ชม 2020 Honda CR-V Hybrid ปรับโฉมใหม่ เพิ่มรุ่นไฮบริดในสหรัฐอเมริกา

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 19/09/19 13:00

Honda เผยโฉม 2020 Honda CR-V Hybrid รุ่นปรับโฉมใหม่ในสหรัฐอเมริกา ไฮไลท์อยู่ที่การนำเสนอรุ่นไฮบริด ตอบสนองลูกค้าที่ชื่นชอบความประหยัด

ระบบขับเคลื่อนไฮบริดใน CR-V ยกมาจาก Accord Hybrid ใช้เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson-cycle บล็อก 4 สูบ 2.0 ลิตร  ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว พละกำลังรวมอยู่ที่ 212 แรงม้าซึ่งทรงพลังกว่า CR-V รุ่นสแตนดาร์ดทั่วไป

ถึงแม้จะยังไม่มีการประเมินอัตราบริโภคน้ำมันตามมาตรฐานหน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกาหรือ EPA แต่ Honda มั่นใจว่า CR-V Hybrid จะประหยัดน้ำมันกว่า CR-V รุ่นเครื่องยนต์ทั่วไปถึง 50% หรือประมาณ 17.8 กม.ต่อลิตร

ขณะที่ CR-V รุ่นอื่นๆ จะใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ VTEC ความจุ 1.5 ลิตร พละกำลัง 190 แรงม้า มีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับปรุงใหม่ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น โดยเฉพาะด้านหน้าที่มีโคมไฟสีเข้ม ไฟตัดหมอกฝังอยู่ในกันชนหน้า รุ่นไฮบริดใช้โลโก้ Honda สีน้ำเงิน และมีตัวอักษร Hybrid ประทับอยู่ด้วย ส่วนล้ออัลลอยก็เป็นดีไซน์ใหม่หมด

ภายในห้องโดยสารเน้นความหรูหราสง่างามกว่าเดิม CR-V Hybrid มาพร้อมหน้าจอดิจิทัลที่แสดงข้อมูลของระบบขับเคลื่อนลูกผสม มาพร้อมกับแพดเดิลชิฟท์ที่ทำหน้าที่ชะลอความเร็วรถและคืนพลังงานขณะเบรก บนคอนโซลมีหน้าจอทัชสกรีน 7.0 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ เบาะคู่หน้าปรับอุณหภูมิได้ และมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกเพียบ

ทั้งนี้ Honda CR-V เป็นรถอเนกประสงค์ประเภท CUV ที่ขายดีเป็นอันดับสองของสหรัฐอเมริกา และคาดว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอีกด้วยการนำเสนอรุ่นไฮบริดที่จะออกทำตลาดแดนมะกันอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 22/03 - 10:29

หนีร้อนไปเที่ยวสวนน้ำ Scenical World เขาใหญ่ แบบสุด FUN [เฮ้ยป่ะ! EP.1]

เข้าหน้าร้อนแบบนี้ วิธีหนีร้อนที่ดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการออกไปเล่นน้ำ!! โดยในวันนี้เราจะพากันไปที่ Scenical World เขาใหญ่ สวนน้ำและสวนสนุกน้องใหม่ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความเขียวขจีและโอโซนแจ่มๆ ของเขาใหญ่ โดย Scenical World นอกจากจะมีสวนน้ำสุดอลังการแล้ว ยังมีในส่วนของสวนสนุกและเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ที่ต้องบอกว่า FUN สมกิมมิค กรี๊ดลั่นมันส์สนั่นเขา กันเลย....

Cokey - 16/10 - 22:23

Toyota Majesty คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

Toyota Majesty รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAPตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี จากแนวคิดความท้าทายในการผลิตยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าของโตโยต้า (Ever-Better Cars) Toyota Majesty รถตู้พรีเมียม รุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่น หรูหรา....

SK - 16/10 - 15:03

ยลโฉม 2020 BMW 2-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดาน ฟัด Mercedes-Benz CLA

รถสปอร์ตซีดาน BMW 2-Series Gran Coupe เผยโฉมอย่างเป็นทางการเพื่อต่อกรกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Mercedes-Benz CLA โดยเฉพาะ สิ่งที่น่าสนใจของ 2-Series Gran Coupe คือรถซีดานรุ่นนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ 2-Series Coupe และ Convertible ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังแต่อย่างใด....

SK - 16/10 - 13:00

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ประกาศลั่นว่าจะไม่ผ่อนคันเร่งในการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยเฉพาะการใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/09/19 13:00

KTM จับมือ Bajaj Auto ลุยพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแบบเน้นสมรรถนะเปิดตัวในปี 2022

ก่อน

Ferrari ยอมรับการสร้างรถเอสยูวีรุ่นแรก “มีความท้าทายที่สุด”

ต่อไป

next article

Ferrari ยอมรับการสร้างรถเอสยูวีรุ่นแรก “มีความท้าทายที่สุด”