เผยโฉม Mazda 2 ไมเนอร์เชนจ์ พร้อมเปิดรับจองพรีออร์เดอร์ในประเทศญี่ปุ่น

Mazda Motor Corporation ประกาศเผยโฉม Mazda 2 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ พร้อมกับเปลี่ยนชื่อจาก Demio มาเป็น Mazda 2 ในตลาดบ้านเกิดให้สอดคล้องกับตลาดโกลเบิล

ค่ายรถจากแดนปลาดิบทำการเผยโฉมและเปิดรับจองล่วงหน้า Mazda 2 ไมเนอร์เชนจ์ตั้งแต่วันนี้ (18 กรกฎาคม) ที่ผู้จัดจำหน่าย Mazda ทั่วประเทศญี่ปุ่น ขณะที่กำหนดการจัดจำหน่ายจริงจะมีขึ้นในวันที่ 12 กันยายนนี้

Mazda 2 รุ่นไมเนอร์เชนจ์มาพร้อมกับแนวคิด “รถยนต์คุณภาพสูงที่จะยกระดับการเดินทางในชีวิตประจำวันของคุณ” มุ่งเน้นส่งเสริมประสบการณ์ขับขี่ในทุกวัน ด้วยการปรับปรุงดีไซน์และความพิถีพิถันด้านงานประกอบ รวมถึงสมรรถนะการขับขี่

เริ่มต้นจากภายนอก การเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดคือส่วนหน้ารถทั้งไฟหน้าที่เปรียวบางลง กระจังหน้าผสมผสานความเคร่งขรึมและโฉบเฉี่ยว รวมถึงราวไฟด้านล่างกันชนที่มีความหรูหราขึ้นอย่างชัดเจน ผสมผสานสไตล์ที่สง่างามแบบรถเอสยูวี CX-5 และรถคอมแพ็กต์รุ่นพี่อย่าง Mazda 3 ที่เพิ่งเปิดตัว ขณะที่ล้ออัลลอยเปลี่ยนมาเป็นแบบมันเงาขนาด 16 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารก็ได้รับการปรับปรุงวัสดุที่มีคุณภาพสูงขึ้นและเน้นความสปอร์ตเช่นเดิม มีการบุวัสดุกันเสียงรบกวนเพื่อความเงียบสงบ และทำให้มีคุณภาพการขับขี่ที่สูงขึ้น เบาะนั่งผู้ขับขี่ปรับไฟฟ้า 6 ทิศทางและมีหน่วยความจำตำแหน่งเบาะ กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ รวมถึงการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้

นอกจากนี้ ระบบความปลอดภัยก็ยังถูกอัพเกรดด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Mazda Radar Cruise Control ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น Stop & Go ระบบรักษาช่องจราจร Lane-keep Assist System รวมถึงไฟหน้า Adaptive LED Headlights เพิ่มทัศนวิสัยความส่องสว่างจากชุดไฟ LED ที่มีการควบคุมแบบแยกส่วน 20 ชุด

เครื่องยนต์และระบบส่งกำลังยังเหมือนเดิมแต่ติดตั้งระบบคืนพลังงานขณะเบรก i-Eloop เพื่อเพิ่มความประหยัดเชื้อเพลิงทั้งรุ่นเบนซินและดีเซล

คาดว่ากำหนดการเปิดตัว Mazda 2 ไมเนอร์เชนจ์ในบ้านเราจะมีขึ้นในช่วงต้นปีหน้า ส่วนในปีนี้ต้องหลีกทางให้ Mazda 3 ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ก่อน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ