เผยโฉม Kia SP Signature รถต้นแบบครอสโอเวอร์ระดับบีเซกเมนท์

Kia เดินหน้ามุ่งเน้นตลาดรถอเนกประสงค์เต็มตัวด้วยการเผยโฉม Kia SP Signature รถต้นแบบระดับบีเซกเมนท์รุ่นใหม่ล่าสุดในตลาดบ้านเกิด

SP Signature เป็นการต่อยอดจากรถต้นแบบ SP Concept ที่เคยเผยโฉมในตลาดอินเดียเมื่อปีที่แล้ว และมีแนวโน้มว่าจะไม่เพียงถูกพัฒนาไปเป็นรุ่นโปรดักชั่นจัดจำหน่ายในแดนโสมขาวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอีกหลายตลาดทั่วโลก

หากดูจากรูปลักษณ์ภายนอกของ SP Signature จะเห็นว่ามีความพร้อมที่จะผลิตออกขายจริงได้ทันที รูปร่างหน้าตาไม่ดูล้ำสมัยจนเกินไป ยกเว้นส่วนไฟหน้าและล้ออัลลอยที่น่าจะถูกลดทอนความโมเดิร์นลงไปในรุ่นโปรดักชั่น ขณะที่ส่วนอื่นๆ ถือว่าดูดีและเน้นความบึกบึนน่าใช้งาน

ยังไม่มีการเปิดเผยภาพในห้องโดยสาร แต่ทาง Kia ระบุว่าจะใกล้เคียงกับรุ่นอื่นๆ โดยโฟกัสที่ความทันสมัยและรองรับการใช้งานสำหรับคนรุ่นใหม่

จริงๆ แล้ว Kia มีการทำตลาดรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กอยู่แล้วในชื่อ Stonic แต่จะทำตลาดยุโรปเป็นหลักและมีบุคลิกเอนเอียงไปทางรถยนต์นั่งมากกว่า แต่สำหรับ SP Signature จะออกไปทางรถครอสโอเวอร์เต็มตัวและจำหน่ายทั่วโลก

คาดว่ารุ่นโปรดักชั่นจะใช้เครื่องยนต์เบนซินแบบไม่มีระบบอัดอากาศขนาด 1.25 ลิตรและ 1.4 ลิตร รวมถึงเบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร และดีเซลเทอร์โบ 1.6 ลิตร ซึ่งเหมือนกับรุ่น Stonic นั่นเอง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ