เผยโฉมแล้ว Chevrolet Corvette เจนใหม่ ขุมพลังกลางลำ 490 แรงม้า มีรุ่นพวงมาลัยขวา

Chevrolet Corvette Stingray เจนเนอเรชั่นที่ 8 ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว โดยรุ่นเริ่มต้นเคาะราคาจำหน่ายไม่ถึง 60,000 เหรียญสหรัฐ แถมมีเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวา

รูปลักษณ์ภายนอกของ Corvette Stingray ปี 2020 โดดเด่นและล้ำอนาคตด้วยสัดส่วนตัวถังแบบซูเปอร์คาร์เครื่องยนต์วางกลางลำที่อลังการสะดุดตา พร้อมรักษาเอกลักษณ์แบบ Corvette ผสมผสานความปราดเปรียวและแข็งแกร่ง รูปทรงที่โฉบเฉี่ยวทรงพลังถ่ายทอดความรู้สึกที่พร้อมพุ่งทะยานไปข้างหน้า

ช่องรับอากาศด้านข้างมีขนาดใหญ่มากเพื่อการระบายอากาศเครื่องยนต์อย่างมีประสิทธิภาพ และเน้นความลู่ลมตามหลักแอโรไดนามิก ปลายท่อไอเสีย 4 ชุดติดตั้งอยู่ด้านริมของตัวรถทั้งสองฝั่ง

หัวใจขับเคลื่อนของ Corvette Stingray ปี 2020 เป็นเครื่องยนต์เทคโนโลยี Small Block V-8 LT2 ความจุกระบอกสูบ 6.2 ลิตร เจนเนอเรชั่นใหม่ไม่มีระบบอัดอากาศ รีดพละกำลัง 490 แรงม้า และแรงบิด 637 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ดูอัลคลัตช์ 8 สปีดรุ่นแรกของ Chevrolet อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ในเวลาไม่ถึง 3 วินาที

การจัดวางเครื่องยนต์ถือเป็นไฮไลท์ก็ว่าได้ เพราะไม่เพียงย้ายจากด้านหน้ามาสู่กลางลำตัวรถ แต่ยังติดตั้งฝาครอบเครื่องยนต์แบบกระจกใสนิรภัยที่โชว์รายละเอียดของขุมพลังได้อย่างเต็มที่ ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันระบุว่าการออกแบบเครื่องยนต์ไม่เพียงเน้นความทรงพลังแต่ยังมีความสวยงามอีกด้วย

โหมดการขับขี่มีทั้ง Weather, Tour, Sport และ Track พร้อมกับเพิ่มมาอีก 2 โหมด คือ MyMode สำหรับการปรับแต่งสไตล์การขับขี่ที่ชื่นชอบ และโหมด Z mode ที่ยกระดับความก้าวล้ำหน้าขึ้นโดยผู้ขับขี่สามารถปรับเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังได้อีกด้วย

ภายในห้องโดยสารถือสวยงามสะดุดตาและดูล้ำสมัยอย่างยิ่ง คอนโซลและเบาะที่นั่งโอบกระชับลำตัวและมุ่งโฟกัสที่ผู้ขับขี่โดยเฉพาะอันเป็นแนวคิดการออกแบบคล้ายกับค็อกพิทเครื่องบินขับไล่ แผงควบคุมจัดวางเป็นแนวตั้งเรียงกันเป็นตับ ส่วนช่องแอร์มีขนาดบางมาก พวงมาลัยขนาดเล็กตัดขอบบนและล่าง เรือนไมล์เป็นแบบจอดิจิทัลขนาด 12 นิ้ว

Corvette Stingray ใหม่มาพร้อมชุดช่วงล่างที่ให้บุคลิกการขับขี่ใหม่หมดจด ช่วงล่างด้านหน้าสามารถยกตัวขึ้นได้ภายในเวลา 2.8 วินาทีเพื่อเพิ่มระยะห่างจากพื้นบริเวณกันชนหน้าประมาณ 40 มม. ป้องกันการกระแทกเนินหลังเต่า ระบบบังคับเลี้ยวอิเลคโทรนิคได้รับการปรับปรุงใหม่ทำให้การสั่งการของผู้ขับขี่ได้รับการตอบสนองอย่างทันอกทันใจ

มาร์ก รอยส์ ประธานกรรมการของ General Motors ยืนยันว่า Corvette รุ่นใหม่จะมีราคาจำหน่ายรุ่นเริ่มต้นไม่ถึง 60,000 เหรียญสหรัฐ และมีทั้งเวอร์ชั่นพวงมาลัยซ้ายและขวาเป็นครั้งแรกของรถมัสเซิลคาร์รุ่นนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ