[IAA2019] BMW Concept 4 รถต้นแบบสุดหวือหวา โชว์ดีไซน์กระจังแนวตั้งไซส์ยักษ์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/09/19 15:08

BMW เผยโฉมรถต้นแบบรุ่นใหม่ในชื่อ BMW Concept 4 ที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019 แสดงแนวทางการออกแบบของ 4-Series รวมถึง M3 และ M4 รุ่นใหม่

ไฮไลท์ของรถต้นแบบรุ่นนี้อยู่ที่กระจังหน้าไตคู่เอกลักษณ์ของ BMW ที่ถูกตีความใหม่กลายเป็นกระจังขนาดใหญ่ยักษ์ทรงตั้งกินพื้นที่จากขอบฝากระโปรงหน้าลงมาจนเกือบสุดขอบกันชนกันเลยทีเดียว

กระจังหน้าทรงตั้งสอดคล้องกลมกลืนกับสัดส่วนของด้านหน้าและความยิ่งใหญ่ของแบรนด์ BMW ในอดีต” ค่ายรถยักษ์เยอรมันระบุ พร้อมกับชี้ว่ากระจังหน้าแบบนี้ชวนให้นึกถึงรถสุดคลาสสิกอย่าง BMW 328 และ BMW 3.0 CSi

โดมากอจ ดูเคจ หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ BMW กล่าวว่า “กระจังหน้าไตคู่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ BMW เสมอมา และรถต้นแบบ BMW Concept 4 คันนี้แสดงถึงความมั่นใจและความเหนือระดับ ขณะเดียวกัน ยังแสดงตัวตนความเป็นรถตระกูล 4-Series ในอนาคตอีกด้วย

การออกแบบส่วนอื่นๆ เน้นความเฉียบคม ไฟหน้าเลเซอร์และช่องดักอากาศขนาดใหญ่ กระจกมองข้างทรงเรียวบางซึ่งบางส่วนใช้วัสดุอลูมิเนียมเงาที่เล่นเส้นสายเชื่อมต่อกับกรอบกระจกทั้งหมด ล้ออัลลอยมีขนาดใหญ่ถึง 21 นิ้วลวดลาย 5 ก้านคู่สวยงามสะดุดตา

ไฟท้ายเป็นแบบ LED ที่ดูลื่นไหลและกลมกลืนชวนให้มองได้ไม่มีเบื่อ แผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์สีดำเงา และมีท่อไอเสียโครเมียมทรงเหลี่ยม

BMW ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคแต่อย่างใดเนื่องจากต้องการแสดงดีไซน์กันก่อน แต่มีรายงานว่า M3 และ M4 รุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อก 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบแบบเดียวกับ X3 M และ X4 M รุ่นใหม่ รีดพละกำลัง 473 แรงม้าในรุ่นสแตนดาร์ด และ 503 แรงม้าในรุ่น Competition

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 14/02 - 08:43

พาชมไฮไลต์ภายในตัวรถ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายในของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับเบาะหนังสีน้ำตาลดีไซน์พิเศษ พร้อมลวดลายตัดเย็บแบบ Horizontal Stripe ที่หรูหราเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quole Modure ที่ช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดดได้ดี นอกจากนี้ภายในยังมาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมตัวถุงลมนิรภัย 7....

Cokey - 25/01 - 10:15

ทำไมรถตำรวจรัฐ Texas อย่าง 2020 Ford Mustang จึงต้องมาลวดลายแปลกตาขนาดนี้?

ที่รถตำรวจรัฐ Texas อย่าง 2020 Ford Mustang GT จึงต้องทำลวดลายแปลกตาขนาดนี้ เพราะต้องการเข้าถึงและประชาชน และเด็ก ๆ ได้ง่ายมากขึ้น ที่คุณเห็น 2020 Ford Mustang GT คันงาม กับลวดลายกราฟฟิกรอบคันสุดแนวแบบนี้....

Ken - 25/01 - 09:55

จบดีล Triumph Motorcycles จับมือ Bajaj เดินหน้าลุยสร้างรถไซส์ 200 – 750 ซีซี

Triumph ปิดดีลร่วมมือกับ Bajaj ลงนามร่วมมือสร้างรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ร่วมกัน ตามข้อมูลคาดว่าทั้งสองฝ่ายร่วมกันพัฒนาเครื่องยนต์ไซส์ 200 – 750 ซีซี แผนการร่วมมือกันในครั้งนี้เป็นแผนระยะยาวที่ทั้งสองบริษัทจะร่วมมือกันสร้างรถจักรยานยนต์คลาส 200 -750 ซีซี สำหรับทั้งสองแบรนด์โดยใช้ความแข็งแกร่งที่ทั้งคู่มีมาประสานเข้าด้วยกัน สำหรับไทรอัมพ์แล้วการร่วมมือกับบาจาจจะช่วยให้พวกเขาขยายการเติบโ๖ของแบรดน์ไปได้อีกมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือการสร้างหลักสร้างฐานในภูมิภาคเอเชียในอนาคตระยะยาว ส่วนบาจาจนั้นจะได้สิทธิ์ในการนำเข้าและดูแลกรจัดจำหน่ายในอินเดียและตลาดอื่นๆ ที่ไทรอัมพ์ยังเข้าไม่ถึง บาจาจจะมีสิทธิ์ในกรเข้าไปดูแลด้วยรถรุ่นเดิมและรถรุ่นใหม่ไซส์เล็กลงที่พวกเขาร่วมกันพัฒนา....

SK - 24/01 - 20:11

[This Week’s Top Stories] รีวิว Honda City และ Peugeot 3008 พร้อมข่าวอื่น ๆ เพียบ

รวบรวมข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการรีวิวลองขับ Honda City  และวีดีโอรีวิวรถจากเมืองน้ำหอม Peugeot 3008 รวมถึงข่าวน่าสนใจอีกมากมาย 2020 Chevrolet Corvette Stingray คันแรกเคาะประมูล 91 ล้านบาท....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/09/19 15:08

[IAA2019] Mercedes-Benz ยกทัพรถใหม่ถล่มงานแฟรงเฟิร์ต เน้นไฟฟ้า-ไฮบริดเต็มพิกัด

ก่อน

ชมภาพ Toyota Camry TRD & Avalon TRD ลุคหล่อ พลัง V6 301 แรงม้า ลุยตลาดยุโรป

ต่อไป

next article

ชมภาพ Toyota Camry TRD & Avalon TRD ลุคหล่อ พลัง V6 301 แรงม้า ลุยตลาดยุโรป