสแตนดาร์ด ทางวิศวกรของ Volkswagen ยังทำการเสริมความแข็งแรงใต้ท้องรถ ด้านข้าง คานขวาง ประตู และโครงกระจกบังลมหน้าเพื่อทดแทนกับการใช้หลังคาผ้าใบ

แผงหลังคาซอฟต์ท็อปใช้เวลาเปิดหรือปิดเพียง 9 วินาทีที่ความเร็วไม่เกิน 30.5 กม.ต่อชม. ซึ่งมีลักษณะการทำงานเหมือนกับหลังคาของ Golf Cabriolet และด้วยความที่ด้านหลังรถต้องเผื่อพื้นที่เก็บหลังคา ดังนั้นพื้นที่จัดเก็บสัมภาระจึงลดลง 161 ลิตร เหลือ 284 ลิตร

ขุมพลังของ T-Roc Cabriolet เริ่มต้นที่เครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่ 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร พละกำลัง 113 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และมีเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร 148 แรงม้าให้เลือกสรรด้วย ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัตช์ 7 สปีด

T-Roc Cabriolet ยังมาพร้อมแพ็คเกจตกแต่งพิเศษ 2 รูปแบบ คือแพ็คเกจ Style ที่มาพร้อมล้อ 17 นิ้ว แสงไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสาร และการตกแต่งด้วยหนัง ส่วนแพ็คเกจ R-Line เพิ่มไฟตัดหมอก เบาะนั่งแบบสปอร์ต และล้อขนาด 17 นิ้ว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ