เผยโฉม Lamborghini Sián Roadster ขุมพลังไฮบริด 819 แรงม้า ผลิตแค่ 19 คันในโลก

Lamborghini Sián Roadster ได้รับการเผยโฉมต่อยอดจากรุ่น Coupe มาพร้อมขุมพลังไฮบริด 819 แรงม้า ทรงพลังที่สุดเท่าที่ค่ายยรถตรากระทิงเคยสร้างมา

Sián รุ่น Coupe เปิดตัวออกมาเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วด้วยจำนวนผลิตเพียง 63 คันในโลกและถูกจับจองหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว สำหรับรุ่นเปิดหลังคา Sián Roadster มีจำนวนผลิตแค่ 19 คันเท่านั้นจึงเป็นที่ต้องการของมหาเศรษฐีทั่วโลกและแน่นอนว่าขายหมดแล้วเช่นกัน

Sián Roadster ไม่ใช่รถเปิดหลังคาธรรมดา เพราะไม่มีแผงหลังคาเหมือนรถโรดสเตอร์ทั่วไป ดังนั้นค็อกพิทของรถไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้จึงเปิดโล่งตลอดเวลา ตัวถังสาดสีเขียวอมฟ้า Blu Uranus ซึ่ง Lamborghini ระบุว่าเป็นส่วนผสมระหว่างสีฟ้าของท้องฟ้าและสีเขียวของทุ่งนา ส่วนล้อใช้สีทอง Oro Electrum

แผนกตกแต่งพิเศษ Ad Personam ของ Lamborghini ยังสามารถปรับแต่งสีตัวรถตามความต้องการของลูกค้า และจะใช้เทคนิคการพิมพ์ 3 มิติ ในการสลักชื่อย่อของลูกค้าไว้ที่ช่องดักลมอีกด้วย

ขุมพลังขับเคลื่อนของ Sián Roadster เป็นเครื่องยนต์วี12 ความจุ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ มีพละกำลัง 774 แรงม้า มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 48 โวลต์ที่มีพละกำลังเพิ่มขึ้นอีก 34 แรงม้า ทำให้มีพละกำลังรวมสูงสุด 819 แรงม้า (PS) ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

Sián Roadster สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาไม่ถึง 2.9 วินาที ช้ากว่ารุ่น Coupe เล็กน้อยซึ่งทำได้ 2.8 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 350 กม.ต่อชม.

ระบบขัลเคลื่อนชุดนี้มีนวัตกรรมที่โดดเด่นคือการใช้ supercapacitor ซึ่งมีพลังมากกว่าแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนถึง 3 เท่าและมีน้ำหนักเบากว่า 3 เท่า แม้จะมีขนาดเท่ากัน ซึ่งทำให้อัตราส่วนน้ำหนักต่อแรงม้าของ Sián Roadster อยู่ที่ 2.0 กก.ต่อ 1 แรงม้า

ราคาจำหน่ายของ Lamborghini Sián Roadster แพงกระฉูดที่กว่า 3.29 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 100 ล้านบาทยังไม่รวมภาษีต่าง ๆ

ที่มา: เว็บไซต์ Motorauthority

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ