2020 Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวรุกตลาดครอสโอเวอร์แนวสปอร์ต

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 04/09/19 08:56

10 ปีหลังจากเขย่าเซกเมนท์ครอสโอเวอร์ด้วยหน้าตาแหวกแนว 2020 Nissan Juke รุ่นใหม่กลับมาอีกครั้งในเจนเนอเรชั่นที่ 2 พร้อมแต่งเติมความล้ำสมัยเพิ่มขึ้น

Juke รุ่นใหม่ยังคงมาพร้อมรูปลักษณ์ที่แตกต่างจากคู่แข่งและรักษาเอกลักษณ์ของรุ่นเดิมไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นด้วยการใช้แพลทฟอร์ม CMF-B แบบเดียวกับรถยนต์ของแบรนด์พันธมิตรอย่าง Renault Captur และ Clio รุ่นใหม่

สัดส่วนตัวถังของ Juke ใหม่มีขนาดยาว 4,210 มม. สูง 1,595 มม. และกว้าง 1,800 มม. ซึ่งถือว่าใหญ่โตขึ้น แต่น้ำหนักลดลง 23 กก. เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม รูปลักษณ์ภายนอกสะดุดตาด้วยกระจัง V-motion ไฟหน้าและไฟท้าย LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แนวหลังคามีความลาดเอียงยิ่งกว่ารุ่นเดิมแต่ได้สัดส่วนมากกว่า

เห็นได้ว่า Nissan ยังคงเก็บไฟหน้าทรงกลมไว้พร้อมกับมีซิกเนเจอร์รูปทรงตัว Y ส่วนไฟเดย์ไลท์ LED ติดตั้งบนขอบฝากระโปรง ไฟท้ายรูปทรงบูมเมอแรงซึ่งมีดีไซน์แบบอนุรักษ์นิยมมากกว่าด้านหน้า ตัวถังมีสีสันให้เลือกถึง 11 สี รวมถึงสีพิเศษโทนแดง Fuji Sunset อันเป็นสีโปรโมทดังที่เห็นในภาพ ล้ออัลลอยมีขนาด 19 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวางมากขึ้น ทั้งพื้นที่ขาที่มากขึ้น 58 มม. เหนือศีรษะสูงขึ้น 11 มม. และจัดเก็บสัมภาระได้มากกว่าเดิม 20% อยู่ที่ 422 ลิตร ดีไซน์ที่น่าสนใจอยู่ที่แผงแดชบอร์ดติดตั้งหน้าจอแบบลอยเด่น พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแนวสปอร์ต และลดจำนวนสวิทช์-ปุ่มควบคุมน้อยลงพอสมควร

ฟังก์ชั่นใช้งานมีทั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ NissanConnect หน้าจอทัชสกรีน 8 นิ้ว รองรับแอปเปิลคาร์เพลย์ แอนดรอยด์ออโต้ และกูเกิล แอสซิสแทนท์ เครื่องเสียง Bose Personal Plus ลำโพงกระหึ่ม 8 ตัว วัสดุที่ใช้ตกแต่งห้องโดยสารเน้นผิวสัมผัสนุ่มนวลให้ความรู้สึกพรีเมียมทั้งบนแดชบอร์ด ประตู และอื่นๆ

เบาะคู่หน้าแบบสปอร์ตเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมอ็อปชั่นหุ้มหนังและอัลคันทาร่า รวมถึงการตกแต่งด้วยสีสันที่สอดคล้องกลมกลืนกันทั่วทั้งค็อกพิท

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ DIG-T บล็อก 3 สูบ 1.0 ลิตร พละกำลัง 117 แรงม้า ส่งกำลังทั้งระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีดให้เลือกสรร พร้อมแป้นแพดเดิลชิฟท์

เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ล้นคันภายใต้เทคโนโลยี Nissan Intelligent Mobility ทั้ง Intelligent Emergency Braking with Pedestrian และ Cyclist Recognition, Traffic Sign Recognition, Intelligent Lane Intervention, Rear Cross Traffic Alert, และ Blind Spot Intervention

กำหนดการเริ่มทำตลาดยุโรปเป็นแห่งแรกในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซันเดอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/02 - 13:41

พาชมไฮไลต์ภายนอก Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายนอกของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตาบนท้องถนนด้วยชุดแต่งพิเศษรอบคัน ตั้งแต่สัญลักษณ์ Pajero Sport บนฝากระโปรงหน้า, ชุดตกแต่งใต้กันชนหลัง, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำ, หลังคาและราวหลังคาพร้อมสปอยเลอร์หลังสีดำ โดยสนนราคาจำหน่าย Mitsubishi....

SK - 13/11 - 15:30

ชมรถสปอร์ตไฟฟ้า Tesla Roadster รุ่นโปรดักชั่นในแบบโมเดล 1:18

Tesla Roadster รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นปรากฏโฉมในแบบรถโมเดลขนาดสเกล 1:18 ก่อนที่ตัวจริงจะเปิดตัวออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า รถโมเดล Roadster มีราคาอยู่ที่ 250 เหรียญสหรัฐ (ขายเฉพาะในอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น) ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า “ผลิตโดยฝ่ายออกแบบของ Tesla ซึ่งใช้ข้อมูลคอมพิวเตอร์สามมิติ (3D CAD) จากการผลิตรถจริงมาใช้กับการผลิตรถโมเดลคันนี้” ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณภาพความละเอียดขั้นสูง....

Ken - 13/11 - 15:07

BMW Concept R 18/2 ต้นแบบบ็อกเซอร์ครูเซอร์ที่ใกล้เคียงโปรดักชั่นมากอีกระดับ | Eicma2019

BMW Concept R 18/2 ครูเซอร์เครื่องยนต์บ็อกเซอร์เครื่องยนต์ไซส์ใหญ่ ขนาด 1800 ซีซี ที่รอบนี้ถือว่ามาไกลกว่ารถต้นแบบที่เคยโชว์เมื่อครั้งก่อนเยอะมาก เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ทวิน 1800 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมัน ยังไม่มีการเผยสมรรถนะตัวเลขต่างๆ ออกมาอย่างเป็นทางการเพราะยังเป็นรถต้นแบบ แต่ดีไซน์ของเครื่องยนต์นั้นโดดเด่นจัดๆ สีสันของ R 18/2....

SK - 13/11 - 12:00

Lexus จ่อเผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่น 22 พฤศจิกายนนี้

Lexus เตรียมโดดเข้าสู่ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัวด้วยการเปิดตัวรถอีวีรุ่นแรกภายในงาน 2019 กวางโจว ออโต้โชว์ของประเทศจีนในวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ค่ายรถพรีเมียมจากญี่ปุ่นประกาศข่าวดังกล่าวพร้อมกับปล่อยภาพทีเซอร์ที่ไม่เผยให้เห็นตัวรถ มีเพียงตัวอักษร “Electric” ทีน่าจะเป็นโลโก้ประทับบนหลังรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรก และยังยืนยันด้วยว่าจะทำตลาดเมืองจีนและยุโรปไปพร้อมกัน ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Lexus ระบุว่า “รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อผู้บริโภคในจีนและยุโรปโดยเฉพาะ ถือเป็นการแตกไลน์กลุ่มผลิตภัณฑ์รถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า” เมื่อเดือนที่แล้ว Lexus....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/09/19 08:56

MV Agusta Brutale 1000RC และ Brutale 1000RR รุ่นพิเศษประจำปีเตรียมเผยโฉม

ก่อน

Lamborghini Sián เปิดตัวพร้อมระบบไฮบริดที่แรงที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

ต่อไป

next article

Lamborghini Sián เปิดตัวพร้อมระบบไฮบริดที่แรงที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา