เปิดผ้าคลุม MINI Clubman ปรับไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหญ่ เน้นความทันสมัยยิ่งขึ้น

MINI Clubman ได้รับการปรับโฉมครั้งใหญ่ครั้งแรกนับตั้งแต่เปิดตัวเจนเนอเรชั่นที่สองออกทำตลาดในปี 2015 เน้นเพิ่มความทันสมัย แต่ถ้าดูเผินๆ อาจแยกไม่ออกเท่าใดนัก

รูปลักษณ์ภายนอกของ Clubman โฉมใหม่ได้รับการปรับดีไซน์กระจังหน้า เส้นสายโครเมียมมีขนาดเรียวบางลง โดยรุ่น S และ SD ถูกปรับแพทเทิร์นกระจังรับอากาศใหม่ ส่วนสีตัวถังมีให้เลือกเพิ่มเติมอย่างสีแดงเมทัลลิก Indian Summer Red สีเขียวเมทัลลิก British Racing Green และสีดำเมทัลลิก Enigmatic Black

ไฟหน้าสแตนดาร์ดของ Clubman ยังคงเป็นแบบฮาโลเจนแต่มีโคมรีเฟลกเตอร์ขนาดใหญ่ขึ้นและตกแต่งด้วยสีดำ มีอ็อปชั่นไฟหรี่และไฟสูงแบบ LED รวมถึงไฟ Adaptive LED สำหรับระบบไฟสูงอัตโนมัติและไฟเลี้ยวแบบแอคทีฟ ปิดท้ายด้วยไฟตัดหมอก LED และไฟเดย์ไลท์ทรงกลม

สำหรับบั้นท้ายมีแค่การปรับดีไซน์ไฟหลังที่เป็นแบบ LED ล้อมกรอบด้วยโครเมียม ลูกค้าสามารถเลือกอ็อปชั่นใส่ลวดลายธงยูเนียนแจ็กเสริมความสะดุดตาได้อีกทางหนึ่ง

ช่วงล่างแบบสปอร์ตของ Clubman โฉมใหม่ทำให้มิติความสูงตัวรถเตี้ยลงกว่าเดิม 10 มม. โดยมีอ็อปชั่นช็อกอัพแบบอแดปทีพที่มีทั้งโหมด Comfort และ Sport ให้เลือกใช้ตามต้องการ

ภายในห้องโดยสารมีการปรับแต่งนู่นนิดนี่หน่อยเหมือนภายนอก โดยใช้วัสดุหนัง Leather Chester มีทั้งสีน้ำตาล Malt Brown น้ำเงิน Indigo Blue และเทา Satellite Grey ระบบอินโฟเทนเมนท์แสดงผลผ่านหน้าจอ 6.5 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แต่สามารถอัพเกรดเป็นขนาดใหญ่ขึ้น 8.8 นิ้วได้

เครื่องยนต์ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ มีทั้งบล็อกเบนซิน 3 สูบ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 97 แรงม้าและ 134 แรงม้า รวมถึงเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ 189 แรงม้า ส่วนรุ่นแรง John Cooper Works จะตามออกมาในภายหลัง ด้านขุมพลังดีเซลเริ่มต้นที่ 3 สูบ 1.4 ลิตร 114 แรงม้า รวมถึงบล็อก 4 สูบ 2.0 ลิตร 148 แรงม้าและ 188 แรงม้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ