MINI Cooper SE รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรก 184 แรงม้า ขับขี่ได้ไกล 270 กม.

MINI เปิดตัว MINI Cooper SE รถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกอย่างเป็นทางการ มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่ถ่ายทอดพละกำลังระดับ 184 แรงม้า

แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนของ Cooper SE ติดตั้งอยู่ใต้พื้นรถจึงไม่ส่งผลต่อพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้าย ขณะที่ระยะทางขับเคลื่อนอยู่ระหว่าง 235 – 270 กม. ซึ่งถือว่าไม่มากแต่ก็ไม่น้อยจนเกินไป เหมาะสำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันในเมืองใหญ่

Cooper SE พลังงานไฟฟ้ามาพร้อมรูปลักษณ์ตัวถังแบบรถ MINI 3 ประตูเหมือนรุ่นสแตนดาร์ด แต่ถูกตกแต่งเพิ่มเติมเพื่อสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยมีพอร์ทชาร์จไฟฟ้าติดตั้งอยู่ที่ด้านท้ายรถฝั่งขวา มีโลโก้ MINI Electric และการใช้ด้วยสีเหลืองที่กระจกมองข้าง แผงกระจังหน้ารถ รวมถึงฝาประตูท้าย ไฟหน้าเป็นแบบ LED ล้ออัลลอยแบบไม่สมมาตรมีขนาด 17 นิ้วซึ่งเป็นอ็อปชั่นเสริม

MINI ชี้ว่ารถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกนี้จะให้การขับขี่ที่สนุกสนานด้วยและแรงบิด 270 นิวตันเมตรที่มาแบบทันทีทันใดสไตล์รถอีวี ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์แบบซิงเกิลสเตจและมีเฟืองท้ายในตัว อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ที่ 7.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 150 กม.ต่อชม.

แบตเตอรี่ขนาด 32.6 กิโลวัตต์ชั่วโมงสามารถชาร์จไฟให้ถึงระดับ 80% ได้ในเวลา 2 ชั่วโมงครึ่งด้วยโหมดชาร์จไฟมาตรฐาน และชาร์จไฟให้เต็ม 100% ในเวลา 3 ชั่วโมงครึ่ง อย่างไรก็ตาม ถ้าใช้โหมดชาร์จไฟเร่งด่วนให้ถึงระดับ 80% จะใช้เวลาเพียง 35 นาทีเท่านั้น

Cooper SE ยังถือเป็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกในเครือ ฺBMW Group ที่สามารถปรับระดับการคืนพลังงานไฟฟ้าขณะเบรกได้ด้วยสวิทช์บนพวงมาลัย

ผู้ขับยังสามารถเลือกโหลดการขับขี่ได้ 4 รูปแบบ คือ Sport, MID, Green และ Green+ ตามความต้องการ ตั้งแต่การตอบสนองที่รวดเร็วทันใจแบบ Sport ไปจนถึงการเพิ่มความประหยัดขั้นสูงสุดหรือ Green+

ภายในห้องโดยสารใช้เบาะหุ้มผ้า Double Stripe Carbon Black ผสมผสานกับหนังและวัสดุอื่นๆ บนคอนโซลมีหน้าจอ 6.5 นิ้ว มีระบบนำทางผ่านดาวเทียม การบริการทางไกล แอปเปิลคาร์เพลย์ และจอ eDrive ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ 2 โซน ขณะเดียวกัน ยังมีอ็อปชั่นหน้าจอทัชสกรีน 8.8 นิ้ว Connected Navigation Plus พร้อม Telephony และการชาร์จไฟไร้สาย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ