[Geneva 2019] เปิดตัว 2020 Polestar 2 รถพลังงานไฟฟ้าเรี่ยวแรง 402 แรงม้า

หลังจากมีข่าวมาเนิ่นนาน 2020 Polestar 2 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบได้ฤกษ์เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว กระตุ้นตลาดรถอีวีในยุโรปและทั่วโลกให้คึกคักยิ่งขึ้น

Polestar 2 มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวที่มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 402 แรงม้า (300 กิโลวัตต์) แรงบิดกระฉูดไปถึง 660 นิวตันเมตร ชุดแบตเตอรี่มีขนาด 78 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้มีระยะทางขับเคลื่อนไกลพอตัว 500 กม. ต่อการ์ชารจไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

ราคาจำหน่ายของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้อยู่ที่ 39,900 ยูโรในประเทศเยอรมนี แต่ในช่วงแนะนำ 12 เดือนแรกหลังจากเปิดตัวที่เจนีวา มอเตอร์โชว์ Polestar จะนำเสนอรุ่น Launch Edition ที่มีราคา 59,900 ยูโร หรือในสหรัฐอเมริกาเคาะที่ 63,000 เหรียญสหรัฐ

รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้พัฒนาบนแพลทฟอร์ม CMA ของ Volvo แบบเดียวกับรถเอสยูวี XC40 ชุดแบตเตอรี่ที่ติดตั้งอยู่บนพื้นรถช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของแชสซีส์และลดเสียงรบกวนจากถนนลงได้ 3.7 เดซิเบลเมื่อเทียบกับแชสซีส์เครื่องยนต์สันดาปภายในทั่วไป

ภายนอกติดตั้งไฟหน้า Pixel LED ซึ่งมีลูกเล่นการส่องสว่างที่ล้ำสมัย Polestar ยังจะนำเสนอแพ็คเกจ Performance ที่มีการปรับปรุงแฮนดลิ่ง ช่วงล่าง Öhlins ระบบเบรก Brembo คาลิปเปอร์สีดำ เข็มขัดนิรภัยสีทอง และล้อฟอร์จขนาด 20 นิ้ว

อีกหนึ่งไฮไลท์ของ Polestar 2 ยังรวมถึงภายในห้องโดยสารที่ล้ำสมัย มีอินโฟเทนเมนท์รองรับระบบแอนดรอยด์แสดงผลผ่านหน้าจอขนาด 11 นิ้ว และสามารถใช้แอพต่างๆ รวมถึงการบริการเชื่อมต่อของกูเกิลเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย

สำหรับการสั่งจองในยุโรปนั้นสามารถทำได้ผ่านทางระบบออนไลน์ และจะนำเสนอบริการเช่าใช้งาน subscription service ในภายหลัง โดยจะเริ่มสายการผลิตในประเทศจีนในช่วงต้นปี 2020 และทำตลาดทั่วโลก เริ่มจากจีน สหรัฐอเมริกา แคนาดา เบลเยี่ยม เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ สวีเดน และอังกฤษ

โธมัส อินเกนลาธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Polestar กล่าวว่า “Polestar 2 คือรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่จะผลิตออกจำหน่ายจำนวนมาก โดยได้รับการออกแบบและพัฒนาวิศวกรรมด้วยความหลงใหลและมุ่งมั่นทุ่มเท Polestar มีความตั้งใจที่จะตอบโจทย์ปัญหาคุณภาพอากาศทั่วโลก ด้วยการนำเสนอรถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูงที่น่าครอบครองและขับขี่

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ