เผยโฉม 2020 Mercedes-AMG A35 สปอร์ตซีดาน พลัง 306 แรงม้า

2020 Mercedes-AMG A35 เจ้าของฉายา “เบบี้สปอร์ตซีดาน” ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวถูกใจคนรุ่นใหม่ยิ่งนัก

A35 ซีดานเป็นการซ้ำดาบสองของ Mercedes-AMG ต่อจากรุ่นแฮทช์แบ็กที่กลายเป็นรถขนาดเล็กรุ่นแรกที่ได้รับการพัฒนาโดย AMG และจะมีพี่ใหญ่อย่าง A45 ตามออกมาในอีก 1 ปีข้างหน้า เปิดทางเลือกให้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ A35 ที่ถือว่ามีสมรรถนะยอดเยี่ยมอยู่แล้วหรือจะขยับขึ้นไปเป็น A45 ที่มีพละกำลังแรงสุดขั้วยิ่งกว่า

มาดูกันที่ A35 ซีดานที่เพิ่งเปิดตัวกันก่อน พัฒนาบนแพลทฟอร์มเดียวกับรุ่นแฮทช์แบ็ก มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียง ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 306 แรงม้า แรงบิด 295 ฟุตปอนด์ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 7 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 4.7 วินาทีเท่านั้น

นอกจากพละกำลังที่แรงเร้าใจ ตัวถังยังได้รับการเสริมแกร่งให้มีความเหนียวแน่นมากขึ้น ระบบเบรกขนาดใหญ่กว่าเดิมโดยมีดิสก์เบรกขนาด 13.7 นิ้วที่คู่หน้า และ 13 นิ้วที่คู่หลัง ระบบขับเคลื่อนปกติจะถ่ายกำลังสู่ล้อหน้า แต่ถ้ามีการลื่นไถลก็จะถ่ายเทไปยังล้อหลังได้สูงสุด 50% มีการติดตั้งระบบช่วยออกตัว Launch Control และช่วงล่างปรับได้ตามโหมดการขับขี่

ล้ออัลลอยมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 18 นิ้วเป็นขนาดมาตรฐาน แต่ลูกค้าสามารถเลือกอ็อปชั่นขนาด 19 นิ้วได้ แผงดิฟฟิวเซอร์ด้านหลังดูดุดัน ประกบสองข้างด้วยท่อไอเสีย และมีสปอยเลอร์บนฝากระโปรงขนาดกำลังพอเหมาะ

ภายในห้องโดยสารตกแต่งสไตล์ AMG เน้นความสปอร์ต ทั้งพวงมาลัยและเบาะนั่งแบบเจาะรูระบายอากาศ มีการตัดเย็บด้วยด้ายสีคอนทราสต์ บนคอนโซลมีหน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX รองรับการสั่งงานด้วยเสียง และมาตรวัดดิจิทัล พร้อมกับมีระบบบันทักข้อมูลระหว่างการขับขี่ในสนามแข่งอย่าง Track Pace

คู่แข่งสำคัญของ A35 ซีดานคือ Audi S3 และ BMW M135i xDrive ซึ่งอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะและกำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ