ALL NEW MAZDA CX-30 เอสยูวีรุ่นล่าสุด ราคาเริ่ม 9.89 แสนบาท ตัวท็อป 1.199 ล้านบาท

ALL NEW MAZDA CX-30 เขย่าตลาดรถเอสยูวีให้คึกคักอีกครั้ง ชูดีไซน์หรู เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร หวังเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ เปิดราคาขายเริ่มต้น 9.89 แสนบาท

ALL NEW MAZDA CX-30

หลังจากเตรียมจะจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ของเอสยูวีรุ่นใหม่ จากทางมาสด้า แต่มีอันต้องให้ยกเลิกการจัดงาน เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 (COVID-19) ยังมีความไม่ปลอดภัยอยู่มาก

ล่าสุดมาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ได้ทำการเปิดเผยข้อมูลของ ALL-NEW MAZDA CX-30 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย ภายใต้แนวคิด “LIFE’S ALWAYS ON เติมชีวิตให้เต็มความหมาย

ALL NEW MAZDA CX-30

MAZDA CX-30 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-30) จะถูกสื่อสารการตลาดด้วยความเป็นครอสโอเวอร์เอสยูวี และจะเป็นการเข้ามาเติมเต็มตระกูล CX Series ของมาสด้า ให้มีความพร้อมในการจำหน่ายมากสุดถึง 4 รุ่น คือ CX-3, CX-30, CX-5 และ CX-8 ซึ่งอักษร CX แทนความเป็น Sports Crossover ให้มีความสมบูรณ์แบบ

CX-30

ซีเอ็กซ์-30 ใหม่ เลือกใช้เครื่องยนต์รุ่นเดียวกันกับที่บรรจุอยู่ใน มาสด้า 3 ใหม่ คือ เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน ขนาด 2.0 ลิตรกำลังสูงสุด 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 213 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ประหยัดน้ำมันสูงสุด 15.4 กิโลเมตรต่อลิตร รองรับน้ำมันได้สูงสุดถึง E85

ALL NEW MAZDA CX-30

รถครอสโอเวอร์เอสยูวีเจเนอเรชั่นใหม่ของมาสด้า มาพร้อมแพลตฟอร์มใหม่ SKYACTIV-VEHICLE ARCHITECTURE มอบความปลอดภัยให้ทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร มีระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง G-Vectoring Control Plus (GVC Plus) ช่วยให้รถขับเคลื่อนไปอย่างนุ่มนวล และมีเสถียรภาพ

ดีไซน์ภายนอก ออกแบบใหม่ทั้งหมด บนฐานของแนวคิดการออกแบบโฉบเฉี่ยวและทรงพลังสัดส่วนของรถผสมผสานความแข็งแกร่งของเอสยูวีเข้ากับความงามอันพริ้วไหวของรถคูเป้และความแข็งแกร่งของเอสยูวี ตัวถังส่วนล่างตกแต่งด้วยสีดำเพื่อสร้างสัดส่วนคูเป้ที่โฉบเฉี่ยว มาพร้อมล้ออลูมิเนียมอัลลอยด์ ขนาด 18 นิ้ว และ 16 นิ้ว

ALL NEW MAZDA CX-30

ช่วงล่างด้านหน้าCX-30 ใช้แม็คเฟอร์สันสตรัท และใช้แบบกึ่งอิสระทอร์ชั่นบีมที่ด้านหลัง ปรับมุมของปีกนกล่างและความสูงของจุดศูนย์กลางของโครงให้เหมาะสมกับความสูงของรถ รองรับการตอบสนองอย่างรวดเร็วและแม่นยำส่งผ่านการสั่นสะเทือนจากพื้นผิวถนน

ห้องโดยสารมาพร้อมโทนสีน้ำตาลเข้ม ใช้วัสดุเกรดพรีเมียมพัฒนาตามหลักปรัชญา HUMAN CENTRIC PHILOSOPHY ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งที่ออกแบบให้โอบกระชับรองรับกับสรีระ ช่วยให้กระดูกเชิงกรานตั้งตรง แนวกระดูกสันหลังคงรูปตัว S เหมือนขณะกำลังเดิน พวงมาลัยและคันเร่งได้รับการจัดวางอย่างลงตัว

ALL NEW MAZDA CX-30

เบาะนั่งด้านคนขับปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง บันทึกตำแหน่งเบาะนั่งผู้ขับขี่ได้ 2 ตำแหน่ง แผงหน้าปัดและมาตรวัดความเร็วแบบดิจิตอล TFT LCD หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสีบนกระจกหน้า

Mazda Connect ระบบการเชื่อมต่อที่มาพร้อม Apple CarPlay แสดงข้อมูลผ่านหน้าจอสี Center Display แบบ Widescreen ขนาด 8.8 นิ้ว ควบคุมด้วยปุ่มควบคุมอัจฉริยะ Center Commander โดยผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนนระบบเสียงคุณภาพสูงจาก Bose® รอบทิศทาง พร้อมลำโพง 12 ตำแหน่ง

ห้องโดยสารเงียบโปร่งสบาย หลังคาซันรูฟแบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone พร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง เเบาะหลังแบบพับได้ 60:40 แยกอิสระจากกัน และประตูท้ายเปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า พื้นที่เก็บสัมภาระขนาด 317 ลิตร กว้างพอจะรองรับรถเข็นเด็กและกระเป๋าเพิ่มอีกหนึ่งใบ

ALL NEW MAZDA CX-30

พื้นที่เก็บสัมภาระขนาด 317 ลิตร กว้างพอจะรองรับรถเข็นเด็กและกระเป๋าเพิ่มอีกหนึ่งใบ ประตูท้ายมีขนาดกว้าง 1,020 มิลลิเมตร และพบว่าออกแบบที่ให้ความสูงของขอบห้องสัมภาระท้ายต่ำในระดับ 731 มิลลิเมตรจากพื้น จะช่วยลดการออกแรงทางกายภาพในขณะที่ขนถ่ายสินค้าที่หนักหรือกระเป๋าเดินทางได้ง่าย

ความปลอดภัยระดับสูงสุดด้วยเทคโนโลยี i-ACTIVSENSE มากถึง 12 ระบบ ประกอบด้วยระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทางระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ABSM และขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)

ระบบควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติ MRCC (Mazda Radar Cruise Control) ระบบควบคุมความเร็วและพวงมาลัยตามรถคันหน้า CTS (Cruising & Traffic Support) ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติแบบ Advance หรือ Advanced SBS (Advanced Smart Brake Support)

ระบบช่วยเบรกและหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง SBS-R (Smart Brake Support-Reverse) ระบบช่วยหยุดรถเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง SBS-RC (Smart Brake Support-Rear Crossing)

ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ ALH (Adaptive LED Headlamps) ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LAS (Lane-keep Assist System) ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน LDWS (Lane Departure Warning System) ระบบช่วยเตือนเมื่อเหนื่อยล้าขณะขับขี่ DAA (Driver Attention Alert) และถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง ม่านถุงลมนิรภัย และถุงลมบริเวณหัวเข่าด้านคนขับ รวม 7 ตำแหน่ง

ALL NEW MAZDA CX-30

CX-30 มีให้เลือกทั้งหมด 7 สี คือ สีแดงโซล เรด คริสตัล (Soul Red Crystal) สีเทา แมชชีน เกรย์ (Machine Gray) สีเทาโพลีเมทัล เกรย์ (Polymetal Gray) สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล (Snowflake White Pearl) สีเงิน โซนิค ซิลเวอร์ (S onic Silver) สีดำ เจ็ท แบล็ก (Jet Black) และ สีน้ำเงิน ดีพ คริสตัล บลู (Deep Crystal Blue)

พร้อมวางราคาจำหน่ายจำนวน 3 รุ่น คือ

ALL-NEW MAZDA CX-30 รุ่น 2.0 C ราคา 989,000 บาท

ALL-NEW MAZDA CX-30 รุ่น 2.0 S ราคา 1,099,000 บาท

ALL-NEW MAZDA CX-30 รุ่น 2.0 SP ราคา 1,199,000 บาท

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตลาดรถอเนกประสงค์เป็นตลาดใหญ่รองจากตลาดปิกอัพและรถเก๋งเล็ก โดยในปีที่ผ่านมาเซ็กเมนต์นี้มียอดขายสะสมรวมกว่า 146,560 คัน (รวม PPV) แยกเฉพาะ SUV มียอดขายรวม86,000 คัน ส่วนมาสด้ามียอดขายรวม 5,736 คัน

CX-30

ในปี 2563 มาสด้าคาดว่าตลาดเซ็กเมนต์นี้จะเพิ่มสูงขึ้นถึง 1.5 แสนคัน (รวม PPV) และที่สำคัญมาสด้าตั้งเป้าไว้สูงถึง 18,000 คัน หรือเพิ่มขึ้น 200% และจะส่งผลให้มาสด้าก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดในเซ็กเม้นต์ได้

ส่วนทางด้านภาพรวมของตลาด คาดว่าจะลดลงประมาณ 5-10% มาอยู่ที่ประมาณ 920,000 – 940,000 คัน ในขณะที่มาสด้าตั้งเป้ายอดในปีนี้เพิ่มขึ้นถึง 60,000 คัน

โดยสำหรับผู้ที่สนใจ ALL-NEW MAZDA CX-30 สามารถจองในระบบออนไลน์ผ่าน https://skybooking.mazda.co.th/ ได้แล้ววันนี้ พร้อมแคมเปญพิเศษ ประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance 1 ปี และขยายการรับประกันคุณภาพเป็น 5 ปี หรือ 150,000 กม. อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.99%

แท็กยอดนิยม

Avatar
KRINJUN
แรงบันดาลใจในชีวิต คือ กินอิ่ม นอนหลับ โทรศัพท์ โอนเงินได้

วีดิโอ