เผยโฉม Lamborghini SCV12 มาพร้อมขุมพลังวี12 ที่แรงที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

Lamborghini SCV12 ไฮเปอร์คาร์สำหรับสนามแข่งฝีมือการพัฒนาของแผนกสร้างรถแข่ง Squadra Corse กำลังจะได้รับการเผยโฉมในเร็ว ๆ นี้

SCV12 จะเปิดตัวออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์บิ๊กบล็อกวี12 แบบไม่มีระบบอัดอากาศที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ Lamborghini เคยสร้างมา โดยมีพละกำลังมากกว่า 830 แรงม้า และมีระบบแอโรไดนามิกสุดล้ำ

ขุมพลังบล็อกนี้จับคู่กับระบบเกียร์ซีเควนเชียลแบบ 6 สปีดที่ถูกออกแบบให้เป็นส่วนหนึ่งของแชสซีส์เพื่อความแข็งแกร่ง ถ่ายทอดกำลังลงพื้นผ่านระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

สำหรับตัวถังและแชสซีส์ของ SCV12 สร้างขึ้นด้วยคาร์บอนไฟเบอร์เต็มรูปแบบซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับรถแข่งทางเรียบ วิศวกรของแผนก Squadra Corse ยังติดตั้งช่วงล่างแบบ pushrod ที่ติดตั้งกับระบบส่งกำลัง และยังมีล้อแม็กนีเซียมอัลลอยน้ำหนักเบา หุ้มด้วยยางสลิคของ Pirelli สำหรับรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ

วิศวกรของ Squadra Corse ยังเคลมด้วยว่า SCV12 สร้างแรงกดตามหลักอากาศพลศาสตร์ได้เหนือชั้นกว่ารถแข่ง GT3 ด้านหน้ามีช่องดักอากาศคู่และมีอุโมงค์ตรงกลางเพื่อลำเลียงกระแสลมไปสู่สกู๊ปบนหลังคา ด้านข้างยังมีครีบลำเลียงอากาศ ส่วนบั้นท้ายสะดุดตาด้วยสปอยเลอร์ขนาดใหญ่และดิฟฟิวเซอร์ไซส์ยักษ์

Lamborghini ไม่ได้เปิดเผยราคาจำหน่ายและจำนวนผลิต SCV12 แต่คาดว่าจะจำกัดไม่ถึง 100 คัน โดยรายงานข่าวระบุว่า ลูกค้าที่ซื้อไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้ยังได้รับสิทธิการเยี่ยมชมสนามแข่งหลายแห่งทั่วโลกอีกด้วย

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ