เปิดตัว Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid ตัวท็อปไลน์ 670 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/08/19 10:41

Porsche ประกาศเปิดตัว Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid รุ่นสูงสุดที่มาพร้อมขุมพลังลูกผสมระดับ 670 แรงม้า กลายเป็นหนึ่งในรถเอสยูวีที่แรงที่สุดในตลาดเวลานี้

Cayenne Turbo S E-Hybrid วางเครื่องยนต์วี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบแบบเดียวกับ Cayenne Turbo รุ่นสแตนดาร์ด ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าอีกหนึ่งตัว ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 8 สปีด ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

พละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 670 แรงม้า แรงบิดกระฉูด 663 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 3.6 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุด 294 กม.ต่อชม. แบตเตอรี่ออนบอร์ดขนาด 14.1 กิโลวัตต์ชั่วโมงช่วยให้รถเอสยูวีพลังโหดรุ่นใหม่นี้มีระยะทางขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนๆ ได้ประมาณ 20 กม.

โหมดการขับขี่มีให้เลือกหลากหลายรูปบบ อาทิโหมด E-Power เน้นความประหยัดพลังงาน ขณะที่ Hybrid Auto เป็นการผสมผสานการทำงานของทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า ส่วนโหมด Sport และ Sport Plus เน้นสมรรถนะการขับขี่อย่างเต็มที่

Cayenne Turbo S E-Hybrid มีทั้งตัวถังแบบ Cayenne สแตนดาร์ด และ Cayenne Coupe ที่มีความปราดเปรียวมากกว่า ด้วยการเป็นรุ่นท็อปไลน์ ทำให้ Cayenne Turbo S E-Hybrid ยังมาพร้อมอุปกรณ์เต็มพิกัด ทั้งเบรกคาร์บอนเซรามิก ช่วงล่างถุงลมที่ปรับโช้คอัพได้ และมีระบบป้องกันการพลิกคว่ำ ล้ออัลลอยมีขนาด 21 นิ้ว รวมถึงท่อไอเสียแบบสปอร์ต และล้ออัลลอยเลี้ยวได้ซึ่งเป็นอ็อปชั่นเสริม

ภายในห้องโดยสารเขย่ารวมความสปอร์ตและหรูหรา เบาะนั่งคู่หน้าปรับด้วยไฟฟ้าได้ถึง 18 ทิศทาง และระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นล่าสุด

ราคาจำหน่ายถือว่าสูงพอสมควร เริ่มต้นที่ 161,900 เหรียญสหรัฐ ซึ่งแพงกว่ารุ่นมาตรฐาน Cayenne Turbo อยู่ถึง 35,000 เหรียญสหรัฐ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

SK - 18/10 - 15:12

[This Week’s Top Stories] รีวิว MG Extender เผยโฉมรถไฟฟ้า Volvo XC40 Recharge

พบกับรวมข่าวเด่นรอบสัปดาห์กันเช่นเดิม This Week’s Top Stories เริ่มด้วยการรีวิวลองขับกระบะไซส์ยักษ์ MG Extender การเผยโฉม Volvo XC40 Recharge และข่าวอื่น ๆ อีกเพียบ Mazda เผยทีเซอร์รถพลังงานไฟฟ้า จ่อเผยโฉมเต็มคันสัปดาห์หน้า Mazda....

Ken - 18/10 - 14:55

5 รายชื่อรถรุ่นใหม่ของ KTM Parallel Twin สองสูบ 490 ซีซี ที่พัฒนาแทนสูบเดี่ยว

ข้อมูลล่าสุดจากไลน์การผลิตในอินเดียของ Bajaj ที่ผลิตรถไซส์เล็กและกลางใน KTM เชื่อว่านี่คือ 5 รายชื่อรถรุ่นใหม่ที่วางเครื่องยนต์ที่พัฒนาใหม่เป็นกลุ่มแรก ข่าวลือเรื่องการพัฒนาเครื่องยนต์สองสูบเรียงใหม่ที่จะมาแทนเครื่องยนต์ไซส์กลางอย่าง 390 ล่าสุดมีรายชื่อรถ 5 รุ่นที่จะใช้เครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้มาแล้วโดยไปอยู่ในหลากหลายรุ่นหลากหลายสไตล์มากๆ ดังนี้ KTM 490 Duke KTM RC 490....

SK - 18/10 - 11:00

Tesla จะเริ่มติดตั้ง Powerwall แบตเตอรี่สำหรับที่พักอาศัยในญี่ปุ่น ครั้งแรกในเอเชีย

Tesla เตรียมเริ่มกระบวนการติดตั้ง Powerwall แบตเตอรี่สำรองไฟฟ้าสำหรับใช้กับทีพักอาศัยตั้งแต่ช่วงต้นปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่แบตเตอรี่ประเภทนี้เปิดตัวในเอเชีย แบตเตอรี่ Powerwall ขนาด 13.5 กิโลวัตต์ชั่วโมงสามารถกักเก็บพลังงานไฟฟ้าที่ได้จากแผงโซลาร์เซลส์ มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 990,000 เยนหรือประมาณ 2.7 แสนบาทยังไม่รวมค่าติดตั้ง โดยจะเชื่อมต่อกับระบบโครงข่ายไฟฟ้า Backup Gateway ลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นสามารถซื้อแบตเตอรี่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/08/19 10:41

หลุด Yamaha Tracer 150 น้องเล็กสายเดินทางเครื่องวาล์วแปรผันคาดเปิดตัวเร็วๆ นี้

ก่อน

การต่อภาษีรถ วันเสาร์ - อาทิตย์ง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน

ต่อไป

next article

การต่อภาษีรถ วันเสาร์ - อาทิตย์ง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน