เปิดตัว All-New MG Extender ปิกอัพไซส์ยักษ์ ออปชั่นแน่น เคาะราคา 5.49 แสนบาทถึง 1.029 ล้านบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ All-New MG Extender ปิกอัพไซส์ยักษ์ของค่ายที่ทำตลาดในประเทศไทย มาพร้อมออปชั่นเน้น ๆ กับค่าตัวเริ่มต้น 5.49 แสนบาทถึง 1.029 ล้านบาท

ถือว่ามีข่าวลือมาสักระยะแล้วสำหรับการเปิดตัวของปิกอัพรุ่นแรกจากค่าย MG ที่ทำตลาดในบ้านเราอย่าง All-New MG Extender ล่าสุดได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยแนวคิด “กระบะพันธุ์ยักษ์ ให้มากกว่าความแกร่ง

ซึ่งถ้าทราบกันดีจริง ๆ แล้วรุ่นนี้ก็คือ Maxus T60 นั่นเอง แต่ในการทำตลาดบ้านเราจะอยู่ภายใต้แบรนด์ MG ซึ่งจะมีรายละเอียดแตกต่างกันบางจุด

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า “เราตั้งเป้าให้ New MG Extender เป็นรถที่ตอบโจทย์ลูกค้าสำหรับการใช้งานทั่วไปและใช้ในชีวิตประจำวัน โดยทำตลาดในกลุ่มรถกระบะแบบตอนครึ่งหรือ Giant Cab และแบบ 2 ตอนหรือ Double Cab

New MG Extender มีทั้งหมด 9 รุ่นย่อย มีระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด มีทั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อและขับเคลื่อน 4 ล้อ

มิติตัวถังหากเทียบกับปิกอัพในบ้านเราถือว่า MG Extender มีขนาดที่เอนไปทางใหญ่สมชื่อกระบะพันธุ์ยักษ์ ด้วยมิติตัวถังรถ

  • ยาว x กว้าง x สูง : 5,365 x 1,900 x 1,809 มิลลิเมตร
  • ระยะฐานล้อ : 3,155 มิลลิเมตร
  • ความยาวกระบะท้ายอยู่ที่ 1,900 มม. ยาวที่สุดในระดับเดียวกัน

ภายในดีไซน์เน้นความเป็นเหลี่ยมสันเป็นหลัก มีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยคิ้ววัสดุสีเงินด้าน ตามสไตล์รถจาก MG ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ พร้อมเดย์ไลท์ บันไดข้าง และกล้องมองหลังพร้อมเซ็นเซอร์ขณะถอย

ภายในห้องโดยสารเน้นการเก็บเสียงด้วยฉนวนกันเสียง 9 จุด การออกแบบเพิ่มความเรียบหรูด้วยวัสดุซอฟต์ทัช ให้ผิวสัมผัสนุ่มนวล พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น หน้าจอสีระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว กุญแจสมาร์ทคีย์ ปุ่มสตาร์ท ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้าในรุ่น Double Cab เบาะหลังพับได้ และมีช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

นอกจากนี้ยังมีระบบอัจฉริยะ i-Smart ช่วยให้ผู้ขับขี่กับตัวรถสามารถเชื่อมต่อกันได้ รองรับการั่งการด้วยเสียงภาษาไทย คบคุมการโทรออก เปิด-ปิดระบบปรับอากาศ และฟังก์ชั่นอื่นๆ

สำหรับขุมพลังในการทำตลาดในประเทศไทย มีเครื่องยนต์รุ่นเดียว คือบล็อกดีเซลขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบแปรผัน ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 161 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 375 นิวตันเมตร ที่ 1,500-2,400 รอบต่อนาที ระบบเกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา 6 สปีดสามารถปรับรูปแบบการขับขี่ได้ทั้ง ECO และ POWER ระบบขับเคลื่อนมีทั้ง 2H, 4H และ 4L

ช่วงล่างใช้เทคโนโลยี European Tuning ระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระปีกนกคู่ ด้านหลังแหนบแบบซ้อนแผ่น

ระบบความปลอดภัยค่อนข้างครบครัน ด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ Full Space Frame แข็งแกร่งทนทาน มีระบบเบรกเอบีเอส ระบบเสริมแรงเบรก ระบบกระจานแรงเบรก ระบบควบคุมการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล ระบบตรวจสอบความผิดปกติของยาง ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา และระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน ถุงลมนิรภัยรวม 6 ตำแหน่ง

ทางด้านราคาจำหน่ายมีดังนี้

Giant Cab GC 2.0 C 6MT 5.49 แสนบาท

Giant Cab GC 2.0 D 6MT 6.19 แสนบาท

Giant Cab GC 2.0 Grand D 6MT 6.59 แสนบาท

Giant Cab GC 2.0 Grand D 6AT 7.19 แสนบาท

Giant Cab GC 2.0 Grand X 6MT 7.29 แสนบาท

Double Cab Grand D 6MT 7.59แสนบาท

Double Cab Grand D 6AT 8.19 แสนบาท

Double Cab Grand X 6AT 8.79แสนบาท

Double Cab Grand 4WD X 6AT 1.029 ล้านบาท

New MG Extender จะเปิดตัวต่อสาธารณชนครั้งแรกที่งานบิ๊ก มอเตอร์ เซล 2019 ระหว่างวันที่ 16-25 สิงหาคมที่ไบเทค บางนา

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ