ชมกันเพลินๆ Volkswagen T-Roc Cabriolet รถครอสโอเวอร์เปิดประทุนรุ่นใหม่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/08/19 08:49

หลังจากมีกระแสข่าวมาเนิ่นนาน Volkswagen T-Roc Cabriolet ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ก่อนการอวดโฉมตัวจริงที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเดือนกันยายนนี้

T-Roc Cabriolet เป็นรถครอสโอเวอร์แบบเปิดประทุน และมีแนวโน้มว่าจะเป็นรถเปิดหลังคาเพียงรุ่นเดียวของ Volkswagen ที่จะออกทำตลาดในอีกหลายปีข้างหน้า แพลทฟอร์มของรถรุ่นนี้เป็นแบบเดียวกับรุ่น T-Roc สแตนดาร์ด แต่ถูกดัดแปลงทั้งโครงสร้างและตัวถังใหม่ทั้งหมด

ระยะฐานล้อมีขนาดยาวขึ้นเล็กน้อยและทำให้มิติตัวถังยาวขึ้นเช่นกันเมื่อเทียบกับรุ่นสแตนดาร์ด ทางวิศวกรของ Volkswagen ยังทำการเสริมความแข็งแรงใต้ท้องรถ ด้านข้าง คานขวาง ประตู และโครงกระจกบังลมหน้าเพื่อทดแทนกับการใช้หลังคาผ้าใบ

แผงหลังคาซอฟต์ท็อปใช้เวลาเปิดหรือปิดเพียง 9 วินาทีที่ความเร็วไม่เกิน 30.5 กม.ต่อชม. ซึ่งมีลักษณะการทำงานเหมือนกับหลังคาของ Golf Cabriolet และด้วยความที่ด้านหลังรถต้องเผื่อพื้นที่เก็บหลังคา ดังนั้นพื้นที่จัดเก็บสัมภาระจึงลดลง 161 ลิตร เหลือ 284 ลิตร

ขุมพลังของ T-Roc Cabriolet เริ่มต้นที่เครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่ 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร พละกำลัง 113 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และมีเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร 148 แรงม้าให้เลือกสรรด้วย ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัตช์ 7 สปีด

T-Roc Cabriolet ยังมาพร้อมแพ็คเกจตกแต่งพิเศษ 2 รูปแบบ คือแพ็คเกจ Style ที่มาพร้อมล้อ 17 นิ้ว แสงไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสาร และการตกแต่งด้วยหนัง ส่วนแพ็คเกจ R-Line เพิ่มไฟตัดหมอก เบาะนั่งแบบสปอร์ต และล้อขนาด 17 นิ้ว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

Ken - 16/11 - 12:23

2020 Vespa Primavera Sean Wotherspoon สีเจ็บจี๊ดจัดจ้าน สไตล์อเมริกันสตรีท | Eicma2019

นอกจากความตื่นเต้นของรถ EV แล้วสกู๊ตเตอร์อิตาลีเจ้านี่ก็ยังไม่มีอะไรใหม่ๆ แต่ 2020 Vespa Primavera Sean Wotherspoon คันนี้น่าสนใจดีจัง เมื่อสกู๊ตเตอร์ไม่ใช่แค่ยานพาหนะแต่เป็นออพชั่นของสายแฟฯ ฉะนั้นเวสป้าจึงได้ดึงดีไซน์เนอร์มือดีในสาย American Streetwear อย่าง Sean Wotherspoon เพื่อสร้างรถรุ่นพิเศษที่สีสันเจ็บจี๊ด 2020....

Cokey - 15/11 - 16:31

เปิดตัว Ford Everest 2.0 Sport รุ่นพิเศษ เพิ่มความสปอร์ต เครื่อง 2.0 ลิตร เทอร์โบ เคาะราคา 1.469 ล้านบาท

เปิดตัว Ford Everest 2.0 Sport รุ่นตกแต่งพิเศษ สปอร์ตมากยิ่งขึ้น ขุมพลัง 2.0 ลิตร เทอร์โบ 180 แรงม้า ขับเคลื่อน 2 ล้อ เคาะราคา 1.469 ล้านบาท....

Cokey - 15/11 - 16:18

เคาะราคา New Ford Ranger FX4 โฉมใหม่ อัดออปชั่น ค่าตัว 9.19 แสนบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Ford Ranger FX4 รุ่นใหม่ ซึ่งครั้งนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.2 ลิตร และช่วงล่างพัฒนาพิเศษ โดยมีราคาค่าตัวที่ 9.19 แสนบาท New Ford Ranger FX4 รุ่นใหม่ ยังคงคอนเซปต์ความเป็นรถปิกอัพพันธุ์แกร่งที่โดดเด่นทางงานดีไซน์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/08/19 08:49

ยืนยัน Toyota Supra ใหม่จะถูกอัพเกรดให้แรงเร้าใจยิ่งขึ้น

ก่อน

เปิดสเปก-ราคาจำหน่าย Mercedes-Benz GLB รถเอสยูวีลุยตลาดยุโรป

ต่อไป

next article

เปิดสเปก-ราคาจำหน่าย Mercedes-Benz GLB รถเอสยูวีลุยตลาดยุโรป