ชมภาพเจ้า “แลร์รี่” แมวของนายกอังกฤษ ทำป่วนใต้ลีมูซีนของประธานาธิบดีทรัมป์

กลายเป็นภาพที่คอการเมืองระหว่างประเทศต้องอมยิ้ม เมื่อเจ้าเหมียว “แลร์รี่” ประจำสำนักงานของนายกรัฐมนตรีอังกฤษแย่งซีนระหว่างการต้อนรับประธานาธิบดีทรัมป์

ปัจจุบัน แลร์รี่ เป็นแมวประจำบ้านเลขที่ 10 ถนนดาวน์นิ่งซึ่งเป็นทั้งสำนักงานและบ้านพักของนายกรัฐมนตรีอังกฤษที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน ถึงแม้เจ้าแลร์รี่จะมีตำแหน่งใหญ่โตอย่าง “Chief Mouser” แต่ก็ยังชอบป่วนตามประสาแมวเหมียวจอมซน

รายงานข่าวระบุว่า แลร์รี่ไปหลบซ่อนตัวอยู่ใต้รถลีมูซีน “The Beast” ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ระหว่างการแวะเยือนบ้านเลขที่ 10 ในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แลร์รี่ปฏิเสธที่จะออกมาจากใต้ท้องรถซึ่งถ้าเป็นสถานที่อื่นๆ นี่อาจถูกพิจารณาว่าเป็น “ภัยคุกคาม” ประเภทหนึ่ง แต่ในกรณีนี้กลับกลายเป็นเรื่องขำขันไปแทน

เจ้าหน้าที่ต้องพยายามเรียกแลร์รี่ออกมาจากใต้ท้องรถอยู่นาน จนในที่สุดเจ้าเหมียวจอมแสบก็เดินออกมาเองตามที่มันต้องการ

ขณะเดียวกัน แลร์รี่ยังปรากฏตัวอยู่ที่กระจกหน้าต่างหน้าประตูบ้านเลขที่ 10 ขณะที่นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ และสามี ฟิลลิป เมย์ ถ่ายภาพคู่กับโดนัลด์ และภรรยา เมลาเนีย ทรัมป์ ทำให้บรรดาช่างภาพอดไม่ได้ที่จะต้องเก็บภาพเจ้าเหมียวไว้ในเฟรมเดียวกันด้วย

ตามข้อมูลในเว็บไซต์ของรัฐบาลอังกฤษ เจ้าแลร์รี่อาศัยในบ้านเลขที่ 10 มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2011 และเป็นที่รักของเจ้าหน้าที่ทุกคนในสำนักงาน เพราะไม่เพียงจะช่วยจัดการสัตว์แปลกปลอมอย่างหนูที่เล็ดลอดเข้ามาแล้ว ยังต้อนรับแขกเหรื่อได้เป็นอย่างดี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ