เปิดตัว Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid ตัวท็อปไลน์ 670 แรงม้า

Porsche ประกาศเปิดตัว Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid รุ่นสูงสุดที่มาพร้อมขุมพลังลูกผสมระดับ 670 แรงม้า กลายเป็นหนึ่งในรถเอสยูวีที่แรงที่สุดในตลาดเวลานี้

Cayenne Turbo S E-Hybrid วางเครื่องยนต์วี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบแบบเดียวกับ Cayenne Turbo รุ่นสแตนดาร์ด ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าอีกหนึ่งตัว ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 8 สปีด ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

พละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 670 แรงม้า แรงบิดกระฉูด 663 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 3.6 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุด 294 กม.ต่อชม. แบตเตอรี่ออนบอร์ดขนาด 14.1 กิโลวัตต์ชั่วโมงช่วยให้รถเอสยูวีพลังโหดรุ่นใหม่นี้มีระยะทางขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนๆ ได้ประมาณ 20 กม.

โหมดการขับขี่มีให้เลือกหลากหลายรูปบบ อาทิโหมด E-Power เน้นความประหยัดพลังงาน ขณะที่ Hybrid Auto เป็นการผสมผสานการทำงานของทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า ส่วนโหมด Sport และ Sport Plus เน้นสมรรถนะการขับขี่อย่างเต็มที่

Cayenne Turbo S E-Hybrid มีทั้งตัวถังแบบ Cayenne สแตนดาร์ด และ Cayenne Coupe ที่มีความปราดเปรียวมากกว่า ด้วยการเป็นรุ่นท็อปไลน์ ทำให้ Cayenne Turbo S E-Hybrid ยังมาพร้อมอุปกรณ์เต็มพิกัด ทั้งเบรกคาร์บอนเซรามิก ช่วงล่างถุงลมที่ปรับโช้คอัพได้ และมีระบบป้องกันการพลิกคว่ำ ล้ออัลลอยมีขนาด 21 นิ้ว รวมถึงท่อไอเสียแบบสปอร์ต และล้ออัลลอยเลี้ยวได้ซึ่งเป็นอ็อปชั่นเสริม

ภายในห้องโดยสารเขย่ารวมความสปอร์ตและหรูหรา เบาะนั่งคู่หน้าปรับด้วยไฟฟ้าได้ถึง 18 ทิศทาง และระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นล่าสุด

ราคาจำหน่ายถือว่าสูงพอสมควร เริ่มต้นที่ 161,900 เหรียญสหรัฐ ซึ่งแพงกว่ารุ่นมาตรฐาน Cayenne Turbo อยู่ถึง 35,000 เหรียญสหรัฐ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ