เปิดตัว 2020 Nissan Almera รุ่นใหม่ สลัดภาพเดิมเติมความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว

2020 Nissan Almera รุ่นใหม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา (ในชื่อ Nissan Versa) พร้อมเตรียมออกจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

เมื่อดูจากรูปลักษณ์ภายนอก Almera เจนเนอเรชั่นใหม่มีความปราดเปรียวและโฉบเฉี่ยวขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่อยู่ในตลาดมาตั้งแต่ปี 2011 อย่างชัดเจน โดยเฉพาะด้านหน้าที่ใช้กระจังเอกลักษณ์ V-motion ส่วนกระจกมองข้างเป็นสีดำพร้อมไฟเลี้ยวในตัว

เสาหลังคาหลังดีไซน์แบบลอยตัวด้วยเส้นสายที่ดูปราดเปรียวซึ่งคล้ายกับ Teana ใหม่ในตลาดแดนมะกัน และถ่ายทอดแรงบันดาลใจมาจาก Micra หรือ March รุ่นใหม่ ขณะที่ไฟท้ายแนวนอนมีดีเทลที่ไม่ธรรมดา ถือว่าลงตัวทั้งความสวยงามและภูมิฐาน

ภายในห้องโดยสารทันสมัยน่าใช้กว่ารุ่นเดิม โดยเฉพาะพวงมาลัยแบบขอบล่างตัดตรง มาตรวัดเป็นการผสมผสานระหว่างวัดรอบดิจิทัลและความเร็วแบบอนาล็อก มีหน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์รองรับการเชื่อมต่อแอนดรอยด์ ออโต้ และแอปเปิล คาร์เพลลย์ ต่ำลงมาเป็นแผงควบคุมระบบปรับอากาศ การตกแต่งใช้สีทูโทนและเดินตะเข็บด้ายเข้ากันอย่างลงตัว

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกมีพอสมควรตามแต่รุ่นย่อย ตั้งแต่กุญแจคีย์เลสและปุ่มสตาร์ท ไปจนถึงระบบปรับอุณหภูมิเบาะที่นั่งและระบบปรับอากาศอัตโนมัติ

ระบบความปลอดภัยของสเปกอเมริกันมีตามแพ็คเกจ Nissan Safety Shield 360 ทั้งระบบช่วยเบรกฉุกเฉินและตรวจจับคนเดินถนน ระบบเบรกอัตโนมัติขณะถอยหลัง ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร ไฟสูงอัตโนมัติ ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา ระบบแจ้งเตือนการจราจรตัดขวางด้านหลัง ระบบเตือนสมาธิผู้ขับขี่ และครูสคอนโทรลอัจฉริยะปรับความเร็วตามสถานการณ์

Almera หรือ Versa รุ่นใหม่ในสหรัฐอเมริกาใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ซีวีที พละกำลัง 122 แรงม้า แรงบิด 154 นิวตันเมตร มากกว่ารุ่นเดิม 13 แรงม้า และ 9 นิวตันเมตร

ขุมพลังสเปกมะกันดังกล่าวแตกต่างจากเวอร์ชั่นที่ขายในละแวกบ้านเราที่มีทั้งเบนซิน 1.2 ลิตรตามสเปกอีโคคาร์ (ในประเทศไทย) เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร (ในมาเลเซียและอินโดนีเซีย) รวมถึงขุมพลังดีเซล 1.5 ลิตร (ในอินเดีย)

สำหรับกำหนดการทำตลาดของ Nissan Almera ใหม่ในเมืองไทยและเพื่อนบ้านของเรายังไม่ได้รับการยืนยัน โดยคาดว่าจะมีขึ้นภายในปีหน้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ