[IAA2019] ยลโฉม Mercedes-AMG A45s เครื่องยนต์ 4 สูบที่แรงที่สุดในโลก 421 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/09/19 09:22

Mercedes-AMG A45s เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานมหกรรมแสดงรถยนต์ที่ประเทศเยอรมนี ด้วยเครื่องยนต์สุดหฤโหดในฐานะเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบที่แรงที่สุดในโลก ซึ่งไม่ใช่แค่สมรรถนะจะหฤโหดเท่านั้น ราคาจำหน่ายของรถรุ่นนี้ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

หนึ่งในรถยนต์ที่แผนกเอเอ็มจีทำการประคบประหงมกันมาตั้งแต่เริ่มต้นโครงการพัฒนา เพื่อให้ได้เป้าหมายเป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่มีสมรรถนะสูงสุดในโลก และพวกเขาก็ไม่ผิดหวัง เมื่อสามารถพาเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2 ลิตรนั้น ขึ้นไปมีสมรรถนะสูงสุดในโลกได้ เมื่อเทียบกับเพื่อน ๆ ในเลเวลเดียวกัน

A45s

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2 ลิตร ที่ผลิตแบบ One Man One Emgine ให้กำลังสูงสุด 421 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิด 500 นิวตันเมตร สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อขั่วโมงได้ภายใน 3.9 วินาที พร้อมความเร็วสูงสุดตามสเปกที่ 270 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เรียกว่าเร้าใจไม่แพ้ใครแน่นอน

แต่เครื่องยนต์อย่างเดียวคงไม่พอให้เราร้องว๊าวกันอย่างแน่นอน เพราะต้องบอกว่าค่ายเอเอ็มจีก็มีการติดตั้งชุดแต่งและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมายเข้าไปให้เหนือกว่ารถยนต์เวอร์ชั่นปกติ จนกระทั่งต้องบอกว่าเพียงแค่มองเห็นผ่านหางตาแวบ ๆ ก็คงรู้สึกหลงรักรถยนต์คันนี้ได้ไม่ยาก ยิ่งเป็นสีเหลืองสดที่นำมาจัดแสดงในงานนี้ด้วยนะ แหล่มมาก!!!

A45s
A45s

กระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมโลโก้ตราดาวตรงกลางที่ดูแข็งแกร่งบึกบึนกว่าเดิม กระจกมองข้างสีดำ มาพร้อมล้อแมกซ์เอเอ็มจีลายคู่ บางที่ใหญ่ขึ้นและแก้มบางลงอย่างเห็นได้ชัด เพิ่มความดุดัน พร้อมเปลี่ยนยางเป็นมิชลิต ไพลอต สปอร์ต 4เอส ซึ่งเป็นยางเพื่อรองรับสมรรถนะระดับเหนือกว่ารถยนต์ทั่วไป

ฝาครอบเบรกสีแดงดูสะดุดตา มาพร้อมชุดแต่งรอบคันของเอเอ็มจีที่ทำให้รถดูเตี้ยลงกว่าเดิม สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่สะดุดตา และแน่นอนว่ามาพร้อมท่อคู่ 2 ฝั่งของตัวรถที่คาดว่าจะส่งเสียงคำรามกระหึ่มในยามที่อยู่บนท้องถนน ที่ไม่กล้ายืนยันเพราะไม่ได้มีการสตาร์ทกันในฮอลล์จัดแสดงรถยนต์เสียด้วย

A45s
A45s

ก้าวเข้ามาในห้องโดยสารจะพบกับเบาะที่นั่งคู่หน้าทรงสปอร์ต เดินด้ายหรือคาดแถบเหลืองทั้งคัน แป้นหัวเกียร์และอุปกรณ์พื้นฐานพวกจอแสดงผลไม่ได้มีความแตกต่างอะไรจากรุ่นมาตรฐานมากนัก เน้นการใช้วัสดุที่แตกต่างกัน และฟังชั่นส์มากมายที่ซ่อนเอาไว้ในตัวรถเสียมากกว่า

โลโก้ A45s ที่ด้านหลังฝากระโปรงด้านท้ายทำให้รถมีความเร้าใจมากยิ่งขึ้นไปอีก อันนี้คิดเองนะว่าทีมพัฒนาของเอเอ็มจีคงอยากได้รถที่มีฟังชั่นส์การใช้งานไม่แตกต่างจากรุ่นมาตรฐานมากนัก คืออุปกรณ์อะไรที่มีดีดีอยู่แล้วก็ไม่ต้องไปตัดมันออกมา แต่เพิ่มสมรรถนะและความเร้าใจเข้าไปแทนก็ได้เหมือนกันนะ

A45s
A45s

และได้ออกมาเป็นรถยนต์เจ้าของค่าตัวเกือบ 3 ล้านบาทคันนี้นี่เอง ใครที่อยากจะเป็นเจ้าของในประเทศไทย ก็อย่าลืมลองติดต่อสำนักงานใหญ่กันเอาเอง ว่าจะเอาเข้ามาหรือเปล่า เพราะหากเอาเข้ามา บอกเลยว่าราคาไม่ธรรมดาแน่นอน เหมือนกับที่เราร้องอู้หูตอนประกาศราคารหัส 63 นั่นล่ะน่า

แต่เศรษฐีเมืองไทยมีแน่นอน เชื่อสิว่าอีกไม่นานเกินรอน่าจะเห็นบนท้องถนนกันล่ะ…

A45s

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

Cokey - 15/11 - 16:31

เปิดตัว Ford Everest 2.0 Sport รุ่นพิเศษ เพิ่มความสปอร์ต เครื่อง 2.0 ลิตร เทอร์โบ เคาะราคา 1.469 ล้านบาท

เปิดตัว Ford Everest 2.0 Sport รุ่นตกแต่งพิเศษ สปอร์ตมากยิ่งขึ้น ขุมพลัง 2.0 ลิตร เทอร์โบ 180 แรงม้า ขับเคลื่อน 2 ล้อ เคาะราคา 1.469 ล้านบาท....

Cokey - 15/11 - 16:18

เคาะราคา New Ford Ranger FX4 โฉมใหม่ อัดออปชั่น ค่าตัว 9.19 แสนบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Ford Ranger FX4 รุ่นใหม่ ซึ่งครั้งนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.2 ลิตร และช่วงล่างพัฒนาพิเศษ โดยมีราคาค่าตัวที่ 9.19 แสนบาท New Ford Ranger FX4 รุ่นใหม่ ยังคงคอนเซปต์ความเป็นรถปิกอัพพันธุ์แกร่งที่โดดเด่นทางงานดีไซน์....

SK - 15/11 - 15:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Nissan Almera / Mazda CX-8 ลองขับ Peugeot 3008

รวมข่าวฮิตรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีให้ชมกันเพียบ ทั้งการเปิดตัว เปิดตัว Nissan Almera และ Mazda CX-8 รวมถึงการลองขับ PEUGEOT 3008 และ 5008 เจาะสเปค....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

13/09/19 09:22

[IAA2019] พาชมมังกรผงาด Hongqi S9 และ E115 โชว์ตัวที่แฟรงค์เฟิร์ต

ก่อน

Volvo XC40 T5 Twin Engine เติมเต็มปลั๊กอินไฮบริดครบทุกไลน์ผลิตภัณฑ์

ต่อไป

next article

Volvo XC40 T5 Twin Engine เติมเต็มปลั๊กอินไฮบริดครบทุกไลน์ผลิตภัณฑ์