เผยโฉม Audi e-tron 50 Quattro รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้น ระยะทางขับขี่สั้นลง

Audi ขยายไลน์รถพลังงานไฟฟ้าด้วยการเผยโฉม Audi e-tron 50 Quattro รุ่นเริ่มต้นที่มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดเล็กลงและราคาจำหน่ายที่เอื้อมถึงได้มากขึ้น

e-tron 50 Quattro ได้รับการติดตั้งชุดแบตเตอรี่ขนาด 71 กิโลวัตต์ชั่วโมง เล็กกว่ารุ่นท็อป e-tron 55 Quattro ซึ่งมีขนาด 95 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้มีระยะทางขับเคลื่อนอยู่ที่ 300 กก. ลดลงเกือบ 100 กม. แต่มีข้อได้เปรียบตรงที่น้ำหนักตัวเบาลงถึง 120 กก.

มอเตอร์ไฟฟ้ายังใช้สองตัวเช่นเดิม แต่พละกำลังถูกปรับให้ลดลงเหลือ 308 แรงม้า แรงบิด 398 ฟุตปอนด์ จากเดิม 402 แรงม้า 490 ฟุตปอนด์ กระนั้นอัตราเร่งยังทำได้อย่างเร้าใจพอตัว 0-100 กม.ต่อชม. ภายในเวลา 7 วินาที ความเร็วสูงสุดจำกัดไว้ที่ 189 กม.ต่อชม.

ค่ายรถตราสี่ห่วงจากเยอรมนีระบุว่าระบบขับเคลื่อนจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าตัวที่ติดตั้งบนเพลาหลังเป็นหลักเพื่อประหยัดพลังงาน ขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้าเพลาหน้านั้นจะทำงานเมื่อจำเป็นเท่านั้น ส่วนระบบกันสะเทือนเป็นแบบถุงลมเพื่อความนุ่มนวลและเสถียรภาพการขับขี่บนทุกสภาพถนน

ฟังก์ชั่นการชาร์จไฟด่วนยังคงเป็นคุณสมบัติสำคัญ โดยรองรับการชาร์จไฟได้สูงสุด 120 กิโลวัตต์ สามารถชาร์จเข้าแบตเตอรี่ให้ถึงระดับ 80% ได้ในเวลาประมาณ 30 นาที

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ในรถ e-tron 50 Quattro ช่วยให้สามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการขับได้ตามการแสดงผลบนมาตรวัดดิจิทัล ซึ่งใช้เรดาร์ เซ็นเซอร์ กล้อง และข้อมูลเนวิเกชั่นในการตรวจสอบสภาพการจราจรและเส้นทางที่ไปถึงจุดหมายได้รวดเร็วที่สุด

สายการผลิตของ e-tron 50 Quattro จะเริ่มต้นขึ้นในปีหน้าเคียงข้างกับรุ่น e-tron 55 Quattro ในประเทศเบลเยี่ยม ราคาจำหน่ายจะได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ