[IAA2019] Mercedes-Benz ยกทัพรถใหม่ถล่มงานแฟรงเฟิร์ต เน้นไฟฟ้า-ไฮบริดเต็มพิกัด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/09/19 15:01

Mercedes-Benz เข้าร่วมงานมหกรรมแสดงรถยนต์ที่แฟรงเฟิร์ต หรือ IAA2019 อย่างยิ่งใหญ่อลังการ ด้วยการขนทัพรถยนต์รุ่นใหม่มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลกถึง 10 คัน และจัดเป็นนิทรรศการแห่งรถยนต์ไฮบริด-ไฟฟ้าอย่างแท้จริง เมื่อรถยนต์เกือบทั้งหมดที่เปิดตัวและจัดแสดง เน้นไปที่เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตเกือบทั้งหมด

เพื่อให้สมศักดิ์ศรีค่ายรถยักษ์ใหญ่เจ้าถิ่น ค่ายรถตราดาวได้ทำการยึดฮอลล์เพื่อจัดแสดงรถยนต์ของตัวเอง 1 ฮอลล์ใหญ่ โดยแบ่งพื้นที่การจัดแสดงรถยนต์ที่หลากหลาย ทั้งรถยนต์ที่เป็นไฮไลท์และรถยนต์เพื่อการจำหน่าย พื้นที่จัดแสดงเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ที่สามารถสัมผัสได้แล้วในปัจจุบัน ซึ่งเรียกว่าสร้างความตื่นตะลึงให้กับบรรดาผู้เข้าชมงานและแขกเหรื่อที่ค่ายเชิญมาจากทั่วทุกมุมโลก

ก่อนการเปิดงานอย่างเป็นทางทางการ 1 วัน เมอร์เซเดส-เบนซ์ได้จัดงาน Meet Mercedes เพื่อพบปะกับสื่อมวลชนที่เชิญมาทั่วโลกอย่างเป็นทางการ โดยภายในงานได้จัดแสดงสินค้าใหม่ที่จะเปิดตัว ‘เกือบ’ ทั้งหมด เพื่อให้บรรดาสื่อมีเวลาในการเดินเล่นเก็บข้อมูลเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อปล่อยข้อมูลตามเวลาที่มีการกำหนดเอาไว้ ซึ่งแน่นอนว่ารถยนต์ไฮไลท์ทั้งหมด ยกเว้นรถต้นแบบอย่าง Vision EQS ถูกเปิดเผยรายละเอียดเบื้องต้นมาเป็นที่เรียบร้อย

Mercedes-Benz

Autostation ก็ได้รับเชิญมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ทั้งไอเอเอและมีต เมอร์เซเดส พร้อมทั้งเดินทัวร์ก่อนเปิดงานอย่างเป็นทางการ ก็พบว่าปีนี้ ค่ายรถตราดาวมีความน่าสนใจในหลากหลายด้าน ทั้งในเรื่องของการตีความการจัดแสดงรถยนต์และเทคโนโลยีในงานให้จับต้องและเข้าถึงได้ง่ายขึ้น เนื่องจากเทคโนโลยีเหล่านี้กลายเรื่องเรื่องใกล้ตัวที่อยู่ในรถยนต์ของพวกเขา ไม่ได้ค้างฟ้าใกล้เกินเอื้อมอีกต่อไป

ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่าง EQC รถยนต์ที่มาพร้อมระบบขนส่งมวลชนอัตโนมัติ ระบบเอไอรูปแบบใหม่ ๆ ที่ทำงานเพื่อตรวจสอบสภาพร่างกายและอารมณ์ของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ซึ่งเกือบจะทั้งหมด ค่ายรถตราดาวได้พัฒนามาใส่ในรถรุ่นใหม่ ๆ เป็นที่เรียบร้อย รวมไปถึงพื้นที่จัดแสดงที่เน้นความตื่นเต้น-ความเร้าใจ รวมไปถึงความรับผิดชอบต่อสังคมในฐานะผู้ผลิตรถยนต์ก็มีให้เห็นเช่นกัน

Mercedes-Benz

แม้แต่รายละเอียดรูปแบบการจัดแสดงในปีนี้ ก็มีการปรับเปลี่ยนพื้นที่ไปเช่นเดียวกัน พื้นที่ในฮอลล์จัดงานถูกปรับเป็นลานแสดงสินค้าแบบหน้ากว้าง ที่เน้นการจัดแสดงรถยนต์ผสานกับการฉายภาพผ่านจอแอลอีดีขนาดใหญ่ พื้นที่นั่งชมงานเปิดตัวแบบสเตเดียมขนาดใหญ่ และได้นำรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่เปิดตัว รวมถึงรถยนต์ไฮไลท์ใหม่ ๆ ไปจอดแสดงที่อีกฮอลล์ตรงกันข้าม เพื่อให้สัมผัสได้อย่างใกล้ชิด

และนี่คือบรรดารถไฮไลท์ทั้งหมดที่หากใครเข้ามาเดินในงานแฟรงเฟิร์ต มอเตอร์โชว์จะได้พบเห็นและสัมผัสตัวเป็น ๆ กันอย่างแน่นอน!!!

Mercedes-Benz
Mercedes-Benz

Mercedes-Benz GLC 300 e

แน่นอนว่าจีแอลซีอาจจะไม่ใช่รถที่ทำให้ร้องว๊าวในงานนี้สักเท่าใด แต่สาเหตุที่เราเลือกมันขึ้นมาอยู่คันแรกในการนำเสนอครั้งนี้ ก็เป็นเพราะว่านี่น่าจะเป็นรถยนต์ที่มีโอกาสเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยมากที่สุดแล้วในบรรดารถทั้ง 10 รุ่นที่เปิดตัวในงานปีนี้ เพราะโครงสร้างเดียวกับรถยนต์รุ่นที่จำหน่ายอยู่ในประเทศไทยอยู่แล้ว และเครื่องยนต์ไฮบริดก็ไม่ได้เป็นของยากสำหร้บการนำเข้ามาทำตลาด

นอกเหนือจากหน้าตาใหม่ในแบบเวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์แล้ว ห้องโดยสารใหม่ของจีแอลซีให้ความรู้สึกที่หรูหราและเป็นมิตรต่อการใช้งานกว่า แป้นสัมผัสขนาดใหญ่ตรงกลางให้สัมผัสที่นุ่มมือขึ้น การออกแบบที่เน้นความโปร่งโล่ง สบายตา และติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ในตำแหน่งที่เหมาะสม เพื่อให้เน้นความเป็นเอสยูวีระดับพรีเมียมที่แท้จริง

Mercedes-Benz

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 211 แรงม้าที่ 5,500 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตรที่ 3,500 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลัง 90 กิโลวัตต์ พร้อมแรงบิดมหาศาล 440 นิวตันเมตร ส่งผลให้รถคันนี้มีสมรรถนะในภาพรวมที่ 320 แรงม้าและแรงบิดมหาศาลถึง 700 นิวตันเมตร

สมรรถนะดังกล่าวเพียงพอที่จะทำให้รถวิ่งจาก 0-100 กิโลมตรต่อชั่วโมงในเวลาแค่ 5.7 วินาที พร้อมทำความเร็วสูงสุด 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในโหมดไฟฟ้าล้วน ๆ สามารถวิ่งทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมีระยะวิ่งของโหมดไฟฟ้าอย่างเดียวที่ประมาณ 46-49 กิโลเมตรเลยทีเดียว

Mercedes-Benz
Mercedes-Benz
Mercedes-Benz

Mercedes-Benz GLE 350 de

การพัฒนาเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดที่มีพื้นฐานบนเครื่องยนต์ดีเซลนั้น ถือว่าเป็นเรื่องยุ่งยากและมีราคาแพงพอสมควร ทำให้หลาย ๆ ค่ายตัดสินใจไม่เดินหน้า แต่ใช้ไม่ได้กับค่ายรถยนต์ตราดาว เมื่อพวกเขายังเป็นตัวเอสยูวีรุ่นแรกที่มาพร้อมเทคโนโลยีดังกล่าวอย่างเมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลดี 350 ดีอี หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เปิดตัวไปในรถยนต์รุ่นยอดนิยมอย่างซี-คลาสและอี-คลาสไปแล้ว

เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 194 แรงม้าที่ 3,800 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตรที่ 1,600-2,800 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลัง 100 กิโลวัตต์ พร้อมแรงบิดมหาศาล 440 นิวตันเมตร ส่งผลให้รถคันนี้มีสมรรถนะในภาพรวมที่ 320 แรงม้าและแรงบิดมหาศาลถึง 700 นิวตันเมตร

Mercedes-Benz

สมรรถนะดังกล่าวเพียงพอที่จะทำให้รถวิ่งจาก 0-100 กิโลมตรต่อชั่วโมงในเวลาแค่ 6.8 วินาที พร้อมทำความเร็วสูงสุด 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในโหมดไฟฟ้าล้วน ๆ สามารถวิ่งทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมีระยะวิ่งของโหมดไฟฟ้าอย่างเดียวที่ประมาณ 106 กิโลเมตรเลยทีเดียว

การขยายระยะทางในการวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วน ๆ ไปที่มากกว่า 100 กิโลเมตร เป็นหลักประกันว่ารถคันนี้มีความสามารถที่เพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน ด้วยการชาร์จไฟฟ้าเป็นหลักเพียงอย่างเดียวแน่นอน แม้ว่าในการใช้งานจริง ระยะการวิ่งที่ทำได้อาจจะตกลงมาเหลือแค่ 50-60 กิโลเมตรก็ตาม ก็ทำให้เจ้าของไม่ต้องเติมน้ำมันเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่ดี

Mercedes-Benz
Mercedes-Benz
Mercedes-Benz

smart EQ fortwo และ smart EQ forfour

การปรับตำแหน่งสินค้าให้กับรถยนต์ขนาดเล็กในค่ายอย่างสมาร์ท ให้หันมาเป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก เพื่อเน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลักนั้น เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรมเป็นครั้งแรก เมื่อพวกเขาทำการเปิดตัวสมาร์ทรุ่นใหม่ หัวใจไฟฟ้า ทั้งในเวอร์ชั่นสำหรับ 2 และ 4 ที่นั่ง ที่ยังคงความน่ารักสดใสเอาไว้เช่นเดิม เพิ่มเติมคือขีดความสามารถในการตกแต่งรถได้ตามที่เจ้าของต้องการ

สมาร์ทใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์ไฟฟ้า 100% ที่ให้กำลังสูงสุด 60 กิโลวัตต์ สามารถออกตัวจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลา 12.7 วินาที พร้อมทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยสามารถชาร์ตไฟกลับเข้าไปได้จาก 10% ถึง 80% ได้ภายในเวลาแค่ 40 นาทีเท่านั้น ผ่านเครื่องชาร์ตไฟที่ให้กำลัง 22 กิโลวัตต์ เรียกได้ว่าเพียงพอต่อการใช้งานในเมืองอย่างแน่นอน

Mercedes-Benz
Mercedes-Benz
Mercedes-Benz
Mercedes-Benz

Mercedes-Benz A 250 e

หลังจากที่ค่ายตราดาวเปิดตัวน้องเล็กอย่างเมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ-คลาส ในประเทศไทยไปก่อนหน้านี้ แน่นอนว่าหากจะให้ประเมินกันแล้ว การนำเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดเข้ามาทำตลาดเพิ่มเติมในอนาคตก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องยากอะไร และก็อาจจะมีแนวโน้มว่า พวกเขาก็น่าจะพร้อมที่ขยายสายการผลิตรถยนต์ไฮบริดให้ครอบคลุมบรรดารถยนต์ที่สร้างยอจำหน่ายเป็นกอบเป็นกำให้ครบครันเช่นกัน

Mercedes-Benz A 250 e Saloon รถยนต์นั่งขนาดเล็ก 4 ประตู ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด ผสานการทำงานของเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.3 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 160 แรงม้า พร้อมแรงบิด 250 นิวตันเมตร ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 102 แรงม้า 300 นิวตันเมตร ทำให้ได้สมรรถนะสูงสุดตอนจบระดับ 218 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร

ระยะทางในการวิ่งด้วยโหมดไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว สามารถทำได้ไกลถึง 75 กิโลเมตร และราคาจำหน่ายแบบฟูลออพชั่นที่ประเทศเยอรมนีอยู่ที่ระดับต่ำกว่า 2 ล้านบาท สิ่งที่ต้องลุ้นกันต่อไปก็คือหากเข้ามาในประเทศไทยแล้ว จะเป็นการประกอบหรือนำเข้าแบบสำเร็จรูป และราคาจำหน่ายสุดท้ายจะขึ้นไปอยู่ที่ระดับไหนกันแน่ เป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิด สำหรับแฟน ๆ รถเล็กคันนี้

Mercedes-Benz
Mercedes-Benz
Mercedes-Benz

Mercedes-AMG A45 s

แม้จะไม่ได้มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกที่นี่ แต่ก็ถือเป็นการจัดแสดงรถรุ่นนี้อย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานนี้เช่นกัน กับเวอร์ชั่นแรงที่สุดของเอ-คลาส ที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจหลายประการ ในฐานะรถที่แผนกเอเอ็มจีทำการประคบประหงมกันมาตั้งแต่ช่วงเริ่มแรกของการพัฒนา และออกมาเป็นรถยนต์ตัวแรงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะ ออพชั่นและอุปกรณ์ที่น่าหลงใหล

ภายนอกนั้นได้รับการออกแบบติดตั้งอุปกรณ์ของเอเอ็มจีเข้าไปหลายจุด ห้องโดยสารภายในออกแบบใหม่ มาพร้อมเบาะทรงสปอร์ตและฟังชั่นส์การใช้งานของเอเอ็มจี เรียกว่าตัวรถให้กลิ่นอายแบบสปอร์ตทันที่ที่แรกเห็น คันที่จัดแสดงมาพร้อมสีเหลืองดุดัน และแว่วมาว่าค่ายตราดาวในประเทศไทยก็กำลังดีดลูกคิดอยู่ว่าจะเอาเข้ามาทำตลาดเอาใจบรรดาเศรษฐีกระเป๋าหนัก ที่ต้องการเป็นเจ้าของรถที่โดดเด่นคันนี้หรีอไม่

Mercedes-Benz

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2 ลิตร ที่ผลิตแบบ One Man One Emgine เป็นเครื่องยนต์ 4 สูบที่สมรรถนะสูงที่สุดในโลก ให้กำลังสูงสุด 421 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิด 500 นิวตันเมตร สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อขั่วโมงได้ภายใน 3.9 วินาที พร้อมความเร็วสูงสุดตามสเปกที่ 270 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เรียกว่าเร้าใจไม่แพ้ใคร

สนนราคาจำหน่ายในประเทศเยอรมนีอยู่ที่ประมาณ 2.9 ล้านบาท ถ้าเข้าไทยแล้วเสียภาษีเต็มรูปแบบ คนที่ขับได้ต้องเป็นระดับอภิมหาเศรษฐีเท่านั้นเลย!!!

Mercedes-Benz
Mercedes-Benz
Mercedes-Benz
Mercedes-Benz
Mercedes-Benz

Mercedes-Benz GLB และ Mercedes-AMG GLB 35

ผลผลิตจากการต่อยอดและพัฒนาของทีมวิศวกรและทีมออกแบบของค่ายรถตราดาว ที่ทำการพัฒนามินิ เอ็มพีวี 7 ที่นั่ง บนพื้นฐานของเมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลเอ และได้ออกมาเป็น Mercedes-Benz GLB รถยนต์หน้าตาน่ารัก ที่เน้นฟังชั่นส์การใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งแม้จะมีกระแสเรียกร้องออกมามากมายว่าอยากให้เอาเข้ามาทำตลาดในบ้านเราด้วย แต่ก็ดูเหมือนกระแสดังกล่าวจะยังไม่ได้รับการตอบรับสักเท่าใด

Mercedes-Benz
Mercedes-Benz
Mercedes-Benz
Mercedes-Benz
Mercedes-Benz

รถรุ่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจก็มีอีกเพียบ

นอกเหนือจากวิชั่น อีคิวเอส ที่รอข้อมูลในการเปิดตัว และรถรุ่นอื่น ๆ ที่มีการพูดถึงข้างบนแล้ว ในงานแสดงรถยนต์ที่แฟรงค์เฟิร์ตนี้ เปรียบเสมือนเวทีปล่อยของอย่างจริงจังของเมอร์เซเดส-เบนซ์ เพราะยังมีรถยนต์อีกหลากหลายคันที่ถูกนำมาเปิดตัวที่นี่อย่างเป็นทางการ ซึ่งบางคันก็เตรียมที่จะเข้าประเทศไทยในอนาคต บางคันก็คงยากที่จะวนเวียนมาพบเจอกัน ต้องลุ้นกันหนัก ๆ ว่าค่ายตราดาวจะเอาอะไรเข้ามาบ้าง

ส่องลิสต์รถยนต์ที่เหลือที่เรายังไม่ได้พูดถึงและถูกนำมาเปิดตัวครั้งแรกในโลกในงานนี้ ประกอบไปด้วย Mercedes-Benz B 250 e คู่แฝดคนละฝาของเอ-คลาส ไฮบริด ด้านบน Mercedes-Benz GLE Coupe และ Mercedes-AMG GLE 53 Coupe ซึ่งคันแรกนั้นมีแผนจะเข้าเมืองไทยในอนาคตอันใกลนี้ ส่วนใครที่เป็นขาแรงก็รอลุ้นเวอร์ชั่นเอเอ็มจีกันได้ เพราะคาดว่าน่าจะตาม ๆ กันมา

Mercedes-Benz
Mercedes-Benz

ในกลุ่มของรถที่เปิดตัวที่อื่นไปก่อนหน้านี้ แล้วกลับมาเปิดตัวในงานนี้อีกครั้ง ก็จะประกอบไปด้วย Mercedes-AMG CLA 45 ทั้งเวอร์ชั่นคูเป้และชูตติ้งเบรก Mercedes-AMG GLC 43 ทั้งเวอร์ชั่นเอสยูวีและคูเป้ ซึ่งคู่นี้อาจจะได้เห็นในประเทศไทยเช่นกัน รวมไปถึงรถตู้พลังงานไฟฟ้า Mercedes-Benz EQV คันนี้คงยากหน่อย ส่วนรถต้นแบบความปลอดภัยอย่าง ESF 2019 นั้น เชื่อว่าอาจจะเวียนมาจัดแสดงในบ้านเรากับเขาบ้างสักวัน

ในกลุ่มของรถที่เปิดตัวที่อื่นไปก่อนหน้านี้ แล้วกลับมาเปิดตัวในงานนี้อีกครั้ง ก็จะประกอบไปด้วย Mercedes-AMG CLA 45 ทั้งเวอร์ชั่นคูเป้และชูตติ้งเบรก Mercedes-AMG GLC 43 ทั้งเวอร์ชั่นเอสยูวีและคูเป้ ซึ่งคู่นี้อาจจะได้เห็นในประเทศไทยเช่นกัน รวมไปถึงรถตู้พลังงานไฟฟ้า Mercedes-Benz EQV คันนี้คงยากหน่อย ส่วนรถต้นแบบความปลอดภัยอย่าง ESF 2019 นั้น เชื่อว่าอาจจะเวียนมาจัดแสดงในบ้านเรากับเขาบ้างสักวัน

Mercedes-Benz
Mercedes-Benz

อันนี้ยังไม่รวมบรรดารถโปรดักชั่นทั้งหมดที่วางกันให้เกลื่อนงาน เรียกว่าอยากเห็นรถรุ่นไหน คันไหนนั้น สามารถที่จะเดินเข้าไปจับต้อง สัมผัส ลองนั่งกันได้อย่างสะดวกและง่ายดาย อันนี้น่าจะเป็นทุกคัน ยกเว้นเจ้าวิชั่น อีคิวเอส ที่ได้ยินมาว่าหลังงานรอบสื่อมวลชนแล้วจะกั้นเชือกห้ามคนเข้าไปในระยะประชิด อันนี้ก็เข้าใจกันได้ เพราะรถต้นแบบส่วนใหญ่ก็ทำกันแบบนั้นอยู่แล้ว

ก็ต้องขอขอบพระคุณ Mercedes-Benz Thailand สำหรับการพาไปเปิดหูเปิดตามในงานแสดงรถยนต์ขนาดใหญ่ของโลกในครั้งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นความตื่นตาตื่นใจครั้งใหญ่อีกครั้ง ที่ได้เห็นการพรีเซนต์เกี่ยวกับสินค้าและนวัตกรรมใหม่ ๆ อันยอดเยี่ยมของค่าย ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการเดินทางในครั้งนี้

ส่วนงานต่อไปจะไปทำอะไรที่ไหน รอติดตามกันที่ Autostation ในทุกช่องทางได้เลย!!!

Mercedes-Benz

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 27/11 - 12:58

รีวิวกระบะ New MG Extender 2.0 DC ตัวท็อปยกสูงขับ 4 ค่าตัว 1.029 ล้าน

รีวิว New MG Extender กระบะพันธุ์ยักษ์ น้องใหม่ในท้องตลาด โดยคันที่เราได้ร่วมบินมาทดสอบนี้นั้นเป็นรุ่น 2.0 DC Grand 4WD X ค่าตัว 1.029 ล้านบาท ซึ่งเป็นท็อปไลน์สุดที่จำหน่ายในบ้านเรา ซึ่งต้องบอกว่าเจ้า New MG....

SK - 09/04 - 07:00

Goodyear พัฒนายางมาพร้อมเซ็นเซอร์และระบบเชื่อมต่อ ช่วยลดระยะเบรก 30%

Goodyear เดินหน้าพัฒนายางนวัตกรรมใหม่ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์และระบบเชื่อมต่อในตัว สามารถส่งต่อข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานขณะขับขี่ บริษัทผู้พัฒนายางยักษ์ใหญ่จากสหรัฐอเมริการะบุว่า การพัฒนาเทคโนโลยียางที่มีเซ็นเซอร์และการเชื่อมต่อจะเป็นพื้นฐานสำคัญสู่การใช้งานระบบขับขี่อัตโนมัติในอนาคต หนึ่งในคุณสมบัติสำคัญของยางนวัตกรรมใหมนี้คือการลดระยะเบรกลงได้ถึง 30% ระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะในตัวยางจะวัดและบันทึกข้อมูลการทำงานของยางอย่างต่อเนื่อง พร้อมปรับการทำงานให้สอดประสานกับส่วนอื่น ๆ ในตัวรถผ่านการประมวลผลอัลกอริทึมระบบคลาวด์ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Goodyear เท่านั้น ข้อมูลของยางมีทั้งการเสื่อมสภาพ แรงดันลมยาง น้ำหนักบรรทุก อุณหภูมิ และสภาพพื้นผิวถนน ข้อมูลทั้งหมดจะถูกส่งต่อไปที่ตัวรถและปรับการทำงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด....

SK - 08/04 - 17:00

พาชม Fiat Strada กระบะหน้าหล่อ ขุมพลังเบนซินเริ่มต้น 1.4 ลิตร 88 แรงม้า

Fiat เผยโฉมรถกระบะขนาดเล็กรุ่นปรับโฉมใหม่ Fiat Strada มีกำหนดการออกทำตลาดประเทศบราซิลภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ Strada มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถกระบะคอมแพ็กต์ 4 ประตูรองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่งรุ่นแรกของโลก (ตัวถังของ Strada เล็กกว่ากระบะขนาดกลางในบ้านเรา) ดีไซน์ภายนอกเน้นความทันสมัยและบึกบึน กระจังหน้าดึงดูดสายตาด้วยการประทับตัวอักษร FIAT ไฟหน้ามีดีไซน์โฉบเฉี่ยวกลมกลืนไปกับเดย์ไลท์ LED....

Ken - 08/04 - 16:11

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย โดดเด่นด้วยไฟหน้าใหม่ LED

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย หลังจากอินโดฯ เปิดตัวไปเมื่อปลายปีก่อน คาดราคา All-New Yamaha N-Max155 เพิ่มจากเดิมไม่มาก ประเทศไทยมีการจั่วหัวว่า All-New แต่ในอินโดฯ นั้นจะใช้คำว่า New Yamaha N-Max คาดว่าเนื่องจากอยู่บนพื้นฐานเดียวทั้งดีไซน์และเครื่องยนต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

10/09/19 15:01

2020 Suzuki SV650 เรโทรเน็กเก็ตเพิ่มตัวเลือกสีสันมากกว่าเดิม

ก่อน

[IAA2019] BMW Concept 4 รถต้นแบบสุดหวือหวา โชว์ดีไซน์กระจังแนวตั้งไซส์ยักษ์

ต่อไป

next article

[IAA2019] BMW Concept 4 รถต้นแบบสุดหวือหวา โชว์ดีไซน์กระจังแนวตั้งไซส์ยักษ์