[IAA2019] เปิดตัว Bugatti Chiron Super Sport 300+ รุ่นพิเศษเจ้าของสถิติท็อปสปีด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/09/19 10:30

Bugatti Chiron Super Sport 300+ เป็นไฮเปอร์คาร์รุ่นโปรดักชั่นที่ต่อยอดมาจากรุ่นต้นแบบโปรโตไทพ์ซึ่งเพิ่งทุบสถิติความเร็วสูงสุดทะลุหลัก 300 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ 482 กม.ต่อชม.

Chiron Super Sport 300+ รุ่นโปรดักชั่นมีรูปลักษณ์ภายนอกที่เหมือนกับรุ่นโปรโตไทพ์ทุกประการ พื้นผิวตัวถังสวยงามด้วยคาร์บอนไฟเบอร์สลับกับสีส้มโทรสว่าง ด้านหน้าใช้กระจังทรงเกือกม้าสีดำสนิท และมีช่องดักอากาศรูปทรงดุดัน ส่วนซุ้มล้อก็มีช่องรับอากาศขนาดใหญ่ทรงกลมด้วยเช่นกัน

บั้นท้ายเน้นความลู่ลมตามหลักแอโรไดนามิก โดยจะมีขนาดยาวกว่า Chiron รุ่นสแตนดาร์ด พร้อมกับมีฝาครอบเครื่องยนต์ชุดใหม่ด้วย ท่อไอเสีย 4 ชุดเหมือนกับรถต้นแบบ Bugatti Centodieci ส่วนล้ออัลลอยใช้สีดำทที่มีดีไซน์แตกต่างจากรุ่นต้นแบบ

Bugatti เพิ่งทำลายสถิติความเร็วสูงสุดได้สำเร็จโดยมีแอนดี้ วอลเลซ นักขับชาวอังกฤษเป็นผู้ขับขี่ โดยรถที่ใช้ทำลายสถิตินั้นถูกอัพเกรดในห้องโดยสารหลายส่วน อาทิการถอดเบาะผู้โดยสารทิ้งไป แต่สำหรับ Chiron Super Sport 300+ รุ่นโปรดักชั่นจะยังคงติดตั้งไว้เช่นเดิม ความสูงของตัวรถก็จะเท่ากับรุ่นสแตนดาร์ดด้วย

มีรายงานด้วยว่า Chiron Super Sport 300+ จะมาพร้อมระบบจำกัดความเร็วอิเลคโทรนิค แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะจำกัดไว้ที่เท่าไหร่ ข่าวระบุว่าลูกค้าสามารถเลือกไม่ติดตั้งระบบจำกัดความเร็วได้แต่ก็ต้องติดตั้งโรลเคจนิรภัยในห้องโดยสารแทน

สำหรับเครื่องยนต์ของรุ่นโปรดักชั่นได้รับการโมดิฟายด์เล็กน้อยเหมือนกับรุ่นต้นแบบ บล็อก W16 ความจุ 8.0 ลิตร เทอร์โบ 4 ลูกถูกอัพเกรดจาก 1,500 แรงม้าไปเป็นเกือบ 1,600 แรงม้า

Bugatti Chiron Super Sport 300+ จะมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 30 คันในโลก ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 3.5 ล้านยูโร

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/09 - 07:00

ผู้บริหาร McLaren ชี้สร้างรถเอสยูวีเพื่อไล่ล่ายอดขาย “ไม่ใช่เรื่องดี”

ผู้บริหารระดับสูงของ McLaren ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การพัฒนารถเอสยูวีเพื่อกระตุ้นยอดขายเพียงอย่างเดียวอาจทำให้ภาพลักษณ์แบรนด์เสียหายได้ ปัจจุบัน การเติบโตของตลาดรถเอสยูวีทั่วโลกทำให้หลายบริษัทรถพรีเมียม ตั้งแต่ Lamborghini และ Rolls-Royce ไปจนถึง Ferrari และ Aston Martin หันมาสร้างรถอเนกประสงค์เพื่อแบ่งแย่งส่วนแบ่งตลาดกันอย่างคึกคัก เหลือเพียงไม่กี่แบรนด์ที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของตนเอง หนึ่งในนั้นคือ McLaren ที่ยืนยันหลายครั้งว่าจะไม่ทำตลาดรถเอสยูวีแน่นอน....

Cokey - 17/09 - 00:13

เปิดตัว Suzuki Vitara Brezza เคาะราคา 7.67 แสนรูปี หรือราว 3.27 แสนบาท ในอินเดีย

เปิดตัว Suzuki Vitara Brezza ซับ-คอมแพคครอสโอเวอร์มาพร้อมขุมพลังดีเซล 1.3 ลิตร เคาะราคาเริ่ม 7.67 แสนรูปี หรือราว 3.27 แสนบาท สำหรับตลาดอินเดีย เปิดตัวให้ชาวไทยได้อิจฉากันอีกแล้ว สำหรับรถยนต์น่ารัก ๆ จากต่างแดน วันนี้ถึงคิวประเทศอินเดียกันบ้าง....

SK - 16/09 - 18:47

ซีอีโอ Daimler ยอมรับ Porsche Taycan สร้างมาตรฐานใหม่รถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูง

หัวเรือใหญ่ Daimler ออกมายอมรับว่ารถซีดานพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan อาจมีสมรรถนะและคุณสมบัติเหนือกว่ารถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกในเครือ Daimler โอลา เคลเลนเนียส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Daimler กล่าวว่า เขาไม่แน่ใจว่ารถพลังไฟฟ้าของแบรนด์ Mercedes-AMG นั้นจะมีคุณภาพทัดเทียมกับ Taycan ซึ่งเพิ่งเปิดตัวที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/09/19 10:30

Ducati Multistrada 1260GT ไร้แวว V4 แค่เพิ่ม Cruise Control โผล่รายชื่อรถใหม่แล้ว

ก่อน

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

ต่อไป

next article

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท