เผยโฉม 2020 Honda Civic Type R ปรับนู่นนิดนี่หน่อย เพิ่มฟังก์ชั่นปรับเสียงเครื่องยนต์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/01/20 17:46

หลังจากมีการปรับปรุง Honda Civic รุ่นสแตนดาร์ดไปแล้วก็ถึงคิวของรุ่นรหัสแรง Honda Civic Type R ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่ประจำปี 2020

Civic Type R โฉมไมเนอร์เชนจ์ได้รับการเปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน 2020 มาพร้อมกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการหล่อเย็นเครื่องยนต์ และสีตัวถังใหม่โทนน้ำเงิน Boost Blue เป็นสีฮีโร่ใหม่

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมพวงมาลัยและหัวเกียร์ช่วงสั้นหุ้มวัสดุอัลคันทาร่า เพิ่มฟังก์ชั่นควบคุมเสียงเครื่องยนต์ Active Sound Control ให้ดังกระหึ่มรูหูได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่ ขณะที่ชุดระบบความปลอดภัย Honda Sensing เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย

ระบบช่วงล่างด้านหน้าได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นกันเพื่อเพิ่มสมรรถนะการควบคุม ขณะที่โช๊คอัพทั้ง 4 ล้อ รวมถึงบูชยางด้านหลังถูกโมดิฟายด์ให้มีความนุ่มนวลและยึดเกาะถนนมากขึ้น สำหรับคาลิปเปอร์เบรกคู่หน้าและผ้าเบรกถูกอัพเกรดเพื่อให้ลดความเร็วได้อย่างอยู่หมัด

เครื่องยนต์ยังคงเป็นไม่เปลี่ยนแปลง บล็อกเบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 306 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป

โหมดการขับขี่มีให้เลือก 3 รูปแบบตามสถานการณ์ขับขี่คือ Comfort, Sport และ +R ซึ่งจะปรับการทำงานของช่วงล่าง พวงมาลัย และคันเร่งที่แตกต่างกัน

ยังไม่มีรายงานว่า Honda มีแผนการจะนำ Civic Type R ไปสร้างสถิติรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่เร็วที่สุดในสนามเนอร์เบิร์กริงของประเทศเยอรมนีอีกครั้งหรือไม่ หลังจากถูกทำลายสถิติเดิมโดย Renault Megane RS Trophy-R ซึ่งทำได้ที่ 7:40.10 นาที เร็วกว่า Civic Type R อยู่ 3.7 วินาที

Honda Civic Type R รุ่นปี 2020 จะออกจำหน่ายภายในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

Man - 06/04 - 12:31

[VDO] เทียบจุดต่าง Honda City SV กับ RS ต่างกัน 7.4 หมื่นบาท จบที่คันไหนดี?

พาชมความแตกต่างใน ซีดานอีโคคาร์ ยอดนิยม กับ Honda City SV ที่นับว่าเป็นรุ่นท็อปสุดในไลน์อัพ โดยจะพาชมความแตกต่าง ระหว่าง City SV กับ City RS ที่เป็นตัวแต่งพิเศษ กันแบบชัดๆ ว่าทั้งสองคันนั้นแตกต่างกันในจุดใดบ้าง ทั้งการตกแต่งที่....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/01/20 17:46

[This Week’s Top Stories] Vroom ตัวแทนใหม่ KTM, Husqvarna เปิดตัว Toyota GR Yaris

ก่อน

วิเคราะห์ก้าวต่อไปของคาร์ลอส กอส์น หันมาสู้คดี หรือ หนีไปตลอดกาล?

ต่อไป

next article

วิเคราะห์ก้าวต่อไปของคาร์ลอส กอส์น หันมาสู้คดี หรือ หนีไปตลอดกาล?