เผยโฉม Mercedes-Benz EQV รถแวนพลังงานไฟฟ้าระดับพรีเมียมรุ่นแรกในตลาด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 21/08/19 11:00

Mercedes-Benz EQV รุ่นโปรดักชั่นได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถแวนระดับพรีเมียมพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกในโลก

EQV เคยถูกนำเสนอในเวอร์ชั่นรถต้นแบบครั้งแรกที่งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ก่อนที่ Mercedes-Benz จะพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นที่ยังคงใช้ชื่อเดิมอย่างเรียบง่าย พร้อมกับให้คำมั่นว่าจะมีสมรรถนะการขับขี่ที่น่าประทับใจและปราศจากมลพิษอย่างสิ้นเชิง

รูปลักษณ์ภายนอกของ EQV แทบจะเหมือนกับรถต้นแบบทุกประการ เน้นดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและสมดุล แฝงด้วยความทันสมัยในสไตล์ค่ายรถตราดาวสามแฉก ไฟหน้ามีเดย์ไลท์ LED ในตัว

ภายในห้องโดยสารเน้นแนวคิดเหมือนภายนอกด้วยความเรียบหรู ล้ำสมัย และสะดวกสบาย ตกแต่งด้วยสีดำล้วน ที่น่าสนใจก็คือการติดตั้งกุญแจแบบดั้งเดิมในการสตาร์ทรถและไม่มีปุ่มสตาร์ทแต่อย่างใด ส่วนเบาะนั่งรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 7 – 8 คน

EQV ยังมาพร้อมอินโฟเทนเมนท์ MBUX หน้าจอแบบแท็บเล็ตตัวเดียวติดตั้งบนแดชบอร์ด รองรับการสั่งงานด้วยเสียง และการปรับตั้งอุณหภูมิในห้องโดยสารล่วงหน้าจากแอปพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน

ระบบขับเคลื่อนเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้งที่เพลาขับหน้า พละกำลังสูงสุด 201 แรงม้า มีระยะทางขับขี่สูงสุด 400 กม. ชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนมีขนาด 90 กิโลวัตต์ชั่วโมงติดตั้งใต้พื้นรถ ความเร็วสูงสุด 160 กม.ต่อชม.

ส่วนพอร์ทชาร์จไฟอยู่บริเวณกันชนหน้าซึ่งเป็นแบบระบายความร้อนด้วยน้ำ รองรับการชาร์จไฟ 11 กิโลวัตต์ทั้งกระแสไฟในบ้านหรือสถานีชาร์จไฟสาธารณะ การชาร์จโหมดด่วนให้ถึง 80% ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง

รถแวนพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้จะเปิดตัวสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 22 กันยายนนี้ โดยยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายของ Mercedes-Benz EQV แต่อย่างใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

SK - 29/01 - 18:00

Ford จ่าย 3 พันล้านบาท ยอมความลูกค้า Focus และ Fiesta ปัญหาระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์

Ford บรรลุข้อตกลงยอมความการถูกฟ้องดำเนินคดีแบบกลุ่มในสหรัฐอเมริกาโดยลูกค้า Focus และ Fiesta มากกว่า 2 ล้านคนที่ประสบปัญหาระบบเกียร์ PowerShift เว็บไซต์ The Detroit Free Press รายงานว่าการฟ้องร้องดำเนินคดีเริ่มต้นขึ้นในปี 2012 โดยลูกค้าที่ครอบครอง Focus และ....

SK - 29/01 - 16:00

ยลโฉม Bentley Continental GT ตัวแข่งบนพื้นน้ำแข็ง 635 แรงม้า

Bentley เตรียมเข้าแข่งขันรายการ GP Ice Race ในประเทศออสเตรียด้วยการส่ง Continental GT รุ่นโมดิฟายด์พิเศษซึ่งมาพร้อมสีสันแบบเดียวกับตัวแข่ง 2019 Pikes Peak ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์ W12 ความจุกระบอกสูบ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง....

SK - 29/01 - 14:00

เผย Renault และ Nissan เตรียมเริ่มโปรเจคต์พัฒนาวิศวกรรมร่วมกันใหม่

เผย Renault และ Nissan จะเริ่มหารือกันสร้างโครงการพัฒนาระบบวิศวกรรมร่วมกันใหม่ ขับเคลื่อนธุรกิจของกลุ่มพันธมิตรให้เดินไปข้างหน้าแบบวิน-วิน สำนักข่าว Reuters รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Renault ได้ส่งจิลส์ เลอบอร์ก หัวหน้าทีมวิศวกรเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเพื่อพบปะกับสึโยชิ ยามากูชิ รองประธานบริหารฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยีของ Nissan เพื่อหารือการเริ่มดำเนินโครงการวิศวกรรมใหม่ ความสัมพันธ์ระหว่าง Renault....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/08/19 11:00

เปิดภาพห้องโดยสารของ Porsche Taycan เรียบหรูผสานความล้ำสมัย

ก่อน

Cal Crutchlow สวด Takaaki Nakagami ไม่คู่ควรได้ต่อสัญญา LCR Honda ในฤดูกาลหน้า

ต่อไป

next article

Cal Crutchlow สวด Takaaki Nakagami ไม่คู่ควรได้ต่อสัญญา LCR Honda ในฤดูกาลหน้า