Smart EQ ForTwo และ EQ ForFour ซิตี้คาร์พลังงานไฟฟ้าปรับโฉมใหม่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 06/09/19 11:00

Smart EQ ForTwo และ EQ ForFour ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ ก่อนออกโชว์ตัวจริงที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019 ในสัปดาห์หน้า

การออกแบบภายนอกของ EQ ForTwo และ EQ ForFour ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ ForEase และForEase+ เริ่มจากด้านหน้าสะดุดตาด้วยกระจังรังผึ้ง ไฟหน้า LED ชุดใหม่เป็นอ็อปชั่นเสริม และปรับดีไซน์กันชนใหม่ ส่วนไฟท้ายเป็นแบบ LED ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เล็กน้อยด้วยเช่นกัน

ภายในห้องโดยสารมีการปรับเปลี่ยนระบบอินโฟเทนเมนท์หน้าจอ 8 นิ้วรุ่นใหม่ เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนของผู้ขับขี่ได้อย่างราบรื่นและใช้งานง่ายมากขึ้น คอนโซลกลางถูกปรับดีไซน์ มีช่องเก็บของขนาดใหญ่หน้าคันเกียร์

ระบบขับเคลื่อนใช้แบตเตอรี่ขนาดเดิม 17.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีพละกำลัง 80 แรงม้า แรงบิด 160 นิวตันเมตร มีระยะทางขับเคลื่อนเพียง 159 กม. ซึ่งถือว่าน้อยมาก แต่ Smart ยืนยันว่าเพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันของผู้คนในประเทศเยอรมนี

ถ้าพลังงานในแบตเตอรี่หมดลง ผู้ใช้จะต้องชาร์จไฟด้วยระบบออนบอร์ด 22 กิโลวัตต์ ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่นชาร์จด่วนที่ใช้เวลาไม่ถึง 40 นาทีในการชาร์จไฟเข้าสู่แบตเตอรี่จาก 10% ถึง 80% แต่ถ้าใช้ฟังก์ชั่นชาร์จไฟปกติจะใช้เวลาราว 3 ชั่วโมงครึ่ง

การปรับโฉม EQ ForTwo และ EQ ForFour จะเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่ Daimler จะจับมือกับ Geely ในการพัฒนารุ่นต่อไป ซึ่งจะแบ่งหน้าที่กันโดยฝ่ายแรกออกแบบตัวถัง ส่วนฝ่ายหลังทำการพัฒนาระบบวิศวกรรม โดยมีกำหนดการเปิดตัวในปี 2022

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

SK - 14/11 - 15:00

Hyundai ปล่อยทีเซอร์รถเอสยูวีต้นแบบรุ่นใหม่ว่าที่ All-New Tucson

Hyundai จะใช้เวทีลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ 2019 เผยโฉมรถเอสยูวีต้นแบบรุ่นใหม่ที่จะถูกต่อยอดเป็น All-New Hyundai Tucson ออกจำหน่ายภายในปี 2020 รถต้นแบบรุ่นนี้ใช้ชื่อว่า Vision T มาพร้อมกับเอกลักษณ์การออกแบบ Sensuous Sportiness เอกลักษณ์ใหม่ล่าสุดของ Hyundai ซึ่งเคยถูกใช้กับรถซีดานอย่าง....

SK - 14/11 - 13:00

Toyota จับมือ BYD จากจีน ก่อตั้งบริษัทร่วมทุนสร้างรถพลังงานไฟฟ้า

Toyota และบริษัทรถจากจีน BYD เห็นพ้องต้องกันที่จะก่อตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อทำการวิจัยและพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าและชิ้นส่วนทีเกี่ยวข้อง บริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ซึ่งจะมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศจีนจะมุ่งดำเนินงานในด้านการออกแบบและพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า รวมถึงแพลตฟอร์มและชิ้นส่วนทั้งหมด โดย Toyota และ BYD จะแบ่งสรรปันส่วนเม็ดเงินลงทุนเท่ากันที่บริษัทละ 50% พร้อมเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของบริษัทร่วมทุนดังกล่าว ทั้งสองบริษัทระบุเพียงว่าจะโอนย้ายพนักงานทั้งฝ่ายวิศวกรรมและฝ่ายอื่น ๆ ทีเกี่ยวข้องกับการวิจัยและพัฒนาไปทำงานในบริษัทใหม่ดังกล่าว....

SK - 14/11 - 11:00

ยลโฉม McLaren Elva ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ ผลิต 399 คันในโลก รีดพละกำลัง 815 แรงม้า

McLaren Elva เป็นรถซูเปอร์คาร์สไตล์โรดสเตอร์รุ่นใหม่ในตระกูล Ultimate Series และถือเป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมตัวถังแบบโอเพ่นค็อกพิท ไฮไลท์อยู่ที่ขุมพลังขับเคลื่อนเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ รีดพละกำลังให้กระทืบคันเร่งถึง 815 แรงม้า แรงบิด 800 นิวตันเมตร ถ่ายทอดลงพื้นด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 7....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/09/19 11:00

Toyota เปิดตัวแพลทฟอร์มใหม่ GA-B ต่อยอดจาก TNGA สำหรับ Toyota Yaris

ก่อน

เก็บตกภาพสาวสวยในงาน Bangsaen Grand Prix 2019

ต่อไป

next article

เก็บตกภาพสาวสวยในงาน Bangsaen Grand Prix 2019