[Geneva 2019] อวดโฉม Mitsubishi Engelberg Tourer และรถกระบะ L200 ใหม่ครั้งแรกในยุโรป

Mitsubishi จัดแสดง Mitsubishi Engelberg Tourer รถต้นแบบรุ่นใหม่ พร้อมนวัตกรรมแห่งการขับเคลื่อนเพื่อที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 89 ภายใต้แนวคิด “Drive your Ambition”

ไฮไลท์ในบูธของ Mitsubishi คือ Engelberg Tourer และรกระบะ Triton ใหม่ ภายใต้ชื่อรุ่น L 200 สู่ภูมิภาคยุโรปเป็นครั้งแรก นอกจากการจัดแสดงยนตรกรรมแล้ว Mitsubishi ยังได้จัดให้มีการสาธิต DENDO DRIVE HOUSE หรือ DD นวัตกรรมสำหรับการใช้พลังงานไฟฟ้าที่พัฒนาขึ้นเพื่อเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และเพื่อตอบสนองต่อความต้องการการใช้พลังงานที่สูงขึ้น

เทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการพัฒนาให้สามารถทำงานได้อย่างครบวงจรช่วยให้ลูกค้าสามารถผลิตและจัดเก็บพลังงานไฟฟ้า ตลอดจนการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับยานพาหนะและที่พักอาศัยได้โดยอัตโนมัติ โดย Mitsubishi เรียกเทคโนโลยีนี้ว่า Dendo ซึ่งมีความหมายว่าไฟฟ้าในภาษาญี่ปุ่น DENDO DRIVE HOUSE ประกอบด้วย แผงโซลาร์เซลล์อุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้าแบบสองทิศทางซึ่งสามารถทำได้ทั้งการจ่ายและรับกระแสไฟฟ้าระหว่างยานพาหนะและที่พักอาศัยซึ่งใช้เทคโนโลยีแบบ Vehicle-to-Home หรือ V2H และแบตเตอรี่สำหรับบรรจุและจัดเก็บพลังงานไฟฟ้าสำหรับส่วนที่พักอาศัยและรถยนต์มิตซูบิชิขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี

สำหรับ Engelberg Tourer เป็นรถต้นแบบที่ตั้งชื่อตามสกีรีสอร์ทอันโด่งดังของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มาพร้อมตัวถังแบบรถเอสยูวี 2+2+2 ที่นั่ง หัวใจขับเคลื่อนเป็นระบบปลั๊กอินไฮบริด เครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งบนเพลาหน้าและหลัง

ระยะทางขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าของ Engelberg Tourer อยู่ที่ 70 กม. แต่ถ้าเชื้อเพลิงเต็มถังจะวิ่งได้ไกลถึง 700 กม. เลยทีเดียว

ขณะที่รถกระบะ Mitsubishi L200 ใหม่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อสมรรถนะ “แกร่ง…ลุยทุกอุปสรรค” เหมือนกับ Triton ในบ้านเรา สามารถตอบสนองการใช้งานของลูกค้าได้อย่างหลากหลายโดดเด่นและทรงพลังด้วยดีไซน์ ADVANCE DYNAMIC SHIELD

อันเป็นเอกลักษณ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส พร้อมเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออันเหนือระดับเพื่อสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมบนทุกสภาพถนนอีกทั้งยังเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ทันสมัยอย่างครบครัน ดังนั้น นอกจาก L200 ใหม่จะแข็งแกร่งทนทานเหมาะสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์แล้ว ขณะเดียวกันก็มอบความนุ่มนวลและสะดวกสบายสามารถรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

L200 ใหม่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด 2.2 ลิตร ทำงานร่วมกับระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 6 จังหวะและมีให้เลือกแบบเกียร์ธรรมดา มอบอัตราเร่งอันทรงพลังและนุ่มนวลรวมถึงเงียบกว่าเดิม พร้อมเทคโนโลยี AdBlue®* เพื่อให้การทำงานของเครื่องยนต์สอดคล้องกับมาตรฐานอัตราการปล่อยไอเสีย Euro 6d-TEMP ใหม่ของยุโรป

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ