[IAA2019] BMW Concept 4 รถต้นแบบสุดหวือหวา โชว์ดีไซน์กระจังแนวตั้งไซส์ยักษ์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/09/19 15:08

BMW เผยโฉมรถต้นแบบรุ่นใหม่ในชื่อ BMW Concept 4 ที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019 แสดงแนวทางการออกแบบของ 4-Series รวมถึง M3 และ M4 รุ่นใหม่

ไฮไลท์ของรถต้นแบบรุ่นนี้อยู่ที่กระจังหน้าไตคู่เอกลักษณ์ของ BMW ที่ถูกตีความใหม่กลายเป็นกระจังขนาดใหญ่ยักษ์ทรงตั้งกินพื้นที่จากขอบฝากระโปรงหน้าลงมาจนเกือบสุดขอบกันชนกันเลยทีเดียว

กระจังหน้าทรงตั้งสอดคล้องกลมกลืนกับสัดส่วนของด้านหน้าและความยิ่งใหญ่ของแบรนด์ BMW ในอดีต” ค่ายรถยักษ์เยอรมันระบุ พร้อมกับชี้ว่ากระจังหน้าแบบนี้ชวนให้นึกถึงรถสุดคลาสสิกอย่าง BMW 328 และ BMW 3.0 CSi

โดมากอจ ดูเคจ หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ BMW กล่าวว่า “กระจังหน้าไตคู่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ BMW เสมอมา และรถต้นแบบ BMW Concept 4 คันนี้แสดงถึงความมั่นใจและความเหนือระดับ ขณะเดียวกัน ยังแสดงตัวตนความเป็นรถตระกูล 4-Series ในอนาคตอีกด้วย

การออกแบบส่วนอื่นๆ เน้นความเฉียบคม ไฟหน้าเลเซอร์และช่องดักอากาศขนาดใหญ่ กระจกมองข้างทรงเรียวบางซึ่งบางส่วนใช้วัสดุอลูมิเนียมเงาที่เล่นเส้นสายเชื่อมต่อกับกรอบกระจกทั้งหมด ล้ออัลลอยมีขนาดใหญ่ถึง 21 นิ้วลวดลาย 5 ก้านคู่สวยงามสะดุดตา

ไฟท้ายเป็นแบบ LED ที่ดูลื่นไหลและกลมกลืนชวนให้มองได้ไม่มีเบื่อ แผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์สีดำเงา และมีท่อไอเสียโครเมียมทรงเหลี่ยม

BMW ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคแต่อย่างใดเนื่องจากต้องการแสดงดีไซน์กันก่อน แต่มีรายงานว่า M3 และ M4 รุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อก 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบแบบเดียวกับ X3 M และ X4 M รุ่นใหม่ รีดพละกำลัง 473 แรงม้าในรุ่นสแตนดาร์ด และ 503 แรงม้าในรุ่น Competition

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

Tlewiki - 18/11 - 16:46

MISUBISHI ส่ง แอททราจ และ มิราจ ไมเนอร์เชนจ์ สู้ศึกอีโคคาร์ปลายปี

MISUBISHI เดินเกมสู้ตลาดรถเล็กท้ายปี เปิดตัว มิตซูบิชิ แอททราจ และ มิตซูบิชิ มิราจ รุ่นไมเนอร์เชนจ์ อัปเกรดหน้าตาด้วยดีไซน์ Advanced ‘Dynamic Shield’ ตลาดรถซิตี้คาร์ ร้อนระอุอีกครั้ง หลังจากค่ายผู้ผลิตรถยนต์หลายรายเริ่มทยอยเปิดตัว รถยนต์นั่งขนาดเล็กกันออกมาเป็นระลอกทั้งแบบโมเดลเชนจ์ และไมเนอร์เชนจ์ล่าสุด มิตซูบิชิ....

SK - 18/11 - 16:30

Mazda ส่งวีดีโอฉลอง 50 ปี “เครื่องยนต์โรตารี่กำลังจะกลับมา”

Mazda ส่งวีดีโอความยาวกว่า 12 นาทีเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของเครื่องยนต์โรตารี่ และยืนยันแผนการนำเทคโนโลยีดังกล่าวกลับมาใช้อีกครั้ง “ครึ่งศตวรรษได้ผ่านไปนับตั้งแต่เปิดตัว Cosmo Sport พร้อมขุมพลังโรตารี่ และเป็นการเปิดประวัติศาสตร์ใหม่ของโลกยานยนต์ แต่เรื่องราวของ Mazda และโรตารี่ยังไม่สิ้นสุดเพียงเท่านี้” คำบรรยายของวีดีโอระบุ วีดีโอเผยให้เห็นพัฒนาการของรถที่ใช้เครื่องยนต์โรตารี่ซึ่งปิดท้ายด้วยรถต้นแบบ RX-Vision เผยโฉมในปี....

SK - 18/11 - 14:36

ชมคลิปเบื้องหลัง Land Rover Defender เข้าฉากถ่ายทำหนังเจมส์ บอนด์

2020 Land Rover Defender จะปรากฏโฉมในภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ภาค “No Time To Die” ล่าสุดมีการทดสอบสมรรถนะบนเส้นทางออฟโรดก่อนเข้าฉากถ่ายทำ Defender รุ่น X ถูกนำมาใช้ในภาพยนตร์สายลับชื่อดังเรื่องนี้ มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกที่เคร่งขรึมสไตล์ 007 ทั้งตัวถังสีดำ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/09/19 15:08

[IAA2019] Mercedes-Benz ยกทัพรถใหม่ถล่มงานแฟรงเฟิร์ต เน้นไฟฟ้า-ไฮบริดเต็มพิกัด

ก่อน

ชมภาพ Toyota Camry TRD & Avalon TRD ลุคหล่อ พลัง V6 301 แรงม้า ลุยตลาดยุโรป

ต่อไป

next article

ชมภาพ Toyota Camry TRD & Avalon TRD ลุคหล่อ พลัง V6 301 แรงม้า ลุยตลาดยุโรป