ยลโฉม 2020 Hyundai Venue ครอสโอเวอร์ขนาดเล็กแฝงความหวือหวาน่าใช้

2020 Hyundai Venue เปิดตัวจริงครั้งแรกในโลกที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ อีกหนึ่งบทพิสูจน์จากค่ายรถเกาหลีที่ต้องการแสดงให้เห็นว่ารถครอสโอเวอร์รุ่นเล็กก็มีความน่าสนใจ

Venue จะออกจำหน่ายในหลายประเทศในช่วงปลายปีนี้ มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ถือว่าโดดเด่นสะดุดตาพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าทรง 6 เหลี่ยม ไฟหน้า LED เน้นสันเหลี่ยม ครบครันเดย์ไลท์และไฟตัดหมอก ซุ้มล้อมีความบึกบึน เส้นสายแข็งแกร่งโดยเฉพาะด้านท้าย ล้ออัลลอยมีขนาด 15 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และ 17 นิ้วเป็นอ็อปชั่นเสริม

ดูจากรูปลักษณ์ภายนอกก็บอกได้ทันทีว่าเจาะกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ด้วยดีไซน์ที่สนุกสนานแฝงความภูมิฐาน สีตัวถังภายนอกมีให้เลือก 8 สี ทั้ง Black Noir, Ceramic White, Denim, Galactic Gray, Green Apple, Intense Blue, Scarlet Red และ Steller Silver ลูกค้ายังสามารถเลือกใช้ซันรูฟไฟฟ้า กระจกเคลือบสี และหลังคาที่มีสีตัดกับตัวถังได้อีกด้วย

มิติตัวถังของ Venue มีความยาว 4,036 มม. กว้าง 1,770 มม. และสูง 1,565 มม. ระยะฐานล้อ 2,520 มม. ซึ่งถือว่าเป็นรถเอสยูวีที่มีขนาดเล็กที่สุดเท่าที่ Hyundai เคยสร้างมา

ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบง่ายแต่รองรับทุกฟังก์ชั่นใช้งาน พวงมาลัยหุ้มหนัง มีหน้าจอแสดงผล 8 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อแอนดรอยด์ ออโต้และแอปเปิล คาร์เพลย์ มีกล้องมองภาพด้านหลัง และหน้าจอขนาด 3.5 นิ้วบนแผงมาตรวัด

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เสริมความปลอดภัยค่อนข้างครบ ทั้งระบบป้องกันการชนด้านหน้า ระบบรักษาช่องจราจร ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา ระบบแจ้งเตือนการจราจรตัดขวางด้านหลัง และระบบตรวจจับสมาธิผู้ขับขี่

ความกว้างขวางถือว่าไม่แพ้ใครโดยมีพื้นที่บรรทุกสัมภาระเริ่มต้นที่ 530 ลิตร และเมื่อพับเบาะแถวหลังแบบแยกส่วน 60:40 ลงก็จะสามารถเพิ่มพื้นที่ขึ้นเป็น 2,602 ลิตร

เครื่องยนต์ได้รับการยืนยันรุ่นเดียวว่าจะใช้เทคโนโลยี Smartstream Gamma ขนาด 4 สูบ ความจุ 1.6 ลิตร พอร์ทหัวฉีดเชื้อเพลิงคู่ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ และมีระบบห้องเผาไหม้แบบใหม่ ช่วยให้มีความประหยัดน้ำมันเฉลี่ย 14.0 กม.ต่อลิตร

ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่องแบบอัจฉริยะ ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมถึงตั้งชื่อว่า “Venue” หรือ “สถานที่” โดย Hyundai อธิบายว่าเพราะรถรุ่นนี้คือ “สถานที่ที่ทุกคนต้องการจะอยู่” นั่นเอง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ