ใจถึงก็ไปถึง? ยืนยัน Lamborghini Urus บุกตะลุยบนทางออฟโรดได้สบายๆ

ค่ายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิงส่งวีดีโอยืนยันศักยภาพของ Lamborghini Urus ที่สามารถขับขี่ได้บนเส้นทางทุกรูปแบบ รวมถึงทางออฟโรดและพื้นทราย

หลายคนอาจคิดว่า คงไม่มีใครใจถึงที่จะนำซูเปอร์เอสยูวีอย่าง Urus ค่าตัวแพงหูฉี่ (เมืองไทยเคาะที่ 23.42 ล้านบาท) ไปบุกตะลุยบนเส้นทางสมบุกสมบันที่สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายต่อตัวรถ แต่ Lamborghini เชื่อว่ามีลูกค้ากระเป๋าตุงหลายคนที่ต้องการรีดเค้นสมรรถนะของรถรุ่นนี้อย่างเต็มเหนี่ยว

วีดีโอความยาว 1 นาทีเผยให้เห็น Urus ขับขี่ไปบนทางกรวดหินลอย ก่อนจะวาดลวดลายขับขี่อย่างดุดันบนชายหาด โดยมีคำบรรยายใต้วีดีโอระบุว่า “Urus ผสมผสานความคล่องตัวและสมรรถนะที่สมบูรณ์แบบ ผลลัพธ์ก็คือความอเนกประสงค์ในการใช้งานได้บนทุกสภาพถนน ตั้งแต่ถนนลาดยางไปจนถึงทางออฟโรด

โหมดที่ใช้ขับขี่บนพื้นทรายคือ Sabbia ที่เหมาะสำหรับการขับเคลื่อนไปบนพื้นผิวที่นุ่มและล้อมักจะจมลง ขณะที่โหมด Terra ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสะดวกง่ายดายในการขับขี่บนทางออฟโรด ส่วนโหมด Neve สำหรับการขับขี่บนพื้นผิวถนนที่เปียกลื่นขณะหิมะตก

นอกจากนี้ยังมีโหมด Strada, Sport และ Corsa ซึ่งทั้งหมดถูกออกแบบมาเพื่อการขับบนถนนลาดยางตามปกติเพื่อสัมผัสสมรรถนะสูงสุด ซึ่งน่าจะเป็นโหมดที่ถูกใช้งานมากที่สุด

ทั้งนี้ วีดีโอชุดนี้ถ่ายทำกันที่ชายหาดนาซาเร่ในประเทศโปรตุเกส ซึ่งได้ชื่อว่ามีคลื่นขนาดยักษ์ ทาง Lamborghini จึงออกแบบกระดานโต้คลื่น เอาใจเศรษฐีที่รักกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมทางน้ำเช่นนี้อีกด้วย ไปชมคลิปกันเลย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ