เผยโฉม Mercedes-Benz EQV รถแวนพลังงานไฟฟ้าระดับพรีเมียมรุ่นแรกในตลาด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 21/08/19 11:00

Mercedes-Benz EQV รุ่นโปรดักชั่นได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถแวนระดับพรีเมียมพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกในโลก

EQV เคยถูกนำเสนอในเวอร์ชั่นรถต้นแบบครั้งแรกที่งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ก่อนที่ Mercedes-Benz จะพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นที่ยังคงใช้ชื่อเดิมอย่างเรียบง่าย พร้อมกับให้คำมั่นว่าจะมีสมรรถนะการขับขี่ที่น่าประทับใจและปราศจากมลพิษอย่างสิ้นเชิง

รูปลักษณ์ภายนอกของ EQV แทบจะเหมือนกับรถต้นแบบทุกประการ เน้นดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและสมดุล แฝงด้วยความทันสมัยในสไตล์ค่ายรถตราดาวสามแฉก ไฟหน้ามีเดย์ไลท์ LED ในตัว

ภายในห้องโดยสารเน้นแนวคิดเหมือนภายนอกด้วยความเรียบหรู ล้ำสมัย และสะดวกสบาย ตกแต่งด้วยสีดำล้วน ที่น่าสนใจก็คือการติดตั้งกุญแจแบบดั้งเดิมในการสตาร์ทรถและไม่มีปุ่มสตาร์ทแต่อย่างใด ส่วนเบาะนั่งรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 7 – 8 คน

EQV ยังมาพร้อมอินโฟเทนเมนท์ MBUX หน้าจอแบบแท็บเล็ตตัวเดียวติดตั้งบนแดชบอร์ด รองรับการสั่งงานด้วยเสียง และการปรับตั้งอุณหภูมิในห้องโดยสารล่วงหน้าจากแอปพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน

ระบบขับเคลื่อนเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้งที่เพลาขับหน้า พละกำลังสูงสุด 201 แรงม้า มีระยะทางขับขี่สูงสุด 400 กม. ชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนมีขนาด 90 กิโลวัตต์ชั่วโมงติดตั้งใต้พื้นรถ ความเร็วสูงสุด 160 กม.ต่อชม.

ส่วนพอร์ทชาร์จไฟอยู่บริเวณกันชนหน้าซึ่งเป็นแบบระบายความร้อนด้วยน้ำ รองรับการชาร์จไฟ 11 กิโลวัตต์ทั้งกระแสไฟในบ้านหรือสถานีชาร์จไฟสาธารณะ การชาร์จโหมดด่วนให้ถึง 80% ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง

รถแวนพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้จะเปิดตัวสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 22 กันยายนนี้ โดยยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายของ Mercedes-Benz EQV แต่อย่างใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

Tlewiki - 06/11 - 19:36

TOYOTA ATIV รุ่นปรับปรุงใหม่ อัพเกรดเครื่องยนต์เพิ่มแรงม้า รับศึกอีโคคาร์ เริ่ม 5.29 แสน

TOYOTA ATIV รุ่นปรับปรุงใหม่ อัพเกรดเครื่องยนต์ เพิ่มเป็น 92 แรงม้า รับมาตรฐานยูโร 5 หวังสู้ศึกอีโคคาร์เฟส 2 ปรับเหลือ 3 รุ่นย่อย ราคาเริ่ม 5.29-6.49 แสนบาท หลังจากคู่แข่งในตลาดเริ่มขยับตัว เตรียมส่งสินค้าใหม่ในกลุ่มรถอีโคคาร์ลงทำตลาดในช่วงปลายปีนี้....

Tlewiki - 06/11 - 17:53

Honda ขยายรับประกันคุณภาพรถใหม่ 5 ปี ชูแคมเปญเด็ด ดันยอดท้ายปี

Honda เปิดแคมเปญเด็ด รับงานขายรถท้ายปี อัดแคมเปญพิเศษ “Honda ดีจัดต้องบัด NOW!” ฟรีจักรยานพับโมดูโล พร้อมขยายฮอนด้า อัลติเมท แคร์ เป็น 5 ปี บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ส่งแคมเปญพิเศษ “Honda....

SK - 06/11 - 17:38

Chevrolet โชว์ฝีมือรังสรรค์กระบะคลาสสิก ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

Chevrolet เตรียมจัดแสดงรถแต่งพิเศษหลายคันที่งาน 2019 SEMA Show หนึ่งในนั้นคือ E-10 Concept รถกระบะทรงคลาสสิกที่ถูกดัดแปลงให้ใช้พลังงานไฟฟ้า E-10 Concept ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของรถกระบะ C-10 ปี 1962 ติดตั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ยกมาจาก Chevrolet Bolt มอเตอร์ไฟฟ้าแบบคู่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/08/19 11:00

เปิดภาพห้องโดยสารของ Porsche Taycan เรียบหรูผสานความล้ำสมัย

ก่อน

Cal Crutchlow สวด Takaaki Nakagami ไม่คู่ควรได้ต่อสัญญา LCR Honda ในฤดูกาลหน้า

ต่อไป

next article

Cal Crutchlow สวด Takaaki Nakagami ไม่คู่ควรได้ต่อสัญญา LCR Honda ในฤดูกาลหน้า