เปิดตัว 2020 Nissan Almera รุ่นใหม่ สลัดภาพเดิมเติมความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/04/19 12:55

2020 Nissan Almera รุ่นใหม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา (ในชื่อ Nissan Versa) พร้อมเตรียมออกจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

เมื่อดูจากรูปลักษณ์ภายนอก Almera เจนเนอเรชั่นใหม่มีความปราดเปรียวและโฉบเฉี่ยวขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่อยู่ในตลาดมาตั้งแต่ปี 2011 อย่างชัดเจน โดยเฉพาะด้านหน้าที่ใช้กระจังเอกลักษณ์ V-motion ส่วนกระจกมองข้างเป็นสีดำพร้อมไฟเลี้ยวในตัว

เสาหลังคาหลังดีไซน์แบบลอยตัวด้วยเส้นสายที่ดูปราดเปรียวซึ่งคล้ายกับ Teana ใหม่ในตลาดแดนมะกัน และถ่ายทอดแรงบันดาลใจมาจาก Micra หรือ March รุ่นใหม่ ขณะที่ไฟท้ายแนวนอนมีดีเทลที่ไม่ธรรมดา ถือว่าลงตัวทั้งความสวยงามและภูมิฐาน

ภายในห้องโดยสารทันสมัยน่าใช้กว่ารุ่นเดิม โดยเฉพาะพวงมาลัยแบบขอบล่างตัดตรง มาตรวัดเป็นการผสมผสานระหว่างวัดรอบดิจิทัลและความเร็วแบบอนาล็อก มีหน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์รองรับการเชื่อมต่อแอนดรอยด์ ออโต้ และแอปเปิล คาร์เพลลย์ ต่ำลงมาเป็นแผงควบคุมระบบปรับอากาศ การตกแต่งใช้สีทูโทนและเดินตะเข็บด้ายเข้ากันอย่างลงตัว

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกมีพอสมควรตามแต่รุ่นย่อย ตั้งแต่กุญแจคีย์เลสและปุ่มสตาร์ท ไปจนถึงระบบปรับอุณหภูมิเบาะที่นั่งและระบบปรับอากาศอัตโนมัติ

ระบบความปลอดภัยของสเปกอเมริกันมีตามแพ็คเกจ Nissan Safety Shield 360 ทั้งระบบช่วยเบรกฉุกเฉินและตรวจจับคนเดินถนน ระบบเบรกอัตโนมัติขณะถอยหลัง ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร ไฟสูงอัตโนมัติ ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา ระบบแจ้งเตือนการจราจรตัดขวางด้านหลัง ระบบเตือนสมาธิผู้ขับขี่ และครูสคอนโทรลอัจฉริยะปรับความเร็วตามสถานการณ์

Almera หรือ Versa รุ่นใหม่ในสหรัฐอเมริกาใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ซีวีที พละกำลัง 122 แรงม้า แรงบิด 154 นิวตันเมตร มากกว่ารุ่นเดิม 13 แรงม้า และ 9 นิวตันเมตร

ขุมพลังสเปกมะกันดังกล่าวแตกต่างจากเวอร์ชั่นที่ขายในละแวกบ้านเราที่มีทั้งเบนซิน 1.2 ลิตรตามสเปกอีโคคาร์ (ในประเทศไทย) เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร (ในมาเลเซียและอินโดนีเซีย) รวมถึงขุมพลังดีเซล 1.5 ลิตร (ในอินเดีย)

สำหรับกำหนดการทำตลาดของ Nissan Almera ใหม่ในเมืองไทยและเพื่อนบ้านของเรายังไม่ได้รับการยืนยัน โดยคาดว่าจะมีขึ้นภายในปีหน้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/07 - 11:49

เผยโฉมแล้ว Chevrolet Corvette เจนใหม่ ขุมพลังกลางลำ 490 แรงม้า มีรุ่นพวงมาลัยขวา

Chevrolet Corvette Stingray เจนเนอเรชั่นที่ 8 ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว โดยรุ่นเริ่มต้นเคาะราคาจำหน่ายไม่ถึง 60,000 เหรียญสหรัฐ แถมมีเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวา รูปลักษณ์ภายนอกของ Corvette Stingray ปี 2020 โดดเด่นและล้ำอนาคตด้วยสัดส่วนตัวถังแบบซูเปอร์คาร์เครื่องยนต์วางกลางลำที่อลังการสะดุดตา พร้อมรักษาเอกลักษณ์แบบ Corvette ผสมผสานความปราดเปรียวและแข็งแกร่ง....

SK - 19/07 - 11:00

ยอดขายไม่ดี?! รถกระบะ Mercedes-Benz X-Class จ่อถูกยกเลิกการจัดจำหน่าย

Mercedes-Benz ตกเป็นข่าวว่าอาจยกเลิกการทำตลาดรถกระบะ Mercedes-Benz X-Class ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการปรับลดต้นทุนการดำเนินงานเนื่องจากผลกำไรลดลง เว็บไซต์ Automobilwoche ของเยอรมนีรายงานว่า Daimler บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz กำลังวางแผนปรับลดจำนวนผลิตภัณฑ์เพื่อปรับลดต้นทุนลง หนึ่งในนั้นคือการยุติการจัดจำหน่าย X-Class รถกระบะซึ่งพัฒนาบนพื้นฐานของ Nissan Navara ถ้าข่าวดังกล่าวเป็นจริงก็จะแสดงให้เห็นว่าการตัดสินใจทำตลาดรถกระบะพรีเมียมคือกลยุทธ์ที่ผิดพลาดของค่ายรถยักษ์เยอรมัน โดยเมื่อปีที่แล้ว....

SK - 19/07 - 09:30

[Shootout] เทียบรถพีพีวี Ford Everest ประชัน Nissan Terra รุ่นไหนน่าใช้?

รถอเนกประสงค์บนพื้นฐานกระบะหรือพีพีวีมีตัวเลือกมากมายหลายรุ่น เราขอนำสองแบรนด์ต่างสัญชาติ Ford Everest และ Nissan Terra มาเทียบสเปกให้ชมกันชัดๆ ตลาดรถพีพีวีมีความเคลื่อนไหวคล้ายคลึงกับตลาดรถกระบะ คือไม่เคยเงียบเหงาและคึกคักตลอดเวลาด้วยการเปิดตัวรถรุ่นใหม่หรือการปรับโฉมให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยมีหลายแบรนด์ส่งผลิตภัณฑ์ออกจัดจำหน่ายแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างดุเดือด Ford Everest หนึ่งในรถพีพีวีไม่กี่รุ่นที่นำเสนอเครื่องยนต์ให้เลือกสรร 2 บล็อก โดย Everest รุ่นเริ่มต้นมาพร้อมเครื่องยนต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/04/19 12:55

Ford เตรียมจับมือ Mahindra ก่อตั้งบริษัทร่วมทุนในอินเดีย หลังยอดขายไม่กระเตื้อง

ก่อน

Honda Civic Type R เพิ่มความเร้าใจถึงขีดสุด ด้วยชุดแต่ง Mugen โชว์ตัวที่มาเลเซีย

ต่อไป

next article

Honda Civic Type R เพิ่มความเร้าใจถึงขีดสุด ด้วยชุดแต่ง Mugen โชว์ตัวที่มาเลเซีย