กลัวจะเกร่อเกินไป Lamborghini จำกัดยอดขายไม่เกิน 8,500 คันต่อปี

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 23/12/19 14:00

Lamborghini ประกาศจำกัดยอดขายในปี 2020 ไม่ให้เกิน 8,500 คันเพื่อรักษาความรู้สึกเอ็กซ์คลูซีฟของลูกค้าและความเชื่อถือในแบรนด์ไว้เช่นเดิม

ยอดขายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิงในปี 2019 คาดว่าจะแตะระดับ 8,200 คัน ถือเป็นการทำลายสถิติยอดขายเป็นปีที่ 9 ติดต่อกันนับตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา แต่ล่าสุดมีรายงานข่าวว่ายอดขายจะถูกจำกัดไม่ให้เกิน 8,500 คันในปี 2020 เป็นต้นไป

สเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lamborghini กล่าวว่า การเติบโตของยอดขายนำผลกำไรเข้ามาสู่บริษัทฯ และมีแนวโน้มว่าตัวเลขจะขยายตัวอย่างต่อเนื่องจากการนำเสนอรถเอสยูวี Urus อย่างไรก็ดี บริษัทฯ มีแผนการที่จะจำกัดยอดขายไม่ให้พุ่งสูงมากเกินไป

เราวางแผนที่จะทำยอดขายให้ถึง 8,500 คันในปี 2020 และรักษาเพดานนั้นไว้ไปอีกสักพักใหญ่เพื่อคงภาพลักษณ์ของแบรนด์ไว้” โดเมคิคาลี กล่าวเพิ่มเติม “เซกเมนท์ซูเปอร์คาร์มีการเติบโตเฉลี่ย 3% ต่อปี เราไม่คิดว่า Urus จะทำให้เราเติบโตในระยะยาว ดังนั้นน เราจึงต้องการเปิดตัวรถรุ่นที่ 4 ก่อนที่จะทำยอดขายแตะระดับ 10,000 คัน แต่รถรุ่นที่ 4 ของเราจะไม่เปิดตัวก่อนปี 2025

คาดว่ารถรุ่นที่ 4 ของ Lamborghini จะเป็นรถสไตล์จีที 2+2 ที่นั่ง เครื่องยนต์วางหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง ขุมพลังอาจเป็นได้ทั้งระบบไฮบริดหรือพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องผ่านการพิจารณาการใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ Volkswagen Group ในอนาคต

ปัจจุบัน Urus เป็นรถที่กวาดยอดจองได้มากที่สุดของ Lamborghini โดยลูกค้าจะต้องเข้าคิวรอรับรถนานถึง 9 เดือน ขณะที่โดเมนิคาลีเปิดเผยด้วยว่า ลูกค้าบางรายไม่ต้องการรอนานขนาดนั้นจนต้องยอมจ่ายมากกว่าเพื่อซื้อรถมือสองในตลาด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 09/04 - 14:00

Nissan Juke-R เปิดขายคันสุดท้าย วางขุมพลัง GT-R กระชากใจ 690 แรงม้า

Nissan Juke-R เผยโฉมตั้งแต่ปี 2011 และมีจำนวนผลิตเพียง 5 คันในโลก ผู้สนใจสามารถจับจองกันด้วยราคาที่แพงหูฉี่สมกับความแรงกระชากวิญญาณ Juke-R เกิดจากการพัฒนาโดยฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตของ Nissan ในประเทศอังกฤษ เคาะค่าตัวเมื่อเผยโฉมครั้งแรกอยู่ที่เกือบ 600,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 19 ล้านบาท โดยในจำนวนผลิตทั้งหมด 5....

SK - 09/04 - 12:00

หัวหน้านักออกแบบ BMW ยืนยันรถพลังไฟฟ้าจะใช้กระจังหน้าขนาดมหึมา

ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายออกแบบของ BMW ยืนยันว่ากระจังหน้าไตคู่ขนาดยักษ์จะเป็นเอกลักษณ์ของทั้งรถเครื่องยนต์ทั่วไปและรถพลังงานไฟฟ้า โดมากอจ ดูเค็จ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ BMW ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Autoblog ว่า ถึงแม้รถพลังงานไฟฟ้าจะไม่จำเป็นต้องมีกระจังหน้ารับอากาศ แต่รถอีวีก็จะยังมาพร้อมกระจังหน้าไตคู่แบบโอเวอร์ไซส์อันเป็นเอกลักษณ์ใหม่เช่นกัน ดูเค็จ เปิดเผยว่ากระจังหน้าที่สะดุดตาเช่นนี้คือสิ่งที่สร้างความแตกต่างระหว่างรถ BMW กับคู่แข่งในระดับเดียวกัน “หากคุณลองมองย้อนกลับไปในอดีตจะพบว่ากระจังหน้าของเรามีความแตกต่างจากคู่แข่งตั้งแต่แรก ถ้าคิดถึงกระจังไตคู่ก็จะต้องคิดถึงเรา เช่นเดียวกับกระจังของ....

Ken - 09/04 - 10:39

เผยข้อมูล All-New Yamaha N-Max สวยจัด ออปชั่นแน่น ไร้โช้คหลังซับแท้งค์ ให้ประกัน 5 ปี

หลังจากมีประกาศเปิดตัว All-New Yamaha N-Max ออกมา ล่าสุดแต่มีข้อมูลสเป็กไทยออกมาแล้ว โดยที่ยังไร้ราคาจำหน่ายของ All-New Yamaha N-Max ดีไซน์ของตัวรถยังคงเอกลักษณ์เดิมเอาไว้ แต่เปลี่ยนไฟหน้าเป็นไฟหน้า LED ดีไซน์สปอร์ต ไฟท้าย LED สไตล์ Max Series....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/12/19 14:00

เรียกคืน Mazda 3 รุ่นใหม่ หลังพบข้อบกพร่องในระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ

ก่อน

Tesla Cybertruck ถูกห้ามขายในเยอรมนีหากไม่ปรับปรุงความปลอดภัย

ต่อไป

next article

Tesla Cybertruck ถูกห้ามขายในเยอรมนีหากไม่ปรับปรุงความปลอดภัย