เผยโฉม 2020 Hyundai Sonata เติมเต็มความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น

ก่อนถึงการเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ในช่วงกลางเดือนเมษายน ค่ายรถแดนโสมเผยโฉม 2020 Hyundai Sonata กระตุ้นกระแสทางออนไลน์ล่วงหน้าก

Sonata เจนเนอเรชั่นที่ 8 รุ่นใหม่ล่าสุดหวนคืนสู่การเป็นรถมิดไซส์ซีดานที่มีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวอีกครั้ง ซึ่งเป็นแนวทางแบบเดียวกับเจนเนอเรชั่นที่ 6 ที่ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี และน่าจะถูกใจคนรุ่นใหม่มากขึ้นท่ามกลางกระแสความนิยมที่เทไปทางรถอเนกประสงค์อย่างต่อเนื่อง

รถซีดานขนาดกลางรุ่นนี้จะเป็นรถโปรดักชั่นโมเดลแรกที่ใช้เอกลักษณ์การออกแบบใหม่ของค่ายรถจากแดนโสมที่เรียกว่า Sensuous Sportiness ซึ่งเคยถูกใช้กับรถต้นแบบ Le Fil Rouge ซึ่งการดีไซน์บางส่วนก็ถูกถ่ายทอดมายังรถรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน

ลี ยัพซัง รองประธานอาวุโสและผู้อำนวยการศูนย์การออกแบบของ Hyundai กล่าวว่า “Sonata ถูกสร้างขึ้นให้เป็นรถสไตล์คูเป้นวัตกรรมใหม่ มีโอเวอร์แฮงก์ที่สั้น แนวหลังคาลาดเอียง และทำให้เกิดความรู้สึกสมดุล มีเส้นสายโครเมียมที่เป็นเอกลักษณ์ของเราจากฝากระโปรงทำให้ตัวรถดูยาวขึ้น และมีไฟส่องสว่าง LED แบบบิลท์อินถือเป็นการสร้างแนวคิด Sensuous Sportiness ให้เป็นจริงขึ้นมาได้

นอกจากนี้ Sonata ใหม่ยังมาพร้อมระบบ Hidden Lighting Lamps ซึ่งจะทำให้ดูเหมือนไฟเดย์ไลท์เป็นวัสดุโครเมียมเมื่อดับเครื่องยนต์ แต่เมื่อรถเคลื่อนที่และไฟส่องสว่างติดขึ้นก็จะกลายเป็นเดย์ไลท์ที่สวยงาม

มิติตัวถังมีขนาดยาวขึ้นและกว้างขึ้น แต่เตี้ยลงทำให้สัดส่วนดูปราดเปรียว ระยะฐานล้อยาวขึ้นอีกเล็กน้อยเพื่อเพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสารที่มีการตกแต่งเน้นความพรีเมียม โครงสร้างในค็อกพิทได้แรงบันดาลใจจากอากาศยาน Stealth แผงแดชบอร์ดที่มีฟังก์ชั่นควบคุมอากาศถูกดีไซน์บีบให้ไม่สูงมากนักเพื่อทำให้เกิดภาพลักษณ์ความสะอาดตาและไม่อึดอัด

มาตรวัดหลังพวงมาลัยเป็นแบบฟูลดิจิทัล ระบบอินโฟเทนเมนท์แสดงผลผ่านหน้าจอขนาดใหญ่บนคอนโซล สวิทช์ควบคุมต่างๆ ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด และยังจะมาพร้อมระบบเข้าและออกจากรถด้วยการใช้สมาร์ทโฟน

ข้อมูลทางเทคนิคของ Hyundai Sonata รุ่นใหม่จะได้รับการเปิดเผยอีกครั้งเร็วๆ นี้ และกำหนดการออกจำหน่ายทั่วโลกจะมีขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ