ชมออนบอร์ดวีดีโอ Lamborghini SCV12 เค้นสมรรถนะไฮเปอร์คาร์สำหรับสนามแข่ง

Lamborghini SCV12 ไฮเปอร์คาร์สำหรับสนามแข่งเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดค่ายรถตรากระทิงส่งวีดีโอการทดสอบสมรรถนะสุดเร้าใจออกมากระตุ้นกระแสล่วงหน้า

ผู้ควบคุมเจ้ากระทิงดุคันนี้คือเอ็มมานูเอเล เปียโร่ นักแข่งรถและนักขับรถทดสอบของ Lamborghini ซึ่งทำการรีดเค้นสมรรถนะอย่างเต็มเหนี่ยวในสนามทดสอบอิโมล่า ประเทศอิตาลี พร้อมติดกล้องที่ทำให้เราได้เห็นมุมมองเหมือนกับกำลังนั่งหลังพวงมาลัย และยังได้ยินเสียงขุมพลังแผดคำรามเต็มสองหู

SCV12 เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ Squadra Corse แผนกพัฒนารถแข่งของ Lamborghini โดยยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิค แต่คาดว่าจะสร้างบนแพลตฟอร์มเดียวกับ Aventador แต่ถูกปรับปรุงใหม่ให้มีความเร้าใจยิ่งยวด

การปรับปรุงมีทั้งการใช้แชสซีส์คาร์บอนไฟเบอร์รุ่นใหม่เอี่ยม การใช้ช่วงล่างแบบ pushrod และสวมล้อแม็กนีเซียมอัลลอย พร้อมด้วยยางสลิคของ Pirelli

เครื่องยนต์วางกลางลำเป็นบล็อกวี12 ความจุกระบอกสูบ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ แต่มีสกู๊ปดักลมบนหลังคา รีดพละกำลังสูงสุดเกินกว่า 830 แรงม้า

SCV12 ยังมาพร้อมระบบแอโรไดนามิกขั้นสุดยอด โดย Lamborghini ระบุว่าการติดตั้งชิ้นส่วนแอโรพาร์ที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดโดยเฉพาะสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่และแผงดิฟฟิวเซอร์ทำให้ไฮเปอร์คาร์คันนี้มีแรงกดมากกว่ารถแข่งทางเรียบคลาส GT3

Lamborghini ยังไม่ยืนยันช่วงเวลาเปิดตัว SCV12 ส่วนราคาจำหน่ายและจำนวนผลิตก็ยังไม่เปิดเผย แต่คาดว่าจะจำกัดไม่ถึง 100 คัน โดยรายงานข่าวระบุว่า ลูกค้าที่ซื้อไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้ยังได้รับสิทธิการเยี่ยมชมสนามแข่งหลายแห่งทั่วโลกอีกด้วย

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ