[IAA2019] ยลโฉม Mercedes-AMG A45s เครื่องยนต์ 4 สูบที่แรงที่สุดในโลก 421 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/09/19 09:22

Mercedes-AMG A45s เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานมหกรรมแสดงรถยนต์ที่ประเทศเยอรมนี ด้วยเครื่องยนต์สุดหฤโหดในฐานะเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบที่แรงที่สุดในโลก ซึ่งไม่ใช่แค่สมรรถนะจะหฤโหดเท่านั้น ราคาจำหน่ายของรถรุ่นนี้ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

หนึ่งในรถยนต์ที่แผนกเอเอ็มจีทำการประคบประหงมกันมาตั้งแต่เริ่มต้นโครงการพัฒนา เพื่อให้ได้เป้าหมายเป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่มีสมรรถนะสูงสุดในโลก และพวกเขาก็ไม่ผิดหวัง เมื่อสามารถพาเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2 ลิตรนั้น ขึ้นไปมีสมรรถนะสูงสุดในโลกได้ เมื่อเทียบกับเพื่อน ๆ ในเลเวลเดียวกัน

A45s

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2 ลิตร ที่ผลิตแบบ One Man One Emgine ให้กำลังสูงสุด 421 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิด 500 นิวตันเมตร สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อขั่วโมงได้ภายใน 3.9 วินาที พร้อมความเร็วสูงสุดตามสเปกที่ 270 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เรียกว่าเร้าใจไม่แพ้ใครแน่นอน

แต่เครื่องยนต์อย่างเดียวคงไม่พอให้เราร้องว๊าวกันอย่างแน่นอน เพราะต้องบอกว่าค่ายเอเอ็มจีก็มีการติดตั้งชุดแต่งและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมายเข้าไปให้เหนือกว่ารถยนต์เวอร์ชั่นปกติ จนกระทั่งต้องบอกว่าเพียงแค่มองเห็นผ่านหางตาแวบ ๆ ก็คงรู้สึกหลงรักรถยนต์คันนี้ได้ไม่ยาก ยิ่งเป็นสีเหลืองสดที่นำมาจัดแสดงในงานนี้ด้วยนะ แหล่มมาก!!!

A45s
A45s

กระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมโลโก้ตราดาวตรงกลางที่ดูแข็งแกร่งบึกบึนกว่าเดิม กระจกมองข้างสีดำ มาพร้อมล้อแมกซ์เอเอ็มจีลายคู่ บางที่ใหญ่ขึ้นและแก้มบางลงอย่างเห็นได้ชัด เพิ่มความดุดัน พร้อมเปลี่ยนยางเป็นมิชลิต ไพลอต สปอร์ต 4เอส ซึ่งเป็นยางเพื่อรองรับสมรรถนะระดับเหนือกว่ารถยนต์ทั่วไป

ฝาครอบเบรกสีแดงดูสะดุดตา มาพร้อมชุดแต่งรอบคันของเอเอ็มจีที่ทำให้รถดูเตี้ยลงกว่าเดิม สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่สะดุดตา และแน่นอนว่ามาพร้อมท่อคู่ 2 ฝั่งของตัวรถที่คาดว่าจะส่งเสียงคำรามกระหึ่มในยามที่อยู่บนท้องถนน ที่ไม่กล้ายืนยันเพราะไม่ได้มีการสตาร์ทกันในฮอลล์จัดแสดงรถยนต์เสียด้วย

A45s
A45s

ก้าวเข้ามาในห้องโดยสารจะพบกับเบาะที่นั่งคู่หน้าทรงสปอร์ต เดินด้ายหรือคาดแถบเหลืองทั้งคัน แป้นหัวเกียร์และอุปกรณ์พื้นฐานพวกจอแสดงผลไม่ได้มีความแตกต่างอะไรจากรุ่นมาตรฐานมากนัก เน้นการใช้วัสดุที่แตกต่างกัน และฟังชั่นส์มากมายที่ซ่อนเอาไว้ในตัวรถเสียมากกว่า

โลโก้ A45s ที่ด้านหลังฝากระโปรงด้านท้ายทำให้รถมีความเร้าใจมากยิ่งขึ้นไปอีก อันนี้คิดเองนะว่าทีมพัฒนาของเอเอ็มจีคงอยากได้รถที่มีฟังชั่นส์การใช้งานไม่แตกต่างจากรุ่นมาตรฐานมากนัก คืออุปกรณ์อะไรที่มีดีดีอยู่แล้วก็ไม่ต้องไปตัดมันออกมา แต่เพิ่มสมรรถนะและความเร้าใจเข้าไปแทนก็ได้เหมือนกันนะ

A45s
A45s

และได้ออกมาเป็นรถยนต์เจ้าของค่าตัวเกือบ 3 ล้านบาทคันนี้นี่เอง ใครที่อยากจะเป็นเจ้าของในประเทศไทย ก็อย่าลืมลองติดต่อสำนักงานใหญ่กันเอาเอง ว่าจะเอาเข้ามาหรือเปล่า เพราะหากเอาเข้ามา บอกเลยว่าราคาไม่ธรรมดาแน่นอน เหมือนกับที่เราร้องอู้หูตอนประกาศราคารหัส 63 นั่นล่ะน่า

แต่เศรษฐีเมืองไทยมีแน่นอน เชื่อสิว่าอีกไม่นานเกินรอน่าจะเห็นบนท้องถนนกันล่ะ…

A45s

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

SK - 27/01 - 19:22

เผยมาตรวัดดิจิทัลของ Toyota Supra รุ่นใหม่ออกแบบโดย BMW

เผยความลับเล็ก ๆ ของรถสปอร์ต Toyota Supra รุ่นใหม่นั่นคือมาตรวัดดิจิทัลดีไซน์สวยนั้นเป็นฝีมือการออกแบบของบริษัทลูกในเครือ BMW Group รถสปอร์ต Toyota Supra ใหม่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาพร้อมกับ BMW Z4 ใหม่ โดยมีการแชร์ทั้งแพลตฟอร์ม เครื่องยนต์ และชิ้นส่วนอื่นๆ หลายอย่างร่วมกัน....

Tlewiki - 27/01 - 16:34

TOYOTA หวั่นกำลังซื้อปี 63 ร่วง ‘สุรศักดิ์’คาดปิกอัพฉุดตลาดฟื้นครึ่งปีหลัง

TOYOTA คาดการณ์ตลาดรถยนต์ไทยยอดขายลดเกือบ 7% หลังความเชื่อมั่นผู้บริโภคร่วง กำลังซื้อหด ไฟแนนซ์เข้มงวด แต่มั่นใจฟื้นช่วงครึ่งปีหลัง รถปิกอัพ เป็นพระเอกดันตลาด นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดรถยนต์ปี....

Cokey - 27/01 - 15:30

Hyundai Kona ทำลายสถิติกินเนสส์บุ๊ค วิ่งทดสอบบนระดับความสูง 18,802 ฟุต

Hyundai Kona ทำลายสถิติกินเนสส์บุ๊ค ความทนทานรถไฟฟ้า วิ่งขึ้นทิเบตด้วยระดับความสูง 18,802 ฟุต มอเตอร์ยังใช้ได้แม้สภาพอากาศเลวร้าย ถือเป็นการการันตีความทนทานของระบบมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ ไปในตัวเลยทีเดียว หลังจากที่ Hyundai Kona ทำลายสถิติกินเนสส์บุ๊คด้านการขับทดสอบรถไฟฟ้าขึ้นจุดสูงสุด โดย Hyundai ตั้งเป้าที่จะทำลายสถิติเดิมที่ 18,750 ฟุต....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

13/09/19 09:22

[IAA2019] พาชมมังกรผงาด Hongqi S9 และ E115 โชว์ตัวที่แฟรงค์เฟิร์ต

ก่อน

Volvo XC40 T5 Twin Engine เติมเต็มปลั๊กอินไฮบริดครบทุกไลน์ผลิตภัณฑ์

ต่อไป

next article

Volvo XC40 T5 Twin Engine เติมเต็มปลั๊กอินไฮบริดครบทุกไลน์ผลิตภัณฑ์