จัดกิจกรรมการตลาดเองดีกว่า! Lamborghini ประกาศไม่เข้าร่วมงานเจนีวา มอเตอร์โชว์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 16/01/20 11:00

Lamborghini กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายล่าสุดที่มองข้ามงานมอเตอร์โชว์ระดับโลก โดยล่าสุดยืนยันว่าจะไม่เข้าร่วมงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020

งานมอเตอร์โชว์ที่นครเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 15 มีนาคมนี้ โดยถือเป็นหนึ่งในงานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ยักษ์ใหญ่ “บิ๊ก 4” ของโลก เทียบเท่าปารีส มอเตอร์โชว์ในฝรั่งเศส, แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเยอรมนี, ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในสหรัฐฯ และโตเกียว มอเตอร์โชว์ในญี่ปุ่น

ค่ายรถซูเปอร์คาร์ตรากระทิงระบุว่า “บริษัทฯ จะเดินหน้านำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ในกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อลูกค้าและสื่อมวลชนโดยเฉพาะ ดังนั้น บริษัทฯ จะไม่เข้าร่วมงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020 ที่จะจัดขึ้นในเดือนมีนาคมนี้

การมองข้ามงานมอเตอร์โชว์ระดับโลกของ Lamborghini เกิดขึ้นหลังจากทั้ง Audi, Mercedes-Benz และ BMW ประกาศไม่ร่วมงานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ 2020 ในช่วงปลายปีนี้ เนื่องจากเห็นพ้องต้องกันว่ามีต้นทุนสูงเกินไปและไม่คุ้มค่า

อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจของ Audi ทำให้บรรดาผู้แทนจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยเนื่องจากมองว่าตลาดแดนมะกันมีความสำคัญอย่างมากและทำให้สูญเสียโอกาสในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้สาธารณชนมากมายได้สัมผัส

ตลาดอเมริกามีความสำคัญมาก และนครนิวยอร์กก็เป็นพื้นที่เป้าหมายอันดับหนึ่งของ Audi การไม่เข้าร่วมงานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ทำให้เราไม่สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้แก่ผู้คนนับล้านได้มาร์ก ไชเอนเบิร์ก ประธานกรรมการสมาคมผู้แทนจำหน่ายยานยนต์ในนิวยอร์กกล่าว

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 30/03 - 12:00

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ยกเลิก สถานที่จัดงานถูกเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลรับผู้ป่วย Covid-19

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-20 มิถุนายนถูกยกเลิกแล้ว หลังการแพร่ระบาดของ Covid-19 ไวรัสโควิด ยังลุกลามอย่างต่อเนื่องในสหรัฐอมริกา ก่อนหน้านี้ งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์หรือ North American International Auto Show ซึ่งถือเป็นงานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดือนมกราคม และเพิ่งกำหนดช่วงเวลาจัดงานใหม่เป็นเดือนมิถุนายนในปีนี้เป็นครั้งแรก....

Cokey - 30/03 - 10:15

เพิ่มเงินราว 1.7 แสนบาท กับ BMW M340i สี Nardo Grey ของ Audi ก็ดูดีใช่หยอก

ชมภาพ BMW M340i xDrive กับสีตัวถังสุดพิเศษ Nardo Grey ซึ่งเป็นสีเฉพาะของแบรนด์ Audi โดยคันนี้คือความต้องการพิเศษของลูกค้า จะบอกว่าเป็นสีพิเศษก็คงไม่ผิด เพราะคันนี้คือความต้องการของลูกค้าล้วน ๆ หลังจากที่มีออเดอร์ของลูกค้าว่าต้องการ BMW M340i บนสีตัวถังแบบ Nardo Grey....

Ken - 30/03 - 10:12

รีวิว Nissan Leaf ขับรถไฟฟ้าเพียวขึ้นจุดสูงสุดของไทย ไปกลับกว่า 200 กม. แบตฯ พี่พอเหรอ

ยานยนต์ไฟฟ้าเหมือนเรื่องฝันเพ้อเจ้อของคนไทย แต่ ณ ปัจจุบันก็มีหลายเจ้าที่นำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าเพียวมาขาย อย่าง Nissan Leaf เองที่ล่าสุดก็เพิ่งมีการปรับราคาลง Nissan Leaf อัดโปรพิเศษ ลดราคา 5 แสน เหลือ 1.499 ล้านบาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/01/20 11:00

Subaru อเมริกาตำหนิดีลเลอร์สิงคโปร์ตั้งชื่อ FUCKS ทำลายภาพลักษณ์แบรนด์

ก่อน

MG HS vs Honda CR-V เทียบสเปกรถเอสยูวีน้องใหม่และเจ้าตลาดกับค่าตัวล้านเศษ

ต่อไป

next article

MG HS vs Honda CR-V เทียบสเปกรถเอสยูวีน้องใหม่และเจ้าตลาดกับค่าตัวล้านเศษ