Land Rover Defender จ่ออัพเกรดรองรับการควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรลจากนอกรถ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 01/10/19 16:00

Land Rover กำลังพัฒนาฟังก์ชั่นรีโมทคอนโทรลที่เอื้อให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุม Land Rover Defender รุ่นใหม่ได้จากนอกรถ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งบนเส้นทางออฟโรด

สจ๊วต ฟริธ หัวหน้าทีมวิศวกรพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Land Rover กล่าวยืนยันว่า บริษัทฯ กำลังทดลองฟังก์ชั่นรีโมทคอนโทรลอยู่จริง พร้อมกับระบุว่าโครงสร้างของ All-New Defender รุ่นใหม่รองรับการใช้งานฟังก์ชั่นดังกล่าวได้อย่างแน่นอน

รายงานข่าวระบุว่า ค่ายรถจากอังกฤษจะแนะนำเทคโนโลยีรีโมทคอนโทรลในฐานะฟังก์ชั่นที่เป็นการต่อยอดจากระบบ 3D Scout ซึ่งเป็นการสร้างภาพเสมือนจริงนอกตัวรถ และต้องใช้งานร่วมกับระบบ Activity Key เพื่อยืนยันว่าผู้ขับขี่ยืนอยู่ใกล้รถและพร้อมที่จะควบคุมจากภายนอก

ยังไม่มีการยืนยันช่วงเวลาการติดตั้งฟังก์ชั่นดังกล่าวออกจำหน่ายจริง แต่มีรายงานว่าต้องใช้เวลาอีกสักพักเนื่องจาก Land Rover จะต้องพิจารณาว่าฟังก์ชั่นนี้ขัดต่อข้อกฎหมายใดหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน มีรถหลายแบรนด์อาทิ BMW ที่นำเสนอฟังก์ชั่นรีโมทคอนโทรลสำหรับการเข้าจอดในที่คับแคบ แต่ยังไม่เคยมีรุ่นใดรองรับการใช้งานบนเส้นทางออฟโรดมาก่อน

นอกจากนี้ Land Rover ยังกำลังพัฒนาระบบไลฟ์สตรีม ถ่ายทอดสดการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดขึ้นสู่ระบบคลาวด์ได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย

ราคาจำหน่ายของ 2020 Land Rover Defender เริ่มต้นที่ 49,900 เหรียญสหรัฐในอเมริกา และ 45,240 ปอนด์ในประเทศอังกฤษ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 27/11 - 12:58

รีวิวกระบะ New MG Extender 2.0 DC ตัวท็อปยกสูงขับ 4 ค่าตัว 1.029 ล้าน

รีวิว New MG Extender กระบะพันธุ์ยักษ์ น้องใหม่ในท้องตลาด โดยคันที่เราได้ร่วมบินมาทดสอบนี้นั้นเป็นรุ่น 2.0 DC Grand 4WD X ค่าตัว 1.029 ล้านบาท ซึ่งเป็นท็อปไลน์สุดที่จำหน่ายในบ้านเรา ซึ่งต้องบอกว่าเจ้า New MG....

Ken - 07/04 - 17:18

Suzuki Katana อัดโปรฯ แรงไม่ง้อมอเตอร์โชว์แถม Gift Voucher ถึง 2.5 หมื่นบาทและอื่นๆ

พี่เข้ Suzuki Katana อัดโปรโมชั่นแรงจัดในช่วง Covid-19 แบบไม่ง้อมอเตอร์โชว์ ตัวเลือกโปรโมชั่นและของแถมแบบจัดเต็ม ฟรีประกัน พรบ. ในราคา 5.69 แสนบาท ยอดรถจักรยานยนต์ระดับตำนานที่กลับมาเปิดตัวใหม่ในรูปลักษณ์ที่ทันสมัยขึ้นอย่าง Suzuki Katana ที่รอบนี้มากับโปรโมชั่นสุดร้อนแรงอย่าง Gift Voucher 25,000....

SK - 07/04 - 16:00

Mazda ปรับโฉมรถทุกรุ่นฉลองวาระก่อตั้งแบรนด์ครบ 100 ปีเต็ม

Mazda เฉลิมฉลองโอกาสการก่อตั้งแบรนด์ครบ 100 ปีด้วยการปรับโฉมรถทุกรุ่นให้มีความเรียบหรูแบบทูโทนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถรุ่นแรกอย่าง R360 รถยนต์ Mazda ที่ได้รับการปรับโฉมพิเศษมีทั้งรุ่น Mazda2, Mazda3, Mazda CX-3, Mazda CX-30, Mazda CX-5, Mazda CX-8, Mazda....

SK - 07/04 - 14:00

Toyota GR Yaris ลุยตลาดเพื่อนบ้านมาเลเซียต้นปีหน้า คาดเคาะ 2.2 ล้านบาท

UMW Toyota Motor ผู้แทนจำหน่าย Toyota ในประเทศมาเลเซียได้โควตารถซับคอมแพ็กต์ตัวแรง Toyota GR Yaris จำนวน 100 คัน เริ่มทำตลาดปีหน้า GR Yaris ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีรถแข่งแรลลี่ พัฒนาโดยหนึ่งในที่ปรึกษาทีมวิศวกรของ Toyota คือ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

01/10/19 16:00

Kawasaki Supercharged Z ปล่อยทีเซอร์ใหม่เห็นรูปลักษณ์ตัวรถมากขึ้น (คลิป)

ก่อน

Marc Marquez ลุ้นคว้าแชมป์โลกที่ไทยสุดสัปดาห์นี้ แค่จบคะแนนมากกว่า Dovi เพียง 2 แต้ม

ต่อไป

next article

Marc Marquez ลุ้นคว้าแชมป์โลกที่ไทยสุดสัปดาห์นี้ แค่จบคะแนนมากกว่า Dovi เพียง 2 แต้ม