ชม 2020 Honda CR-V Hybrid ปรับโฉมใหม่ เพิ่มรุ่นไฮบริดในสหรัฐอเมริกา

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 19/09/19 13:00

Honda เผยโฉม 2020 Honda CR-V Hybrid รุ่นปรับโฉมใหม่ในสหรัฐอเมริกา ไฮไลท์อยู่ที่การนำเสนอรุ่นไฮบริด ตอบสนองลูกค้าที่ชื่นชอบความประหยัด

ระบบขับเคลื่อนไฮบริดใน CR-V ยกมาจาก Accord Hybrid ใช้เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson-cycle บล็อก 4 สูบ 2.0 ลิตร  ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว พละกำลังรวมอยู่ที่ 212 แรงม้าซึ่งทรงพลังกว่า CR-V รุ่นสแตนดาร์ดทั่วไป

ถึงแม้จะยังไม่มีการประเมินอัตราบริโภคน้ำมันตามมาตรฐานหน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกาหรือ EPA แต่ Honda มั่นใจว่า CR-V Hybrid จะประหยัดน้ำมันกว่า CR-V รุ่นเครื่องยนต์ทั่วไปถึง 50% หรือประมาณ 17.8 กม.ต่อลิตร

ขณะที่ CR-V รุ่นอื่นๆ จะใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ VTEC ความจุ 1.5 ลิตร พละกำลัง 190 แรงม้า มีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับปรุงใหม่ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น โดยเฉพาะด้านหน้าที่มีโคมไฟสีเข้ม ไฟตัดหมอกฝังอยู่ในกันชนหน้า รุ่นไฮบริดใช้โลโก้ Honda สีน้ำเงิน และมีตัวอักษร Hybrid ประทับอยู่ด้วย ส่วนล้ออัลลอยก็เป็นดีไซน์ใหม่หมด

ภายในห้องโดยสารเน้นความหรูหราสง่างามกว่าเดิม CR-V Hybrid มาพร้อมหน้าจอดิจิทัลที่แสดงข้อมูลของระบบขับเคลื่อนลูกผสม มาพร้อมกับแพดเดิลชิฟท์ที่ทำหน้าที่ชะลอความเร็วรถและคืนพลังงานขณะเบรก บนคอนโซลมีหน้าจอทัชสกรีน 7.0 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ เบาะคู่หน้าปรับอุณหภูมิได้ และมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกเพียบ

ทั้งนี้ Honda CR-V เป็นรถอเนกประสงค์ประเภท CUV ที่ขายดีเป็นอันดับสองของสหรัฐอเมริกา และคาดว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอีกด้วยการนำเสนอรุ่นไฮบริดที่จะออกทำตลาดแดนมะกันอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/02 - 13:41

พาชมไฮไลต์ภายนอก Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายนอกของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตาบนท้องถนนด้วยชุดแต่งพิเศษรอบคัน ตั้งแต่สัญลักษณ์ Pajero Sport บนฝากระโปรงหน้า, ชุดตกแต่งใต้กันชนหลัง, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำ, หลังคาและราวหลังคาพร้อมสปอยเลอร์หลังสีดำ โดยสนนราคาจำหน่าย Mitsubishi....

Ken - 07/12 - 11:12

New Honda PCX 150 เพิ่มความโดดเด่นกว่าเดิมด้วย V-Shape ที่ด้านหน้าราคา 8.44 หมื่น

รับปีใหม่ด้วย New Honda PCX 150 ยกระดับความเป็นผู้นำพรีเมี่ยม เอ.ที. ด้วยคอนเซปต์ “Vertex of Pride สู่ขั้นสุดแห่งความภูมิใจ” ตัวรถมีรายละเอียดที่เหมือนเดิมทุกประการ แต่โดดเด่นเร้าใจขึ้นไปอีกขั้นด้วยเส้นสายแบบ V-Shape ที่ด้านหน้ารถ ไ LED รอบคัน....

Cokey - 07/12 - 11:00

2020 Roush F-150 ชุดแต่งเสริมแกร่ง Ford F-150 สนนราคารวมราว 4 แสนบาท

พาชม 2020 Roush F-150 หรือรุ่นที่ตกแต่งมาจากพื้นฐาน Ford F-150 โดยมีการตกแต่งรูปลักษณ์ใหม่ ทั้งภายใน ภายนอก ให้น่าสนใจยิ่งขึ้น แค่รุ่นปกติก็เท่บาดใจอยู่แล้ว ยิ่งเป็นรุ่นแต่งพิเศษแบบ 2020 Roush F-150 คันนี้ ยิ่งทำให้โดดเด่น และแตกต่างขึ้นไปอีกระดับ!....

Man - 07/12 - 10:29

[VDO] พาชมรถใหม่ในงาน Motor Expo 2019 พร้อมไฮไลต์รถเด่น

วนเวียนมาอีกครั้งกับ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า Motor Expo 2019 นั่นเอง โดยในปีนี้ในงานเองยังคงรวบรวมแบรนด์รถยนต์หลากหลายจากทั่วโลก มาให้ได้ชมกันแบบใกล้ชิด พร้อมด้วยโปรโมชั่นเด็ดๆ สำหรับรถใหม่ที่เปิดตัวในงานนั้นมีมากมายหลากหลาย แต่สำหรับกระแสหลักก็คงจะหนีไม่พ้นรถตลาดยอดนิยมหลากหลายรุ่น อาทิ New Honda Civic Hatchback....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/09/19 13:00

KTM จับมือ Bajaj Auto ลุยพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแบบเน้นสมรรถนะเปิดตัวในปี 2022

ก่อน

Ferrari ยอมรับการสร้างรถเอสยูวีรุ่นแรก “มีความท้าทายที่สุด”

ต่อไป

next article

Ferrari ยอมรับการสร้างรถเอสยูวีรุ่นแรก “มีความท้าทายที่สุด”