[IAA2019] BMW Concept 4 รถต้นแบบสุดหวือหวา โชว์ดีไซน์กระจังแนวตั้งไซส์ยักษ์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/09/19 15:08

BMW เผยโฉมรถต้นแบบรุ่นใหม่ในชื่อ BMW Concept 4 ที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019 แสดงแนวทางการออกแบบของ 4-Series รวมถึง M3 และ M4 รุ่นใหม่

ไฮไลท์ของรถต้นแบบรุ่นนี้อยู่ที่กระจังหน้าไตคู่เอกลักษณ์ของ BMW ที่ถูกตีความใหม่กลายเป็นกระจังขนาดใหญ่ยักษ์ทรงตั้งกินพื้นที่จากขอบฝากระโปรงหน้าลงมาจนเกือบสุดขอบกันชนกันเลยทีเดียว

กระจังหน้าทรงตั้งสอดคล้องกลมกลืนกับสัดส่วนของด้านหน้าและความยิ่งใหญ่ของแบรนด์ BMW ในอดีต” ค่ายรถยักษ์เยอรมันระบุ พร้อมกับชี้ว่ากระจังหน้าแบบนี้ชวนให้นึกถึงรถสุดคลาสสิกอย่าง BMW 328 และ BMW 3.0 CSi

โดมากอจ ดูเคจ หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ BMW กล่าวว่า “กระจังหน้าไตคู่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ BMW เสมอมา และรถต้นแบบ BMW Concept 4 คันนี้แสดงถึงความมั่นใจและความเหนือระดับ ขณะเดียวกัน ยังแสดงตัวตนความเป็นรถตระกูล 4-Series ในอนาคตอีกด้วย

การออกแบบส่วนอื่นๆ เน้นความเฉียบคม ไฟหน้าเลเซอร์และช่องดักอากาศขนาดใหญ่ กระจกมองข้างทรงเรียวบางซึ่งบางส่วนใช้วัสดุอลูมิเนียมเงาที่เล่นเส้นสายเชื่อมต่อกับกรอบกระจกทั้งหมด ล้ออัลลอยมีขนาดใหญ่ถึง 21 นิ้วลวดลาย 5 ก้านคู่สวยงามสะดุดตา

ไฟท้ายเป็นแบบ LED ที่ดูลื่นไหลและกลมกลืนชวนให้มองได้ไม่มีเบื่อ แผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์สีดำเงา และมีท่อไอเสียโครเมียมทรงเหลี่ยม

BMW ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคแต่อย่างใดเนื่องจากต้องการแสดงดีไซน์กันก่อน แต่มีรายงานว่า M3 และ M4 รุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อก 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบแบบเดียวกับ X3 M และ X4 M รุ่นใหม่ รีดพละกำลัง 473 แรงม้าในรุ่นสแตนดาร์ด และ 503 แรงม้าในรุ่น Competition

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/09 - 07:00

ผู้บริหาร McLaren ชี้สร้างรถเอสยูวีเพื่อไล่ล่ายอดขาย “ไม่ใช่เรื่องดี”

ผู้บริหารระดับสูงของ McLaren ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การพัฒนารถเอสยูวีเพื่อกระตุ้นยอดขายเพียงอย่างเดียวอาจทำให้ภาพลักษณ์แบรนด์เสียหายได้ ปัจจุบัน การเติบโตของตลาดรถเอสยูวีทั่วโลกทำให้หลายบริษัทรถพรีเมียม ตั้งแต่ Lamborghini และ Rolls-Royce ไปจนถึง Ferrari และ Aston Martin หันมาสร้างรถอเนกประสงค์เพื่อแบ่งแย่งส่วนแบ่งตลาดกันอย่างคึกคัก เหลือเพียงไม่กี่แบรนด์ที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของตนเอง หนึ่งในนั้นคือ McLaren ที่ยืนยันหลายครั้งว่าจะไม่ทำตลาดรถเอสยูวีแน่นอน....

Cokey - 17/09 - 00:13

เปิดตัว Suzuki Vitara Brezza เคาะราคา 7.67 แสนรูปี หรือราว 3.27 แสนบาท ในอินเดีย

เปิดตัว Suzuki Vitara Brezza ซับ-คอมแพคครอสโอเวอร์มาพร้อมขุมพลังดีเซล 1.3 ลิตร เคาะราคาเริ่ม 7.67 แสนรูปี หรือราว 3.27 แสนบาท สำหรับตลาดอินเดีย เปิดตัวให้ชาวไทยได้อิจฉากันอีกแล้ว สำหรับรถยนต์น่ารัก ๆ จากต่างแดน วันนี้ถึงคิวประเทศอินเดียกันบ้าง....

SK - 16/09 - 18:47

ซีอีโอ Daimler ยอมรับ Porsche Taycan สร้างมาตรฐานใหม่รถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูง

หัวเรือใหญ่ Daimler ออกมายอมรับว่ารถซีดานพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan อาจมีสมรรถนะและคุณสมบัติเหนือกว่ารถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกในเครือ Daimler โอลา เคลเลนเนียส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Daimler กล่าวว่า เขาไม่แน่ใจว่ารถพลังไฟฟ้าของแบรนด์ Mercedes-AMG นั้นจะมีคุณภาพทัดเทียมกับ Taycan ซึ่งเพิ่งเปิดตัวที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/09/19 15:08

[IAA2019] Mercedes-Benz ยกทัพรถใหม่ถล่มงานแฟรงเฟิร์ต เน้นไฟฟ้า-ไฮบริดเต็มพิกัด

ก่อน

ชมภาพ Toyota Camry TRD & Avalon TRD ลุคหล่อ พลัง V6 301 แรงม้า ลุยตลาดยุโรป

ต่อไป

next article

ชมภาพ Toyota Camry TRD & Avalon TRD ลุคหล่อ พลัง V6 301 แรงม้า ลุยตลาดยุโรป