เปิดตัว Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid ตัวท็อปไลน์ 670 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/08/19 10:41

Porsche ประกาศเปิดตัว Porsche Cayenne Turbo S E-Hybrid รุ่นสูงสุดที่มาพร้อมขุมพลังลูกผสมระดับ 670 แรงม้า กลายเป็นหนึ่งในรถเอสยูวีที่แรงที่สุดในตลาดเวลานี้

Cayenne Turbo S E-Hybrid วางเครื่องยนต์วี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบแบบเดียวกับ Cayenne Turbo รุ่นสแตนดาร์ด ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าอีกหนึ่งตัว ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 8 สปีด ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

พละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 670 แรงม้า แรงบิดกระฉูด 663 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 3.6 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุด 294 กม.ต่อชม. แบตเตอรี่ออนบอร์ดขนาด 14.1 กิโลวัตต์ชั่วโมงช่วยให้รถเอสยูวีพลังโหดรุ่นใหม่นี้มีระยะทางขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนๆ ได้ประมาณ 20 กม.

โหมดการขับขี่มีให้เลือกหลากหลายรูปบบ อาทิโหมด E-Power เน้นความประหยัดพลังงาน ขณะที่ Hybrid Auto เป็นการผสมผสานการทำงานของทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า ส่วนโหมด Sport และ Sport Plus เน้นสมรรถนะการขับขี่อย่างเต็มที่

Cayenne Turbo S E-Hybrid มีทั้งตัวถังแบบ Cayenne สแตนดาร์ด และ Cayenne Coupe ที่มีความปราดเปรียวมากกว่า ด้วยการเป็นรุ่นท็อปไลน์ ทำให้ Cayenne Turbo S E-Hybrid ยังมาพร้อมอุปกรณ์เต็มพิกัด ทั้งเบรกคาร์บอนเซรามิก ช่วงล่างถุงลมที่ปรับโช้คอัพได้ และมีระบบป้องกันการพลิกคว่ำ ล้ออัลลอยมีขนาด 21 นิ้ว รวมถึงท่อไอเสียแบบสปอร์ต และล้ออัลลอยเลี้ยวได้ซึ่งเป็นอ็อปชั่นเสริม

ภายในห้องโดยสารเขย่ารวมความสปอร์ตและหรูหรา เบาะนั่งคู่หน้าปรับด้วยไฟฟ้าได้ถึง 18 ทิศทาง และระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นล่าสุด

ราคาจำหน่ายถือว่าสูงพอสมควร เริ่มต้นที่ 161,900 เหรียญสหรัฐ ซึ่งแพงกว่ารุ่นมาตรฐาน Cayenne Turbo อยู่ถึง 35,000 เหรียญสหรัฐ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 13/08 - 10:19

หลุด Yamaha Tracer 150 น้องเล็กสายเดินทางเครื่องวาล์วแปรผันคาดเปิดตัวเร็วๆ นี้

ไม่มีข่าวหรือกระแสอะไรมากนักแต่ Yamaha Tracer 150 สายเดินทางน้องเล็กสุดก็โผล่มาแบบไม่ทันได้ตั้งตัวคาดเตรียมเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้ ภาพหลุดดังกบ่าวมาจากทางประเทศเวียดนามโดย Motosaigon.vn ได้เผนภาพเต็มคันของ Yamaha Tracer 150 ออกมา โดยตัวรถจะใช้พื้นฐานเดียวกับใน Yamaha MT-15 ทั้งหมด เครื่องยนต์แบบ 155 ซีซี วาล์วแปรผันที่แรงต้นดีแรงปลายไหลน่าจะถูกปรับให้ทำความเร็วในการเดินทางได้ดีกว่าเจ้าเวอร์ชั่นเน็กเก็ต....

Cokey - 13/08 - 10:02

Chevrolet Camaro eCOPO คอนเซปต์มัสเซิลคาร์ไฟฟ้า 700 แรงม้า เวอร์ชั่นแข่ง

Chevrolet Camaro eCOPO คอนเซปต์มัสเซิลคาร์พลังไฟฟ้า 700 แรงม้า เวอร์ชั่นเซ็ตพิเศษสำหรับแข่ง กับรูปลักษณ์สุดดุดันตามสไตล์อเมริกันมัสเซิล หลังจากที่เคยเปิดตัวอวดโฉมครั้งแรกในงานแต่งรถแห่งชาติสหรัฐอย่าง SEMA 2019 พร้อมเรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างดีกับ Chevrolet Camaro eCOPO เนื่องจากเป็นรถมัสเซิลคาร์ที่มาพร้อมขุมพลังแบบไฟฟ้าล้วนหรือ EV ซึ่งฟิลการขับขี่แตกต่างไปจากรุ่นเครื่องสันดาปอย่างสิ้นเชิง พื้นฐานการดีไซน์มาจาก....

SK - 13/08 - 08:54

Lotus เปิดตัวโลโก้ใหม่ เรียบง่ายยิ่งขึ้น สะท้อนยุคแห่งการเริ่มต้นใหม่

Lotus ซึ่งกำลังเปิดตัวทำตลาดรถไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรก นำเสนอโลโก้ใหม่ที่มีดีไซน์เรียบง่ายอันเป็นเอกลักษณ์ แต่แฝงด้วยความทันสมัย ตลอดกว่า 71 ปีที่ผ่านมา Lotus รักษาเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการสร้างรถสปอร์ตภายใต้หลักการที่คิดค้นโดยโคลิน แชปแมน ผู้ก่อตั้งที่ประกาศว่าต้องเน้น “ความเรียบง่ายและน้ำหนักเบา” โดยผลิตด้วยมือทั้งคันภายในโรงงานเฮเทลในประเทศอังกฤษ แต่การดำเนินงานของ Lotus เดินหน้าสู่อนาคตมากขึ้นเมื่อเข้ามาอยู่ภายใต้ปีกกลุ่มทุนของจีน โดยไม่เพียงจะกำลังวางแผนเปิดตัวจัดจำหน่าย Evija รถสมรรถนะสูงพลังงานไฟฟ้าพละกำลังเกือบ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/08/19 10:41

หลุด Yamaha Tracer 150 น้องเล็กสายเดินทางเครื่องวาล์วแปรผันคาดเปิดตัวเร็วๆ นี้

ก่อน