เผยโฉม Lamborghini Aventador SVJ 63 Roadster ซูเปอร์คาร์เปิดหลังคา 770 แรงม้า

ซูเปอร์คาร์เปิดประทุนตัวโหด Lamborghini Aventador SVJ 63 Roadster ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งาน Monterey Car Week ในสหรัฐอเมริกา

Aventador SVJ 63 Roadster คือการต่อยอดจากรุ่น Aventador SVJ 63 Coupe ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว โดยเป็นรถซูเปอร์คาร์โรดสเตอร์แบบเปิดประทุน 2 ที่นั่งที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการก่อตั้งบริษัท Lamborghini ในปี 1963

ซูเปอร์คาร์รุ่นนี้เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างทีมที่มีความเชี่ยวชาญในการสร้างซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษอย่าง Centro Stile และ Ad Personam ของ Lamborghini โดยมีการตกแต่งภายนอก 8 รูปแบบให้ลูกค้าเลือกสรร แต่ละคันจะโดดเด่นด้วยการใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีทั้งแบบพื้นผิวด้านและมันเงาบนกรอบกระจก ฝาครอบเครื่องยนต์ และหลังคา

นอกจากนี้ Aventador SVJ 63 Roadster ยังมาพร้อมล้อฟอร์จ Leirion รุ่นพิเศษที่ตกแต่งด้วยสีไทเทเนียมแบบด้านสุดสวย

ภายในห้องโดยสารมีการปรับปรุงเล็กน้อยโดยตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ และวัสดุ CarbonSkin รวมถึงอัลคันทาร่า นอกจากนี้แต่ละคันยังประทับหมายเลขการผลิตสุดเอ็กซ์คลูซีฟอีกด้วย

เครื่องยนต์บิ๊กบล็อก วี12 ความจุกระบอกสูบ 6.5 ลิตร พละกำลัง 770 แรงม้า แรงบิด 720 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 7 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ในพริบตา 2.9 วินาที ความเร็วสูงสุด 350 กม.ต่อชม.

Lamborghini จะผลิต Aventador SVJ 63 Roadster ทั้งหมด 63 คัน และกำหนดส่งมอบคันแรกในปี 2020 รายงานข่าวระบุว่าทุกคันถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ