กลัวจะเกร่อเกินไป Lamborghini จำกัดยอดขายไม่เกิน 8,500 คันต่อปี

Lamborghini ประกาศจำกัดยอดขายในปี 2020 ไม่ให้เกิน 8,500 คันเพื่อรักษาความรู้สึกเอ็กซ์คลูซีฟของลูกค้าและความเชื่อถือในแบรนด์ไว้เช่นเดิม

ยอดขายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิงในปี 2019 คาดว่าจะแตะระดับ 8,200 คัน ถือเป็นการทำลายสถิติยอดขายเป็นปีที่ 9 ติดต่อกันนับตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา แต่ล่าสุดมีรายงานข่าวว่ายอดขายจะถูกจำกัดไม่ให้เกิน 8,500 คันในปี 2020 เป็นต้นไป

สเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lamborghini กล่าวว่า การเติบโตของยอดขายนำผลกำไรเข้ามาสู่บริษัทฯ และมีแนวโน้มว่าตัวเลขจะขยายตัวอย่างต่อเนื่องจากการนำเสนอรถเอสยูวี Urus อย่างไรก็ดี บริษัทฯ มีแผนการที่จะจำกัดยอดขายไม่ให้พุ่งสูงมากเกินไป

เราวางแผนที่จะทำยอดขายให้ถึง 8,500 คันในปี 2020 และรักษาเพดานนั้นไว้ไปอีกสักพักใหญ่เพื่อคงภาพลักษณ์ของแบรนด์ไว้” โดเมคิคาลี กล่าวเพิ่มเติม “เซกเมนท์ซูเปอร์คาร์มีการเติบโตเฉลี่ย 3% ต่อปี เราไม่คิดว่า Urus จะทำให้เราเติบโตในระยะยาว ดังนั้นน เราจึงต้องการเปิดตัวรถรุ่นที่ 4 ก่อนที่จะทำยอดขายแตะระดับ 10,000 คัน แต่รถรุ่นที่ 4 ของเราจะไม่เปิดตัวก่อนปี 2025

คาดว่ารถรุ่นที่ 4 ของ Lamborghini จะเป็นรถสไตล์จีที 2+2 ที่นั่ง เครื่องยนต์วางหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง ขุมพลังอาจเป็นได้ทั้งระบบไฮบริดหรือพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องผ่านการพิจารณาการใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ Volkswagen Group ในอนาคต

ปัจจุบัน Urus เป็นรถที่กวาดยอดจองได้มากที่สุดของ Lamborghini โดยลูกค้าจะต้องเข้าคิวรอรับรถนานถึง 9 เดือน ขณะที่โดเมนิคาลีเปิดเผยด้วยว่า ลูกค้าบางรายไม่ต้องการรอนานขนาดนั้นจนต้องยอมจ่ายมากกว่าเพื่อซื้อรถมือสองในตลาด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ