ชม 2020 Honda CR-V Hybrid ปรับโฉมใหม่ เพิ่มรุ่นไฮบริดในสหรัฐอเมริกา

Honda เผยโฉม 2020 Honda CR-V Hybrid รุ่นปรับโฉมใหม่ในสหรัฐอเมริกา ไฮไลท์อยู่ที่การนำเสนอรุ่นไฮบริด ตอบสนองลูกค้าที่ชื่นชอบความประหยัด

ระบบขับเคลื่อนไฮบริดใน CR-V ยกมาจาก Accord Hybrid ใช้เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson-cycle บล็อก 4 สูบ 2.0 ลิตร  ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว พละกำลังรวมอยู่ที่ 212 แรงม้าซึ่งทรงพลังกว่า CR-V รุ่นสแตนดาร์ดทั่วไป

ถึงแม้จะยังไม่มีการประเมินอัตราบริโภคน้ำมันตามมาตรฐานหน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกาหรือ EPA แต่ Honda มั่นใจว่า CR-V Hybrid จะประหยัดน้ำมันกว่า CR-V รุ่นเครื่องยนต์ทั่วไปถึง 50% หรือประมาณ 17.8 กม.ต่อลิตร

ขณะที่ CR-V รุ่นอื่นๆ จะใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ VTEC ความจุ 1.5 ลิตร พละกำลัง 190 แรงม้า มีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT

รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการปรับปรุงใหม่ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น โดยเฉพาะด้านหน้าที่มีโคมไฟสีเข้ม ไฟตัดหมอกฝังอยู่ในกันชนหน้า รุ่นไฮบริดใช้โลโก้ Honda สีน้ำเงิน และมีตัวอักษร Hybrid ประทับอยู่ด้วย ส่วนล้ออัลลอยก็เป็นดีไซน์ใหม่หมด

ภายในห้องโดยสารเน้นความหรูหราสง่างามกว่าเดิม CR-V Hybrid มาพร้อมหน้าจอดิจิทัลที่แสดงข้อมูลของระบบขับเคลื่อนลูกผสม มาพร้อมกับแพดเดิลชิฟท์ที่ทำหน้าที่ชะลอความเร็วรถและคืนพลังงานขณะเบรก บนคอนโซลมีหน้าจอทัชสกรีน 7.0 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ เบาะคู่หน้าปรับอุณหภูมิได้ และมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกเพียบ

ทั้งนี้ Honda CR-V เป็นรถอเนกประสงค์ประเภท CUV ที่ขายดีเป็นอันดับสองของสหรัฐอเมริกา และคาดว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอีกด้วยการนำเสนอรุ่นไฮบริดที่จะออกทำตลาดแดนมะกันอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ